Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bò Bitcoin đẩy giá lên mức cao nhất trong 2 tuần, liệu sẽ sớm vượt qua 9,700?

0

0

Vào phiên giao dịch sáng thứ Tư của Hoa kỳ, Bitcoin đã tăng giá và vượt qua được ngưỡng kháng cự là $ 8.300.

Sự phục hồi 5% đã đến đúng lúc vì giá Bitcoin đang suy yếu sau đợt tăng giá vượt mức 8.200 đô la vào thứ Hai. Vào thời điểm đó (ngày 7 tháng 10), tài sản kỹ thuật số đã trải qua vài phiên cuối cùng để chống lại đường xu hướng giảm của Bitcoin.

BTC USD 4-hour chart

Biểu đồ 4h BTC/USD. Nguồn: TradingView

Nhìn kỹ hơn vào biểu đồ 4 giờ cho thấy một đội hình đầu và vai (H&S) đã được bắt đầu hình thành từ ngày 30 tháng 9 và sự tăng giá từ $ 8.250 đã thấy sự hình thành thành công của mô hình này.

Thật thú vị, động thái tăng giá của ngày thứ Tư đã đưa giá Bitcoin tiến gần về đường MA200 ngày ở mức $ 8,700. Phạm vi hiển thị volume giao dịch (VPVR ) cho thấy áp lực bán rất lớn ở vùng $ 8.100 đến $ 8.300 và áp lực bán này đã giảm đi khi Bitcoin vượt qua được vùng này.

Bitcoin đã bùng nổ qua mức kháng cự này với volume giao dịch lớn và việc chuyển đến mốc $ 8,730 đã mang theo một chút lợi nhuận cho nhà đầu tư. Vào ngày thứ Tư và thứ Năm, phe bò sẽ tìm kiếm mức đóng cửa trên vùng $ 8,700 và $ 8,750, và dưới đây là một số ý tưởng cho Bitcoin trong thời gian tới.

Mốc $9,400 có được tìm đến trong ngắn hạn không?<<

VPVR cho thấy áp lực bán rất thấp ở trên đường  MA200, nên việc tiến tới mốc $9,400 là có thể xảy ra nhưng dự kiến khi BTC chạm mốc $9.000 sẽ có sự điều chỉnh nhẹ​. Việc di chuyển đến $8,750 sẽ khiến giá Bitcoin cao hơn đường MA20 của chi báo Bollinger Band, điều này cho thấy Bitcoin sẽ tiến đến vùng dải trên của chỉ báo này ở mức giá là $ 9.750.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USD. Nguồn: TradingView

Hiện tại, đường MA 200 là mức kháng cự gần nhất của BTC, và các trader đang hi vọng Bitcoin sẽ đóng cửa nến ngày trên đường MA200 này. Bằng chứng tốt hơn là có một cây nến Doji đang được hình thành trên khung ngày, điều này cho thấy phe mua và phe bán đang giằng co nhau.

Các chỉ báo dao động nói gì?<<

Nhìn vào chỉ báo MACD ta thấy đường MACD đã cắt lên trên đường tiến hiệu và histogram của MACD lật màu xanh lá cây và nằm trên đường Zezo line. Chỉ báo RSI cũng cho thấy sự đảo ngược mạnh của nó từ vùng quá bán và tại thời điểm này nó đang tăng trên mức 45.

Kể từ ngày 19 tháng 8, các mức tăng giá Bitcoin đã bị giới hạn ở mức 52 và 55 trên chỉ báo RSI, trong khi đây thường là vùng cho sự tăng giá, các trader nên để mắt đến khu vực này, và quan sát xem volume giao dịch và mô hình nến H&S của Bitcoin có thể giúp chỉ báo RSI vượt qua được vùng này không.

Điều đáng chú ý hơn nữa là chỉ số RSI hàng tuần đã đảo ngược từ mức 44 và hiện đang hoạt động trở lại ở vùng tăng giá (50).

BTC USD weekly RSI

Hoạt động tương tự cũng có thể được diễn ra trong chỉ báo  Stochastic RSI hàng tuần của BTC. Người ta cũng cần lưu ý rằng Stochastic RSI hàng ngày đang ở mức 98,87, đây là mốc gây nên sự đảo chiều giá của Bitcoin vào ngày 5 tháng 8 và ngày 5 tháng 9 vừa qua.

