Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bò lấn át gấu khi Bitcoin hết hạn quyền chọn vào hôm nay nhưng Peter Brandt nói rằng đừng vui mừng quá sớm

0

Bitcoin đã dao động từ 30.400 đô la đến 36.400 đô la trong 12 ngày qua và rất khó để xác định lý do chính xác cho sự thiếu quan tâm của các nhà đầu tư. Một số nhà phân tích đã chỉ ra rằng việc Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) mở khóa Bitcoin vào giữa tháng 7 sẽ mang lại cho các nhà đầu tư tổ chức cơ hội xả bớt số coin của họ, nhưng đây không có khả năng là lý do chính.

Trong khi đó, những người đứng đầu trong ngành đã gợi ý rằng “cuộc đàn áp quy định về tiền điện tử” đang diễn ra ở Hoa Kỳ đang tác động nghiêm trọng đến tâm lý của các nhà đầu tư và quan điểm này đặc biệt nan giải khi Trung Quốc gần đây đã cấm tất cả các hoạt động khai thác tiền điện tử trong nước.

Cuối cùng, nhà phê bình Bitcoin nổi tiếng Aswath Damodaran, giáo sư tài chính tại Trường Kinh doanh Stern của Đại học New York đã tuyên bố rằng, Bitcoin “thất bại thảm hại” với tư cách là một loại tiền tệ.

Damodaran trích dẫn cụ thể rằng trường hợp sử dụng Bitcoin bị giới hạn trong các giao dịch vi mô, mặc dù El Salvador đang thúc đẩy kế hoạch dân chủ hóa giải pháp Lightning Network.

Phe bò giành được lợi thế

Sau khi phe gấu chiến thắng trong đợt hết hạn quyền chọn trị giá 3 tỷ đô la hàng quý gần đây, nó có thể đã chuyển hướng có lợi cho phe bò vào khoảng thời gian này. Trong khi mức 34.000 đô la mang lại lợi thế 310 triệu đô la cho các quyền chọn bán (put) từ trung lập đến giảm giá vào tuần trước, thì hôm nay lại có một thiết lập hoàn toàn khác.

Cuộc chiến giữa phe bò và phe gấu ngày càng căng thẳng trước khi Bitcoin hết hạn quyền chọn vào hôm nay

Tổng hợp OI quyền chọn Bitcoin ngày 2 tháng 7 | Nguồn: Bybt

Bức tranh ban đầu vẽ ra một thị trường trung lập, với các quyền chọn mua (call) từ trung lập đến tăng giá, hợp đồng mở (OI) chiếm ưu thế 8% theo tỷ lệ Call-to-Put. Trong số 445 triệu đô la OI, 230 triệu đô la được đại diện bởi các quyền chọn mua từ trung lập đến tăng giá, mang lại lợi thế nhỏ cho phe bò. Tuy nhiên, việc xem xét dữ liệu chi tiết hơn sẽ cung cấp một góc nhìn khác.

Chỉ có 18% quyền chọn bán bảo vệ được đặt ở mức 33.000 đô la hoặc cao hơn. Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có giá trị 38 triệu đô la quyền chọn từ trung lập đến giảm giá tồn tại vì khi hết hạn vào lúc 15h hôm nay theo giờ Việt Nam, giá BTC giao dịch trên $33k.

Peter Brandt: Đừng quá lạc quan

Không quá lạc quan khi nói đến hành động giá Bitcoin vào thời điểm hiện tại, nó cần phải bảo vệ mức 29.000 đô la để duy trì trường hợp tăng giá trong ngắn hạn, trader nổi tiếng Peter Brandt đã cảnh báo.

Trong một tweet vào ngày 1 tháng 7, Brandt nổi tiếng với những dự đoán giá Bitcoin khôn ngoan của mình trong những năm gần đây, cảnh báo rằng khung thời gian thấp hơn cho thấy ít sự lạc quan và cần phải cố gắng vượt qua nó để phá vỡ xu hướng tiêu cực.

“Hình chữ nhật 5 tuần tiếp tục được hoàn thiện. Biểu đồ hàng ngày hoàn toàn tiêu cực.

Gánh nặng nghiêng về phe bò trừ khi họ có thể giữ Bitcoin trên 29.000 đô la”.

Cuộc chiến giữa phe bò và phe gấu ngày càng căng thẳng trước khi Bitcoin hết hạn quyền chọn vào hôm nay

Biểu đồ chú thích Bitcoin của Peter Brandt | Nguồn: Peter Brandt / Twitter

Mức đó vẫn cao hơn mức đáy mà Bitcoin đã thiết lập vào tuần trước, 28.600 đô la.

Các nguồn tin khác nhau đã cảnh báo về việc Bitcoin sẽ quay trở lại mức cao nhất mọi thời đại mà nó tạo ra trong năm 2017 là 20.000 đô la.

Tuy nhiên, Bitcoiners vẫn mâu thuẫn về những gì có thể xảy ra với hiệu suất giảm giá trong ngắn hạn.

Vào thứ Tư (30/6), nhà phân tích John Bollinger, người tạo ra Bollinger Bands coi 31.000 đô la là mức thấp nhất trong ba mức “hợp lý” đối với Bitcoin. Một số phản hồi rằng các mức như vậy sẽ không được xem xét lại dựa trên hành vi gần đây.

Bollinger cũng đang xem 35.000 đô la đến 36.000 đô la và 41.000 đô la. Ông nói:

“Cho đến nay chúng đã là những cột mốc quan trọng”.

Ông Giáo

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.