BNB tăng hơn 33% trong vòng 24 giờ khi thị trường tiền điện tử bắt đầu phục hồi


BNB tăng hơn 33% kể từ ngày hôm qua và CEO Binance, Changpeng Zhao, ghi nhận điều đó trong tweet gần đây của mình.

Trong khi đó, khối lượng giao dịch trên BNB Chain tăng vọt lên mức cao của gần nửa năm trước. XRP, ADA và SOL cũng phục hồi 15-20%.

bnb

BNB/USDT | Nguồn: TradingView

BNB phục hồi 33% khi khối lượng giao dịch tăng vọt

Kể từ sáng qua, tiền điện tử gốc BNB của sàn giao dịch Binance, hiện xếp thứ tư theo vốn hóa, đã thêm hơn 33% vào giá trị thị trường của nó. Vào thời điểm viết bài, coin này đang giao dịch ở mức 303 đô la, sau khi tăng từ 230 đô la.

Trước đó, vào ngày 20/4, BNB bắt đầu giảm từ vùng 428 đô la xuống mức thấp 227 đô la vào ngày 12/5. Vào hôm nay, tài khoản Twitter của BNB Chain đã đăng tweet xác nhận khối lượng giao dịch trên mạng tăng vọt lên con số kỷ lục đạt được lần cuối vào tháng 12.

“Những ngày bận rộn trên BNB Chain. Lần cuối cùng chúng tôi thấy lượng truy cập nhiều như vậy là vào tháng 12/2021”.

Số lượng giao dịch hàng ngày trên BNB Chain | Nguồn: BNB Chain

Bên cạnh đó, có vẻ như sau sự cố LUNA, các nhà đầu tư đã đổ xô mua 10 loại tiền điện tử hàng đầu, bao gồm Bitcoin, ETH, SOL và BNB.

“Sau khi LUNA sụp đổ, tôi tin rằng nhiều người bắt đầu hướng tới mua Bitcoin hoặc ETH trước khi cảm thấy nhẹ nhõm trong ngành crypto”, David Gokhshtein tweet.

CZ đưa ra kế hoạch cứu UST/LUNA

Một lý do có khả năng khác đẩy giá BNB tăng là dòng tweet gần đây của CZ Binance, trong đó anh cho biết đã liên hệ với team LUNA/UST và đề xuất kế hoạch chi tiết về cách cứu cả LUNA cùng UST.

Cụ thể, Terra Network phải được khôi phục, đốt phần LUNA đúc thêm và chốt UST sẽ phục hồi. CZ hiện vẫn chưa nhận được phản hồi từ họ và tỏ ra thất vọng với cách họ “xử lý (hoặc không xử lý) tình huống”.

“Tôi rất thất vọng với cách xử lý (hoặc không xử lý) sự cố UST/LUNA của team Terra. Chúng tôi đã yêu cầu team của họ khôi phục mạng, đốt LUNA được đúc thêm và khôi phục chốt UST. Cho đến nay, chúng tôi không nhận được bất kỳ phản hồi tích cực nào hoặc ít nhất là một câu trả lời”.

Do đó, Binance đã chọn tạm ngừng giao dịch LUNA và UST để bảo vệ khách hàng.

Theo anh, một số trader trên Binance một lần nữa đổ xô mua dip LUNA vì tính năng gửi tiền vẫn hoạt động vào thời điểm đó. CZ nhấn mạnh rằng họ không nhận thức được việc họ đang mua LUNA mới đúc.

Anh cũng thừa nhận Binance thường cố gắng giúp đỡ các dự án tiền điện tử gặp khó khăn và không chỉ trích. Tuy nhiên, lần này hoàn cảnh đã thúc đẩy CZ vi phạm quy tắc đó.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Minh Anh

Theo UToday

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM