Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bộ Tài chính Thái Lan cấp giấy phép kinh doanh tài sản kỹ thuật số cho bốn công ty

0

Bộ Tài chính Thái Lan đã cấp giấy phép kinh doanh tài sản kỹ thuật số cho bốn công ty liên quan đến tiền kỹ thuật số, theo thông báo được công bố bởi Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán quốc gia Thái Lan (SEC) ngày 8/1.

Theo thông báo, các giấy phép được cấp bởi Bộ tài chính, theo đề nghị của Hội đồng quản trị SEC. Bốn công ty nhận được giấy phép là Sàn giao dịch tiền mã hóa Bitcoin Exchange Co., Ltd., Bitkub Online Co., Ltd. và Satang Corporation, và công ty môi giới tiền mã hóa Coins TH Co., Ltd.

Một ứng dụng khác để vận hành sàn giao dịch tiền mã hóa – được nộp bởi Coin Asset Co., Ltd – đang được xem xét, do sự thay đổi trong các giám đốc điều hành của công ty. Công ty được ủy quyền để tiếp tục hoạt động trong khi Bộ Tài chính đang xem xét thay đổi.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: https://t.me/tapchibitcoinvn
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Ngoài công ty nói trên, hai ứng viên khác – Cash2coin và Công ty trao đổi kỹ thuật số Đông Nam Á (SEADEX) – đã bị từ chối nhận giấy phép, với lý do không tuân thủ các tiêu chí bắt buộc của SEC.

Theo thông báo, do các ứng dụng của họ bị từ chối, Cash2coin và SEADEX cũng đã được lệnh ngừng hoạt động. Bộ Tài chính, tuy nhiên, sẽ báo cáo cho phép các công ty tiếp tục hoạt động cho đến ngày 14 tháng 1.

Vào tháng 8, SEC Thái Lan đã phê duyệt bảy thực thể kinh doanh khác để tiến hành các hoạt động tiền mã hóa như là một phần của việc chính thức hóa thị trường tiền mã hóa trong nước. Cơ quan quản lý tài chính cũng tích cực kêu gọi công chúng tránh sàn giao dịch tiền mã hóa không có giấy phép để bảo vệ chống lại mối đe dọa của các đối tượng xấu sử dụng tiền mã hóa.

Trước đó, SEC Thái Lan cũng tiết lộ rằng họ đã thấy sự quan tâm tăng lên đối với giấy phép hoạt động các dịch vụ phát hành token lần đầu (ICO) sau thông báo của Bộ tài chính giới thiệu các quy định ICO vào tháng 3. Cụ thể, gần 50 dự án ICO bày tỏ sự quan tâm đến việc được chứng nhận.

Theo: TapchiBitcoin/Cointelegraph

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X