Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

BNP Paribas bán chi nhánh tại Mỹ với giá hơn 16 tỷ USD

0

Ngày 20/12, ngân hàng hàng đầu của Pháp BNP Paribas thông báo bán chi nhánh ngân hàng thương mại và bán lẻ ở Mỹ Bank of the West cho ngân hàng Montreal của Canada với giá 16,3 tỷ USD.

BNP Paribas cho biết thỏa thuận bán chi nhánh Bank of the West tại Mỹ cho ngân hàng của Canada “dự kiến sẽ chính thức hoàn tất trong năm 2022”.

Các báo cáo truyền thông những tuần gần đây cho biết BNP Paribas đang tìm kiếm người mua Bank of the West, ngân hàng mà BNP Paribas sở hữu từ năm 1979 với 555 chi nhánh tại 20 bang của Mỹ. Bank of the West với hơn 9.000 nhân viên, đóng góp khoảng 5% trong tổng doanh thu trước thuế khoảng 12-14 tỷ euro của BNP Paribas trong những năm gần đây.

BNP Paribas cho hay số tiền còn lại của thương vụ bán Bank of the West sẽ được đầu tư nhằm mở rộng hoạt động của ngân hàng này tại nhiều nơi, đặc biệt tại châu Âu. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành BNP Paribas Jean-Laurent Bonnafe nói rằng ngân hàng vẫn coi nền tảng xây dựng tại Mỹ là một chiến lược quan trọng cho việc phát triển ngân hàng và nhượng quyền sau khi bán Bank of the West.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X