Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bộ trưởng Tài chính Đức ‘tẩy chay’ Libra của Facebook

0

Bộ trưởng Tài chính Đức, Olaf Schozl, thừa nhận sử dụng một phiên bản điện tử của đồng euro nhưng cho rằng Facebook nên tránh xa việc phát hành tiền kỹ thuật số.

Libra Facebook

Schozl: “Đức muốn E-euro, không phải Libra”<

Trong cuộc nói chuyện với hãng tin tức địa phương WirtschaftsWoche vào ngày 3 tháng 10, Schozl tiết lộ rằng ông sẽ chú ý đến việc xem xét E-euro, thêm vào:

“Một hệ thống thanh toán như thế sẽ tốt cho việc châu Âu trở thành một trung tâm tài chính và sự hội nhập của nó vào hệ thống tài chính thế giới.”

Ngược lại, Schozl đã tuyên bố rằng ông là một người “rất, rất hoài nghi” về tiền điện tử của Facebook, Libra, đồng quan điểm thù địch với Pháp trước đây. Ông nói tiếp:

“Một yếu tố cốt lõi của chủ quyền quốc gia là phát hành tiền tệ; chúng tôi sẽ không để điều đó cho các doanh nghiệp tư nhân.”

Libra tiếp tục bị tẩy chay<

Những đánh giá của Schozl được đưa ra cùng lúc với CEO của Apple, Tim Cook, tiết lộ sự chán ghét của ông đối với Libra, đồng thời tuyên bố rằng các chính phủ và ngân hàng trung ương nên chịu trách nhiệm về tiền bạc.

“Tôi không thoải mái với tư tưởng rằng một thực thể tư nhân có thể tạo ra một loại tiền tệ hiện đại,” ông nói trong một cuộc phỏng vấn với báo xuất bản Pháp, Les Echos. Ông nói thêm rằng Apple sẽ không cố gắng tái tạo thử nghiệm tiền tệ của Facebook.

Lộ trình mới nhất của Libra cho thấy các nhà phát triển của nó vẫn hoàn toàn tin tưởng vào dự án và có ý định tiếp tục tiến tới việc ra mắt một mainnet.

Khung giờ phát hành dự kiến của Quý 2 năm 2020 đã được lưu hành trong vài tháng trước khi CEO của Facebook, Mark Zuckerberg, nói rằng công ty không có thời hạn ra mắt.

Vào ngày 4 tháng 10, mạng thanh toán PayPal đã chính thức rút khỏi Libra Association.

Thùy Ngân

TUVANTIENAO.COM | Cointelegraph

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.