Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bò Bitcoin đang nhắm mục tiêu hướng đến vùng $ 11.200 cùng tin tức Ethereum, Ocean Protocol, Optimism, Tezos, WBTC, LINK, REN, BAND

0

Từ nhận định Bitcoin có khả năng chạm $ 11.200 nếu giữ giá trên $ 10.800 đến Bitcoin Cash có khả năng xảy ra đợt fork vào tháng 11. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-25-09

Tin tức Bitcoin<

Bitcoin đã phục hồi, ổn định trên mức $ 10.550 và đường trung bình động đơn giản (SMA) 100 giờ. Giá cũng đã vượt lên trên đường xu hướng giảm với mức kháng cự gần $ 10.600 trên biểu đồ hàng giờ.

Bitcoin hiện đang kiểm tra mức kháng cự quan trọng tiếp theo gần khu vực $ 10.800. Mức cao được hình thành gần $ 10.789 và giá đang tích lũy đà tăng. Ngưỡng hỗ trợ ban đầu về phía giảm nằm gần vùng $ 10.640 hoặc mức thoái lui Fib 23,6% của đợt sóng tăng gần đây từ mức thấp $ 10.139 lên mức cao $ 10,789.

tin-van-crypto-25-09

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Ngưỡng hỗ trợ chính tiếp theo gần mức $ 10.550 và đường SMA 100 giờ. Mức thoái lui Fib 50% cũng gần khu vực $ 10.464 để hoạt động như vùng hỗ trợ.

Về phía tăng giá, phe bò đang phải đối mặt với rào cản mạnh gần mức $ 10.800. Nếu có khả năng vượt qua khu vực này, BTC sẽ tăng tốc hướng về mức $ 11.000 và $ 11.200.

Nếu không thể tiếp tục tăng trưởng cao hơn khu vực $ 10.780 và $ 10.800, nó có thể bắt đầu một đợt giảm mới. Ngưỡng hỗ trợ chính đầu tiên được nhìn thấy gần mức $ 10.550 và đường SMA 100 giờ.

Nếu giảm xuống dưới đường SMA 100 giờ, phe gấu có thể trỗi dậy và chiếm lĩnh thị trường. Trong trường hợp đó, giá có thể quay trở lại mức hỗ trợ $ 10.200.

Cá voi di chuyển lượng lớn BTC, ETH và XRP

Một số ví tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, thuộc sở hữu của cá voi, đang di chuyển hàng triệu BTC, ETH và XRP khi thị trường phục hồi.

Đặc biệt, các nhà giao dịch trên sàn giao dịch Binance dường như đã tham gia vào nhiều giao dịch Bitcoin có giá trị cao trong ngày hôm qua.

Theo Whale Alert, các ví trên sàn giao dịch đã gửi hai giao dịch chứa 3.500 BTC giống hệt nhau, mỗi giao dịch trị giá gần 36 triệu USD, đến hai ví riêng biệt không xác định. Một giao dịch thứ ba đã gửi 3.405 BTC trị giá hơn 35 triệu USD đến một ví khác không rõ nguồn gốc.

tin-van-crypto-25-09

Cá voi di chuyển BTC từ Binance | Nguồn: Whale Alert

Dưới đây là các giao dịch lớn nhất khi cá voi di chuyển BTC trong ngày qua, với ba giao dịch khác có liên quan đến Binance.

  • 2.317 BTC trị giá 24,1 triệu USD được gửi từ Binance đến một ví không xác định
  • 1.000 BTC trị giá 10,7 triệu USD được gửi từ Binance đến một ví không xác định
  • 3.146 BTC trị giá 32,6 triệu USD được chuyển từ một ví không xác định sang Binance
  • 955 BTC trị giá 10,1 triệu USD được gửi từ một ví không xác định đến công ty lưu ký Xapo
  • 1.100 BTC trị giá 11,3 triệu USD được gửi từ một ví không xác định đến sàn giao dịch Bitstamp
  • 1.100 BTC trị giá 11,3 triệu USD được gửi từ một ví không xác định đến Bitstamp
  • 2.000 BTC trị giá 20,6 triệu USD được gửi từ một ví không xác định đến sàn giao dịch Huobi

Với ETH, Binance cũng đã nhận được 32.371 ETH trị giá 10,5 triệu USD từ một ví không xác định vào ngày hôm qua. Ngoài ra, 197.436 ETH trị giá 63 triệu USD đã được chuyển giữa hai ví không xác định.

Trong khi đó, Ripple dường như tham gia vào một số giao dịch XRP lớn. Whale Alert đang theo dõi hai giao dịch liên quan đến Ripple trong đó lần lượt di chuyển 50.886.987 XRP trị giá 11,4 triệu USD và 29.341.273 XRP trị giá 6,7 triệu USD từ ví không xác định sang ví Ripple.

Tin tức Ethereum<

Nhiều người đang dành sự quan tâm rất lớn đến lĩnh vực tài chính phi tập trung. Xu hướng DeFi đã giúp đưa thị trường tiền điện tử thoát khỏi mức đáy của thị trường gấu và chạm mức đỉnh năm 2020. Trong khi Bitcoin không thiết lập được đỉnh cao hơn trên các biểu đồ giá với khung thời gian cao, thì Ethereum, altcoin trung tâm của thế giới DeFi, đã đạt được một số thành tích quan trọng.

