Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bộ trưởng Tài chính Mỹ nói rằng tấm séc 1.200 USD chắc chắn sẽ xuất hiện trong bất kỳ gói kích thích kinh tế nào, tin tốt cho Bitcoin

0

Bitcoin có thể tăng giá trong tuần này khi chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) suy yếu và một nhà phân tích nói với cử tri Mỹ nên mua.

Dữ liệu cho thấy DXY giảm trong ngày thứ tư vào ngày 1 tháng 10, khi các cuộc đàm phán về một gói kích thích kinh tế mới tiếp tục ở Washington.

Tone Vays: Mua Bitcoin bất kể ai thắng cử tổng thống Mỹ<

DXY và BTC / USD đã chứng minh mối tương quan nghịch đảo mạnh mẽ trong những tháng gần đây. Mức tăng DXY gần đây không chuyển thành áp lực bán mạnh đối với Bitcoin, nhưng các khoản lỗ mới có thể thúc đẩy những người đầu cơ giá lên BTC trong dài hạn.

Vận may của DXY có bước ngoặt xảy ra khi Thượng viện Hoa Kỳ cố gắng hủy bỏ một thỏa thuận mới về viện trợ virus corona trị giá 2,5 nghìn tỷ đô la.

Phát biểu với FOX Business hôm thứ Tư, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin xác nhận rằng các cuộc đàm phán đang diễn ra, nhưng bất kỳ thỏa thuận nào cũng sẽ bao gồm một séc thanh toán mới trị giá 1.200 đô la cho các công dân Hoa Kỳ đủ điều kiện.

“Tin tốt là chúng tôi đã đạt được thỏa thuận rằng nếu có một thỏa thuận, sẽ có các khoản thanh toán trực tiếp tương tự như lần trước trong đó,” ông nói.

Mnuchin đã phát biểu một ngày sau cuộc tranh luận sôi nổi giữa Tổng thống Donald Trump và đối thủ Joe Biden.

Khi căng thẳng bùng lên, trader nổi tiếng Tone Vays đã tìm cách thu hút sự chú ý của người xem trực tuyến bằng cách lập luận rằng bất kể ai nắm quyền kiểm soát Nhà Trắng, việc in tiền, chẳng hạn như tài trợ cho các gói kích thích, sẽ tiếp tục gây tổn hại cho đồng đô la.

“Bất kể ai thắng, họ sẽ tiếp tục in tiền để MUA BITCOIN,” Vays viết trong một cuộc trò chuyện trực tiếp khi cuộc tranh luận được phát sóng.

Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ Biểu đồ 3 tháng | Nguồn: TradingView

Tương quan Bitcoin DXY ngừng suy giảm<

Dữ liệu cho thấy, sự thoái lui trong những ngày qua đã bắt đầu thay đổi mối tương quan giữa DXY và Bitcoin.

Được tổng hợp bởi Digital Assets Data, so sánh tương quan lợi nhuận trong 90 ngày của Bitcoin với DXY, vàng, VIX và S&P 500 cho thấy DXY chạm đáy vào cuối tháng 9.

So sánh tương quan trả về Bitcoin trong 90 ngày | Nguồn: Digital Assets Data

Ngược lại, BTC / USD vẫn có mối tương quan cao với cả vàng và S&P 500 vào tháng 10 khi giá Bitcoin ghi nhận quý tốt thứ hai trong lịch sử, kết thúc tháng trên 10.600 đô la.

Tuy nhiên, không phải ai cũng tin rằng tình hình sẽ kéo dài, Bitcoin sẽ sớm tách khỏi các thị trường truyền thống hoàn toàn.

Thạch Sùng

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.