Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bộ chính phủ Dubai chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

0

Kiklabb, Ban liên lạc đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) thuộc sở hữu của Chính phủ Dubai, hiện đang chấp nhận tiền điện tử như một lựa chọn thanh toán cho giấy phép thương mại và phí thị thực, theo Khaleej Times.

bitcoin

Tờ báo tiếng Anh đầu tiên của nước này cho biết các doanh nhân từ khắp nơi trên thế giới giờ đây sẽ có thể thành lập và mở rộng quy mô dễ dàng hơn ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Kiklabb thông báo khách hàng có thể thanh toán cho các dịch vụ bằng một số loại tiền điện tử phổ biến nhất như Bitcoin, ETH và USDT. Khách hàng có thể đăng ký giấy phép thương mại Dubai từ xa và thanh toán bằng tiền ảo.

Hòa nhập vào Dubai và UAE

Bên cạnh các vấn đề di cư thông thường, những doanh nghiệp muốn hoạt động tại UAE phải đăng ký giấy phép thương mại cụ thể, dù là ở khu vực tự do hoặc trên đất liền. Các khu tự do thường là sự lựa chọn của hầu hết chủ doanh nghiệp nước ngoài.

Với các khu tự do, họ có thể giữ 100% quyền sở hữu nước ngoài cho các công ty của mình. Họ cũng không chịu thuế hải quan khi giao dịch giữa họ. Tuy nhiên, các doanh nghiệp muốn kinh doanh tại thị trường địa phương sẽ phải xin giấy phép trong nước.

Kiklabb giúp cung cấp các giấy phép này và dịch vụ bản địa hóa khác cho doanh nghiệp nước ngoài. CEO Tasawar Ulhaq của Kiklabb giải thích:

“Chúng tôi nhận thấy mối quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử, trong đó một số khách hàng trong lĩnh vực blockchain và fintech là một phần của cộng đồng Kiklabb, vì vậy việc công nhận Bitcoin, ETH và USDT thực sự chỉ là vấn đề thời gian. Chúng tôi đang đàm phán với những người chơi nổi tiếng trong lĩnh vực tiền điện tử, những người đang khám phá việc thâm nhập vào Dubai”.

Khai thác ở Iran

Ở những nơi khác tại Trung Đông, các miner BTC Iran phàn nàn rằng họ đang bị coi là vật tế thần sau khi các tờ báo của Iran làm xấu mặt chính phủ vì đã cho phép các trang trại khai thác tiền điện tử, theo một báo cáo từ AlJazeera.

Năm ngoái, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã ra lệnh cho chính phủ vạch ra Chiến lược khai thác tiền điện tử quốc gia. Điều này là do giá điện rẻ của quốc gia và nhu cầu về nguồn thu thay thế.

Ngoài những thiệt hại nặng nề về nhân mạng, đại dịch này còn góp phần gây ra những tai ương và sụt giảm xuất khẩu dầu. Điều này xảy ra sau khi Iran hợp pháp hóa việc khai thác tiền điện tử vào tháng 8/2019.

Minh Anh

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.