Đỉnh cao hơn là dấu hiệu cho thấy xu hướng tăng đang hình thành và trong suốt năm 2020, Ethereum đã bùng nổ về giá. Đây là một trong những altcoin hoạt động tốt nhất và đánh bại gần như mọi loại tài sản khác, là một trong những khoản đầu tư tốt nhất kể từ sau Thứ Năm Đen.

Hiện tại, bất chấp sự điều chỉnh sâu, lợi nhuận từ DeFi buzz và nhu cầu mạnh mẽ đã thúc đẩy giá ETH tăng. Bên cạnh đó, các phương tiện truyền thông cũng khá lạc quan về khả năng tăng trưởng của Ethereum.

Tin tức Ocean Protocol<

Ocean Protocol đang xây dựng một thị trường mở tập trung vào việc trao đổi dữ liệu. Cũng giống như các trader trên Uniswap giao dịch ETH cho USDC, những người tham gia Ocean có thể giao dịch token dữ liệu.

Với sự trợ giúp của Balancer Labs, Ocean Protocol giới thiệu Ocean Market, một AMM cho phép mọi người mua và bán dữ liệu. Các pool sẽ được khởi động bằng token dữ liệu và token OCEAN gốc của giao thức.

Tin tức Optimism<

Optimism, công ty startup mở rộng quy mô Ethereum, đang xây dựng giải pháp Lớp 2 bằng cách sử dụng công cụ “Optimistic rollup”, đã phát hành testnet giới hạn trên mạng lưới của mình.

Optimism cho biết họ đã chọn quy trình phát hành theo tuần tự, trong đó mạng lưới sẽ được tích hợp với một nhóm nhỏ các ứng dụng phi tập trung (dapp) tại một thời điểm, để “hạn chế tối đa lỗi phát sinh”.

Dapp đầu tiên tích hợp với testnet của Optimism là sàn giao dịch tài sản tổng hợp phân quyền Synthetix. Sàn giao dịch sẽ khuyến khích người dùng thử nghiệm mạng lưới của Optimism với phần thưởng 200.000 (khoảng 930.000 USD).

Tin tức Tezos<

Dự án blockchain được chính phủ Trung Quốc hỗ trợ, Blockchain Service Network, đã công bố tích hợp blockchain Tezos vào cổng thông tin quốc tế của mình. Theo thông báo chính thức vào ngày 24 tháng 9, Tezos đã được chọn là “một trong những blockchain đầu tiên” được tích hợp vào BSN International, nền tảng toàn cầu cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ chuỗi công khai trên BSN.

Nhờ vào việc tích hợp, các nhà phát triển trên toàn thế giới hiện có thể truy cập giao thức Tezos bằng cách sử dụng các cổng và node công khai toàn cầu của BSN. Theo BSN, có ba node công khai toàn cầu đã tích hợp với blockchain Tezos trong cả mainnet và testnet, bao gồm các địa điểm tại Hồng Kông, California và Paris.

Tin tức WBTC<

Công ty giao dịch tiền điện tử Alameda Research hôm nay đã in số lượng WBTC lớn nhất từ trước đến nay. Đây là token ERC-20 được hỗ trợ 1: 1 bằng Bitcoin cho quá trình canh tác lợi nhuận.

Đợt in lớn nhất trị giá 2.317 WBTC (khoảng 25 triệu USD). Nhiều hơn 1 WBTC so với những gì mà quỹ phòng hộ tiền điện tử Three Arrows Capital đã tạo ra vào ngày hôm qua với 2.316 WBTC.

Sam Bankman-Fried, nhà sáng lập Alameda Research cho biết công ty đang tiếp tục nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với WBTC, do sự tăng trưởng trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi).

Tin tức Bitcoin Cash<

Khả năng Bitcoin Cash sẽ xảy ra đợt fork vào tháng 11, với 63% trong số 1.000 khối BCH cuối cùng được khai thác đã triển khai Bitcoin Cash Node (BCHN) ly khai của cộng đồng.

Theo dữ liệu do Coin Dance công bố, tổng cộng khoảng 82% hashrate trên mạng lưới Bitcoin Cash hiện đang báo hiệu sự hỗ trợ cho BCHN, sau sự hỗ trợ gần đây từ các nhóm khai thác BTC.com và Antpool. Hơn 700 trong số 1.262 nút của mạng lưới Bitcoin Cash cũng hỗ trợ BCHN.

Căng thẳng trong cộng đồng Bitcoin Cash đã bùng phát trở lại vào tháng 8, khi Bitcoin ABC công bố ‘quy tắc Coinbase’ được đề xuất, gây tranh cãi cao, dự kiến sẽ có hiệu lực vào ngày 15 tháng 11.

Tin tức LINK, REN và BAND<

Các nhà nghiên cứu từ công ty phân tích Santiment đã thông báo rằng, ba altcoin công nghệ cao đã được “tách rời” khỏi Bitcoin trong bối cảnh xu hướng giảm giá đang diễn ra. Hơn nữa, cả ba đều chứng kiến sự tăng đột biến về khối lượng giao dịch.

Theo các chuyên gia tại Santiment, mối tương quan giữa giá BTC và ba loại altcoin lớn, cụ thể là LINK, REN và BAND đã giảm vào ngày hôm qua, 24 tháng 9. Trong khi BTC đang cố gắng duy trì mức trên $ 10.600 thì chúng lại có mức tăng hàng ngày khá ấn tượng.

Việt Cường

Theo TUVANTIENAO.COM

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.