Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

“Bố già” của lĩnh vực Fintech tận dụng Công nghệ Blockchain và Cryptocurrency để hợp pháp hóa hình thức Crowdfunding

0

bo-gia-cua-linh-vuc-fintech

Thomas Carter, một cựu startup thuộc lĩnh vực Fintech và cũng là một “serial entrepreneur” (Doanh nhân liên tục – những người thành lập những công ty mới sau khi đã làm chủ một hay nhiều doanh nghiệp trước đó), đang trên công cuộc phá vỡ việc huy động vốn thuộc mô hình tài chính truyền thống bằng cách tận dụng tiền mã hóa và công nghệ blockchain. Mặc dù các dự án ICO đều được biết đến với các vụ scam và kế hoạch Ponzi của chúng, Carter đã tìm ra một cách mới để tận dụng mô hình ICO và tạo ra một giải pháp thay thế cho tài chính ngân hàng mà không xảy ra những vụ scam lộn xộn. Ông gọi đây là Dealbox, một nền tảng tăng tốc kinh doanh và huy động vốn từ cộng đồng (crowdfunding) có nhiệm vụ “token hóa” các công ty startup.

25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực FinTech
Là một Doanh nhân liên tục với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực startup, và là một nhà sáng lập đã huy động vốn trong một số ngành: từ tài chính, đa phương tiện, cho đến thể thao và marketing, Carter nhấn mạnh rằng phải có một thủ tục dễ tiếp cận hơn để huy động vốn cho một công ty.

Carter đã đề cập với Tạp chí Entrepreneur rằng ông đã cho ra Dealbox vì ông muốn sử dụng kinh nghiệm của mình để giúp những nhà startup mới và các công ty huy động vốn theo cách “nằm ngoài truyền thống”, đặc biệt bởi vì đó là một quá trình vô cùng khó khăn.

Dealbox: Nền tảng tăng tốc kinh doanh và huy động vốn từ cộng đồng
Carter tạo ra Dealbox, một nền tảng huy động vốn cộng đồng và mô hình tăng tốc kinh doanh (business accelerator) giúp các công ty trong các ngành công nghiệp tiên tiến như trí tuệ nhân tạo, in 3D, cần sa, xử lý thanh toán. Carter dự định phá vỡ mô hình huy động vốn truyền thống bằng cách cho phép các nhà sáng lập chia sẻ kế hoạch kinh doanh của họ với nhiều nhà đầu tư cùng một lúc thay vì phải thực hiện nhiều vòng giới thiệu và mô tả kế hoạch.

Cách tiếp cận mới có thể thực hiện được bằng cách tận dụng các công nghệ tài chính mới để xử lý các tập dữ liệu lớn trong thời gian thực.

Thay vì phương pháp huy động vốn cộng đồng truyền thống, DealBox hợp tác và cung cấp nguồn vốn cho các tổ chức vốn từ các văn phòng gia đình, các công ty cổ phần tư nhân và các nhà đầu tư trong quá trình pre-sales trước khi bán công khai.

Ông lưu ý rằng một trong những lợi ích đáng kể nhất của crowdfunding chính là khả năng cho phép các startup đảm bảo được các khoản đầu tư nhỏ hoặc lớn từ một số lượng lớn các nhà đầu tư. Đổi lại, các nhà đầu tư có được quyền sở hữu một phần, cổ tức và sự đánh giá cao đối với các quỹ.

Đưa việc rà soát đặc biệt (Due Diligence) vào hệ sinh thái ICO
Để đầu tư vào các startup của DealBox, các nhà đầu tư cần phải mua token “DLBX” trong quá trình pre-sales và bán công khai. DealBox trao đổi tiền mặt như các khoản đầu tư giai đoạn đầu trong nền tảng này. Sau đó, nền tảng huy động vốn từ cộng đồng và tăng tốc kinh doanh sẽ trải qua thời hạn phong tỏa (lock-up period) trong vòng 12 tháng.

Các token được cố định ở mức $1 và không được giao dịch tự do, việc này đảm bảo rằng các nhà đầu tư được bảo vệ khỏi bất kỳ biến động ban đầu nào. DealBox sau đó đảm bảo rằng sẽ có một “lối thoát hiểm” sau giai đoạn này như việc làm theo Form s-1 Filing hoặc nhảy vào danh sách của một sàn giao dịch tiền mã hóa. Một phần lợi nhuận của công ty sau đó được trao cho các nhà đầu tư dưới dạng tiền bản quyền.

“Các nhà phân tích kinh tế crypto của chúng tôi kiểm tra nghiêm ngặt các công ty startup dựa trên các tiêu chuẩn áp dụng tương tự cho các công ty đại chúng”. Carter cho biết. “DealBox đang tạo ra giá trị kinh tế thực sự bằng cách nâng cao tiêu chuẩn để cải thiện “sự lành mạnh” của hệ sinh thái blockchain.”

Theo TapchiBitcoin/btcmanager

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X