Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bò và gấu ETH sẽ chiến đấu để giành 4.000 đô la vào tuần tới

0

Trong 40 ngày qua, Ether đã có xu hướng tăng một cách khiêm tốn, hầu hết thời gian đều theo một kênh hẹp. Nó đã có một đợt phục hồi ngắn lên mức 4.000 đô la trong tuần đầu tiên của tháng 9, nhưng một sự sụp đổ sau đó đã đưa giá vào kênh tăng dần.

Dữ liệu quyền chọn cho thấy cuộc chiến giành 4.000 đô la của Ether sẽ diễn ra ít nhất một tuần nữa

Biểu đồ giá Ether | Nguồn: TradingView

Vào tháng 8, NFT đã chứng kiến các giao dịch kỷ lục, làm tắc nghẽn mạng Ethereum và khiến phí giao dịch trung bình vượt qua mức 40 đô la vào đầu tháng 9. Mặc dù khối lượng giao dịch NFT hiện đang có dấu hiệu giảm xuống, những tác phẩm kỹ thuật số mới vẫn tiếp tục được đúc ra mỗi phút bất chấp việc chúng có được giao dịch hay không.

Vào ngày 13 tháng 9, Cathie Wood, CEO của Ark Invest, một nhà quản lý tài sản trị giá 58 tỷ đô la có trụ sở tại Hoa Kỳ tuyên bố rằng họ đặt mục tiêu phân bổ 60% Bitcoin và 40% Ether. Ark Invest đang nắm giữ cổ phiếu Coinbase (COIN) và Grayscale Bitcoin Trust (GBTC). Hơn nữa, Wood là người ủng hộ Bitcoin trong một thời gian dài.

Các nhà đầu tư Ether có thể đã gặp may mắn khi một trong những đối thủ lớn nhất, Solana (SOL) phải đối mặt với tình trạng ngừng hoạt động kéo dài 7 giờ vào ngày 15 tháng 9. Khối lượng giao dịch lên 400.000 mỗi giây đã khiến mạng quá tải và bị sập.

Một sự cố khác đã xảy ra cùng ngày, rollup Layer-2 của Ethereum, Arbitrum One đã offline trong 45 phút. Team nghiên cứu cho rằng thời gian ngừng hoạt động là do một loạt giao dịch lớn được gửi đến trình xử lý Arbitrum trong một khoảng thời gian ngắn.

Dữ liệu quyền chọn cho thấy cuộc chiến giữa bò và gấu để giành 4.000 đô la của Ether sẽ diễn ra ít nhất một tuần nữa

Tổng hợp OI quyền chọn Ether ngày 3 tháng 9 | Nguồn: Bybt.com

Những sự kiện này cho thấy tầm quan trọng của việc nâng cấp ETH 2.0, sẽ mang lại quá trình xử lý song song và giảm đáng kể phí giao dịch. Thật kỳ lạ, Ethereum cũng phải đối mặt với một cuộc tấn công khi một thực thể độc hại xuất bản một khối dài (~ 550) có chứa pow không hợp lệ. Tuy nhiên, phần lớn các máy khách mạng đều từ chối cuộc tấn công, khiến nó không thành công.

Như được hiển thị ở trên, phe gấu đã bị bất ngờ khi 95% quyền chọn bán (put option) được đặt ở mức 3.500 đô la hoặc thấp hơn. Do đó, nếu Ether vẫn ở trên mức giá đó vào ngày hôm nay (17/9), chỉ có 8 triệu đô la các quyền chọn bán từ trung lập đến giảm giá sẽ được kích hoạt khi hết hạn.

Quyền chọn put là quyền bán Ether với mức giá được xác định trước vào ngày hết hạn. Do đó, một quyền chọn bán có mức giá thực hiện 3.000 đô la sẽ trở nên vô giá trị nếu Ether vẫn ở trên mức giá đó vào lúc 3 giờ chiều nay (theo giờ Việt Nam).

Tỷ lệ Call-to-Put phản ánh một tình huống cân bằng

Tỷ lệ Call-to-Put hiện ở mức 0,95 thể hiện sự chênh lệch nhỏ giữa quyền chọn mua trị giá 173 triệu đô la so với quyền chọn bán 181 triệu đô la. Điều này cho thấy cần phân tích chi tiết hơn để thấy rằng một số đặt cược khó xảy ra khi xem xét mức giá 3.500 đô la vào thời điểm hiện tại.

Ví dụ: nếu giá Ether trong thời gian hết hạn quyền chọn vào ngày hôm nay là 3.300 đô la, thì mọi quyền chọn mua trên mức giá này đều trở nên vô giá trị.

Dưới đây là bốn kịch bản có khả năng xảy ra nhất khi xem xét giá Ether hiện tại. Sự mất cân bằng có lợi cho một trong hai bên thể hiện lợi nhuận lý thuyết từ thời điểm hết hạn.

  • Từ 3.100 đô la đến 3.300 đô la: 2.100 lệnh mua vs 20.300 lệnh bán. Kết quả ròng là 58 triệu đô la ủng hộ các quyền chọn bán (phe gấu).
  • Từ 3.300 đô la đến 3.500 đô la: Kết quả ròng là cân bằng giữa phe gấu và phe bò.
  • Từ 3.500 đô la đến 3.700 đô la: 17.600 lệnh mua vs 2.300 lệnh bán. Kết quả ròng là 55 triệu đô la ủng hộ quyền chọn mua (phe bò).
  • Trên 3.700 đô la: 17.600 lệnh mua vs 2.300 lệnh bán. Kết quả ròng là phe bò thống trị hoàn toàn với OI 85 triệu đô la.

Ước tính thô này xem xét các quyền chọn mua chỉ được sử dụng trong các chiến lược tăng giá và đưa các quyền chọn bán vào các giao dịch từ trung lập đến giảm. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể đã sử dụng các chiến lược phức tạp hơn, thường liên quan đến các ngày hết hạn khác nhau.

Giá Ether dự kiến sẽ có ít biến động trong tuần này

Người mua và người bán sẽ cố gắng tăng lợi nhuận của họ khi hết hạn quyền chọn hàng tuần dù giá ETH có đạt được 3.500 đô la hay không.

Trong khi đó, quyền chọn hàng tháng của Ether sẽ hết hạn vào ngày 24 tháng 9 hiện nắm giữ 1,6 tỷ đô la OI. Vì vậy, cả hai bên đều đang tập trung toàn lực cho tuần tới.

Mời các bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X