Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bò hay gấu sẽ chiếm thế thượng phong?

0

Tuần trước, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng hơn 40% để đạt mức cao $ 267 tỷ. Khoảng 77 tỷ đô la đã được đưa vào thị trường trong thời gian này. Bitcoin đã tăng hơn 42% trong khi Ethereum và XRP tăng gần 30%. Bất chấp mọi động lực, các loại coin này đã bước vào giai đoạn hợp nhất và có thể đang tiến gần đến một breakout đáng chú ý.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin<

Sau đợt tăng giá mạnh mẽ xảy ra trong khoảng thời gian 23 – 26/10 vừa qua, Bitcoin dường như đã ổn định trong phạm vi giao dịch. Khu vực này được xác định bởi các dải bollinger dưới và trên tương ứng với khoảng $ 9.055 và $ 9,450. Khi các dải bollinger siết lại cho thấy độ biến động thấp, chúng tôi dự đoán rằng một giai đoạn biến động cao có thể xảy ra. Giao dịch giữa các mức hỗ trợ và kháng cự này đặt ra rủi ro cao và phải xem đây là khu vực cấm giao dịch.

Nếu Bitcoin di chuyển dưới mức 9.055 đô la, áp lực bán đằng sau nó có thể tăng lên, đẩy giá về mức $ 8,550 hoặc $ 7.900. Ngược lại, sự tăng đột biến về khối lượng cho phép coin này có thể thành công vượt qua mức $ 9,450 bằng cách tăng thêm lên tới $ 10.000 hoặc $ 10,800.

bitcoin-ptkt-trading-view

Theo Michaël van de Poppe, một trader fulltime đến từ Amsterdam, Bitcoin đã chạm đáy và đã bắt đầu một uptrend mới.

“Đăng cho vui thôi nhé. Chúng ta đã có trendline cho thị trường bò sắp tới chưa? Chúng ta đã bật lên từ $ 7,300. Nếu vậy, mục tiêu halving sẽ là 20.000-22.000 đô la. Và sau đó chúng ta có đáy của sự thoái lui này”.

Van de Poppe bổ sung thêm:

Bitcoin đã chạm đáy trong đợt điều chỉnh và đang trong giai đoạn ‘phạm vi’ như hiện tại. Điều này có nghĩa là khoảng thời gian này có thể so sánh với tháng Hai hoặc tháng Ba năm nay, khi đó Bitcoin đã thực hiện một số chuyển động ngắn gọn lên hoặc xuống, để sau đó tiếp tục đi lên”.

Trong các điều kiện hiện tại, van de Poppe hy vọng rằng giá BTC có thể kiểm tra lại khu vực $ 8,600- $ 8,800 trước khi tăng. Việc tăng giá có thể đẩy BTC lên tới 11.000 đô la.

Phân tích kỹ thuật Ethereum<

Giống như Bitcoin, giá Ethereum bước vào giai đoạn hợp nhất sau khi tăng đột biến trong khoảng thời gian từ 23 -26/10. Kể từ đó, ETH chủ yếu được giao dịch trong khoảng từ $ 180 – $ 188.

Mức độ biến động thấp ETH đang gặp phải sự thắt chặt của các dải bollinger trên biểu đồ 4 giờ. Chỉ số kỹ thuật này ước tính rằng một breakout mạnh mẽ sẽ xảy ra nếu việc siết chặt kéo dài trong một thời gian dài.

Cho đến nay, dải bollinger đã bị siết chặt hơn một tuần, cho nên nếu ETH di chuyển xuống dưới $ 180, việc điều chỉnh về $ 170 hoặc thậm chí $ 160 có thể xảy ra. Ngược lại, nếu tăng trên $ 188 có thể kích hoạt sự gia tăng nhu cầu đối với Ethereum, dẫn đến việc chuyển sang $ 197 hoặc $ 213.

eth-bitcoin-ptkt-trading-view

Tuy nhiên, van de Poppe nhận thấy rằng Ethereum gần đây đã thoát khỏi mô hình nêm giảm. Đây là một sự hình thành kỹ thuật ước tính xu hướng đảo ngược từ giảm sang tăng. Kết quả là một sự tăng đột biến về khối lượng có thể đưa ETH lên $ 230.

“Ethereum đã breakout một cấu trúc nêm giảm, vốn rất lớn do sự hỗ trợ và kháng cự chuyển về $ 160. Tôi muốn xem liệu $ 173-175 có được hỗ trợ hay không. Nếu đúng như vậy, chúng ta có thể bắt đầu nhắm mục tiêu tăng lên mức khoảng $ 230”, van de Poppe bổ sung.

eth-bitcoin-ptkt-trading-view-1

Phân tích kỹ thuật XRP<

Sự tăng giá gần đây được thấy trên toàn bộ thị trường cho phép XRP thoát khỏi đáy của kênh song song tăng dần phát triển trên biểu đồ 4 giờ kể từ 26/9. Mặc dù khối lượng tăng đột ngột đã khiến đồng coin này chạm đỉnh kênh, nó không đủ mạnh để tiến xa hơn. XRP sau đó đã pullback về đáy của kênh song song tăng dần và tiếp tục giao dịch quanh khu vực này kể từ đó.

Nếu XRP phá vỡ dưới đường song song thấp hơn của kênh, nó có thể giảm xuống $ 0,266 hoặc $ 0,24. Tuy nhiên, van de Poppe tuyên bố rằng coin này có thể được hưởng lợi từ “FOMO Swell” như đã làm từ trước đến nay.

xrp-bitcoin-ptkt-trading-view

Như TUVANTIENAO.COM đã đưa tin trước đó, Hội nghị Swell của Ripple là sự kiện thường niên chỉ dành cho những người được mời, tập hợp một số nhân vật nổi bật nhất trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và thanh toán. XRP có thể tăng vọt khi dự đoán các thông báo sẽ được đưa ra trong sự kiện này, diễn ra từ ngày 7 đến 8/11.

Việc đóng cửa trên mức kháng cự 0,30 đô la có thể cho phép XRP nhảy vọt lên 0,47 đô la, như tuyên bố của trader kỳ cựu Peter Brandt.

“Trong khi chờ đóng ở trên 0.3038, đáy kim cương sẽ được hình thành với mục tiêu ban đầu là 0.4691”.

Tâm lý chung<

Sau sự tiến bộ đột ngột ở tuần trước, ba loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã được đặt so le trong phạm vi giao dịch. Kết quả là sự biến động của chúng giảm đáng kể trong vài ngày qua. Trader nổi tiếng CryptoVince cho rằng tại thời điểm này, thị trường đang đưa ra những tín hiệu hỗn hợp. Vượt qua thực tế này, Vince tin rằng tâm lý chung là trung lập.

“Tôi muốn xem liệu người mua có thể bảo vệ giá Bitcoin trên 9.000 đô la hay không và liệu nó có thể ở trên đường MA 200 ngày không. Nếu không, tôi sẽ xem xét mức dừng hàng ngày khoảng $ 8.000. Mặt khác, trong trường hợp breakout tăng giá, tôi muốn thấy BTC duy trì trên đường MA 100 ngày”.

Dựa trên tất cả những quan điểm khác nhau này, có vẻ như sẽ khôn ngoan hơn nếu các nhà đầu tư chờ đợi sự xác nhận trước khi tham gia giao dịch.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Nguyên Bảo

TUVANTIENAO.COM | CNN

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.