Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bộ chuyển đổi ERC-20 của Cardano gần đến giai đoạn testnet

0

Công cụ chuyển đổi ERC-20 của Cardano với khả năng chuyển đổi hai chiều được tích hợp sẵn sẽ sớm được mở để thử nghiệm phiên bản beta.

DeFi trên blockchain Cardano đang tiến gần hơn đến việc trở thành hiện thực, với một cầu nối di chuyển token sẽ sớm bước vào giai đoạn thử nghiệm.

Theo Francisco Landino, giám đốc dự án tại Input Output Hong Kong (IOHK), nhóm nghiên cứu và phát triển chịu trách nhiệm về Cardano – công cụ chuyển đổi ERC-20 của nền tảng sắp triển khai testnet.

Trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào thứ Hai (17/5), Landino nói rằng công cụ chuyển đổi ERC-20 sẽ cho phép di chuyển các token dựa trên Ethereum sang Cardano.

Cầu chuyển đổi ERC-20 được lên kế hoạch sẽ theo sau hard fork Alonzo rất được mong đợi của Cardano, được quảng cáo là mang chức năng hợp đồng thông minh vào mạng.

Lập luận về sự cần thiết của công cụ chuyển đổi ERC-20, Landino đã viết:

“Sau khi được triển khai, người dùng token Ethereum được hỗ trợ sẽ có thể chuyển chúng từ mạng bị tắc nghẽn của Ethereum và tận dụng khả năng giao dịch với phí thấp hơn của Cardano, đồng thời được hưởng bảo mật nâng cao, giảm chi phí và khả năng tương tác”.

Francisco Landino cũng tuyên bố rằng, công cụ chuyển đổi ERC-20 là một phần quan trọng trong nỗ lực tận dụng đề xuất giá trị của Cardano so với Ethereum về các thông số, chẳng hạn như khả năng mở rộng và chi phí giao dịch.

Chỉ với một vài cú nhấp chuột, các dự án tiền điện tử sẽ có thể di chuyển token gốc của họ sang blockchain Cardano thông qua công cụ chuyển đổi. Cardano sẽ giữ giá trị tương tự như trên Ethereum và khả năng chuyển đổi hai chiều, có nghĩa là quy trình có thể được đảo ngược vào thời gian sau đó.

Các kế hoạch triển khai testnet của bộ chuyển đổi đã được tiến hành, Landino tuyên bố rằng token AGI của SingularityNET sẽ là token ERC-20 đầu tiên được chuyển sang blockchain Cardano.

Landino cho biết, team Cardano dự đoán rằng công cụ chuyển đổi ERC-20 ​​có tiềm năng trở thành một cầu nối xuyên blockchain (cross-blockchain).

Dữ liệu từ DappRadar cho thấy, tổng giá trị bị khóa trong thị trường DeFi của Ethereum là hơn 68,5 tỷ đô la. Giữa lúc cuộc thảo luận về các giải pháp Layer-2 là ranh giới tiếp theo cho thị trường DeFi dựa trên Ether, các blockchain lớn như Cardano cũng đang tìm cách trở thành ngôi nhà thực tế cho đấu trường DeFi mới nổi.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.