BTC USD Stochastic RSI

Cuối cùng, chúng tôi hi vọng rằng mức đóng cửa của ngày hôm này sẽ nằm trên $8.750, với mức đóng cửa $ 8,600 thấp vào ngày hôm qua thì giá Bitcoin vẫn được giữ được tốt để tiếp tục tăng trưởng. Chúng tôi hy vọng rằng, đầu tiên Bitcoin sẽ vượt qua mức $9.000 và sau đó là $9.750 trong những ngày tới.

Các trader đã mua ở mức đáy là $ 7,766, thì có thể đặt target của mình ở mức $ 9.700, một điểm cũng gần với dải trên của Bollinger Band.

Những gì đang chờ phía trước?<<

Dựa trên động thái của ngày hôm nay, việc không đạt được mức giá trên $ 8,600 có thể thấy Bitcoin quay trở lại mức Fib thoái lui  61,8% ở mức $ 8.316và vùng Fib thoái lui 50% ($ 8.196), Bitcoin có thể sẽ sideway trong phạm vi này một vài hôm, để lấy đà vượt qua đường MA200 ngày của nó.

Biểu đồ hàng tuần BTC/USD. Nguồn: TradingView

Bitcoin cần phải nỗ lực để vượt qua xu hướng giảm trên khung thời gian dài hạn hơn, như trong biểu đồ hàng tuần của nó, Bitcoin cần phải vượt qua mốc 10.000 đô la, nơi mà chỉ báo VPVR đánh dấu bằng một mức kháng cự mạnh.

Hoạt động on-chain cung cấp một số cái nhìn sâu sắc<<

Bitcoin SOPR của Glassnode, một biện pháp mà theo nhà sáng tạo Renato Shirakashi là một chỉ số tương đối đơn giản được tính từ các đầu ra đã chi. SOPR chia giá trị thực hiện (USD) cho giá trị USD của đầu ra. Nói một cách đơn giản, Shirakashi cho biết:

Giá bán / giá thanh toán. Khi SOPR> 1, điều đó có nghĩa là chủ sở hữu của các đầu ra đã chi tiêu có lãi tại thời điểm giao dịch; ngược lại đồng nghĩa họ thua lỗ.

Shirakashi cũng lưu ý rằng:

“SOPR có vẻ dao động xung quanh con số 1. Thứ hai, trong khi giá trị thị trường bò của SOPR dưới 1 bị từ chối, trong khi giá trị thị trường gấu của SOPR trên 1 bị từ chối. Do đó, bộ dao động SOPR có thể đóng vai trò là điểm đánh dấu đáng tin cậy để xác định đỉnh & đáy cục bộ”.

Tỷ lệ Spend Output Profit Ratio của Bitcoin hàng năm. Nguồn: Glassnode.com

Như được hiển thị trong biểu đồ Bitcoin SOPR ở trên, tỷ lệ Spend Output Profit Ratio và giá Bitcoin đều đang tiến về 1. Theo biểu đồ, các trader đã mua từ $ 7,766 đến $ 8,000 đã đảm bảo ít nhất là một cú swing tuyệt vời và nên hạnh phúc trong lợi nhuận từ động thái tăng mạnh ngày hôm nay.

Vị trí dao động, thay vì vị trí đòn bẩy hoặc vị trí long đã được đề cập vì vẫn có khả năng Bitcoin không tăng trên 200-DMA hoặc gặp phải sự từ chối mạnh mẽ ở mức 9,000 đô la và 10,000 đô la.

Trong hai tuần qua, 7,800 đô la đã được thử nghiệm 4 lần và nó đã chứng minh được điểm nảy đáng tin cậy giống như 9,400 đô la khi Bitcoin đang củng cố trong vòng nêm giảm dần vài tuần trước. Tương tự như thời điểm này, giá Bitcoin cuối cùng có thể xuyên thủng 7,800 đô la và giảm xuống mứcMA 2yr ở mức 7,680 đô la.

Nhà phân tích on-chain và crypto Philip Swift cho rằng điều này vẫn có thể xảy ra và nhà phân tích đã đăng biểu đồ sau trong một tweet vào đầu tuần này:

Philip Swift cũng đã tweet:

“Cách đây vài tuần, khi mức giá BTC cao hơn quay trở lại để kiểm tra 2yr MA, giống như trong các chu kỳ thị trường trước đó.

Một số người nghĩ rằng điều này thật ngớ ngẩn và chúng ta sẽ tiến thẳng lên, nhưng giờ chúng ta đã pullback trong khoảng cách chạm vào nó”.

Giá Bitcoin hôm nay Nguồn: Coinmarketcap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

TUVANTIENAO.COM< | Cointelegraph

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.