Bọ vàng Peter Schiff cảnh báo Bitcoin đảo chiều, có khả năng xuống dưới $ 10.000 cùng tin tức Web3, Zipmex, Curve Finance, Shiba Inu, Clearpool, Interlay


Từ nhận định bọ vàng Peter Schiff dự đoán Bitcoin vẫn có thể giảm xuống dưới $ 10.000 đến BNB Chain sẽ triển khai chương trình BNB Chain Web3 Stars Accelerator đầu tiên tại Việt Nam. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-12-08

Tin tức Bitcoin

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco, bọ vàng Peter Schiff đã dự đoán rằng giá Bitcoin vẫn có thể giảm xuống dưới mức $ 10.000 do áp lực bán tăng cao.

Ông tin rằng Bitcoin đã chạm đỉnh ở mức $ 69.000 vào tháng 11 năm ngoái và dự đoán: “Thị trường sẽ không thể thiết lập ATH mới”.

Nói về đợt tăng giá gần đây của Bitcoin, nhà đầu tư tuyên bố rằng, đó chỉ là một đợt tăng trưởng ngắn hạn và sẽ nhanh chóng đảo chiều sau đó. Schiff cũng cho biết rằng, với việc nguồn cung đang ngày một tăng lên, sẽ có rất ít sự khác biệt giữa Bitcoin và 20.000 token khác trên thị trường.

Nhà đầu tư nổi tiếng, người đã luôn chỉ trích BTC kể từ năm 2011, đã mô tả tiền điện tử lớn nhất là một “kế hoạch lừa đảo lớn” và chắc chắn sẽ thất bại.

Vào tháng 8 năm 2019, nhà kinh tế học này dự báo rằng giá Bitcoin sẽ không bao giờ đạt $ 50.000, tuy nhiên mọi thứ dường như cho thấy điều ngược lại và một số trader hiện coi Schiff như một chỉ báo đối lập của thị trường.

Tin tức Web3

BNB Chain, nền tảng blockchain hợp đồng thông minh do sàn giao dịch Binance khởi xướng, cho biết sẽ triển khai chương trình BNB Chain Web3 Stars Accelerator đầu tiên của mình tại Việt Nam.

Chương trình hướng đến việc tìm kiếm những dự án Web3 nổi bật và giúp đỡ các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng Web3 với khả năng mở rộng và tiếp cận cho cộng đồng BNB Chain.

BNB Chain Web3 Stars Accelerator sẽ chọn ra 10 dự án crypto tại Việt Nam tham gia giai đoạn ươm mầm, bao gồm nhận được hỗ trợ độc quyền marketing cũng như cơ hội để chia sẻ quỹ tài trợ trị giá 50.000 USD khi giai đoạn này kết thúc.

Một số định hướng dành cho các dự án Việt Nam đó là xây dựng các dApp Web3 có khả năng mở rộng tiện ích như giảm phí gas, độc quyền tiếp cận vào hệ sinh thái các đối tác của BNB Chain, nhận cơ hội được giới thiệu để tham gia chương trình ươm mầm Most Valuable Builder cùng các đợt BNB Chain Hackathon sắp tới.

Tin tức Zipmex

Zipmex, công ty cho vay đã ngừng dịch vụ rút tiền của khách hàng vào ngày 20/7, đang cho phép khách hàng truy cập và rút tối đa 0,08 ETH, trị giá khoảng $ 153, bắt đầu từ ngày 11 tháng 8

Công ty sẽ chuyển token ETH từ ví Z của người dùng, được sử dụng để kiếm tiền lãi và tiền thưởng, sang ví Trade, được sử dụng để giao dịch và rút tiền. Sau đó, khách hàng sẽ có thể rút ETH về ví riêng của mình.

Tất cả người dùng có ít hơn 0,08 ETH trong ví Z sẽ nhận được toàn bộ tài sản trong Ví Trade. Tuy nhiên, những người có trên 0,08 ETH sẽ phải đợi các bản cập nhật tiếp theo.

Công ty cũng sẽ cho phép người dùng rút 0,0045 Bitcoin (BTC), trị giá khoảng $ 111, từ ngày 16 tháng 8. Tương tự, các token cũng sẽ được chuyển từ ví Z sang ví Trade.

Tin tức Curve Finance

Binance đã thu hồi một phần lớn tiền từ vụ tấn công gần đây nhắm vào giao thức DeFi, Curve Finance.

Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, thông báo rằng sàn giao dịch đã đóng băng và thu hồi khoảng 80% số tài sản bị đánh cắp, có giá trị $ 450.000. Theo Zhao, hacker đã cố gắng gửi tiền đến sàn giao dịch bằng nhiều cách khác nhau nhưng đã bị Binance phát hiện. Sàn giao dịch hiện đang làm việc để trả lại tiền cho chủ sở hữu hợp pháp của chúng.

Curve Finance đã phát hiện ra vụ tấn công vào hôm thứ Ba và cảnh báo người dùng hạn chế sử dụng trang web của họ. Một giờ sau, nhóm phát triển thông báo rằng họ đã giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, những kẻ tấn công vẫn thành công lấy đi lượng USDC trị giá khoảng $ 537.000.

Tin tức Shiba Inu

Nhà phát triển của Shiba Inu, với nickname Shytoshi Kusama, đã thông báo về việc sẵn sàng thử nghiệm game Shiba Eternity cho người dùng Việt Nam.

Tuy nhiên, chỉ duy nhất người dùng hệ điều hành iOS mới có thể tham gia trải nghiệm. Tiếp theo, Shiba Eternity có thể có sẵn cho người dùng Indonesia.

Việt Nam là khu vực đầu tiên trong danh sách ưu tiên của Shiba Inu có lẽ do sự thành công đáng kinh ngạc đến từ Axie Infinity.

Tin tức Clearpool 

Clearpool đã công bố tích hợp với LayerZero.

Theo thông báo, Clearpool đã tích hợp với LayerZero, hệ thống đầu tiên cho phép thực hiện các giao dịch trực tiếp trên tất cả các chain một cách đáng tin cậy, cho phép kết nối CPOOL cross-chain liền mạch và an toàn giữa Ethereum và Polygon thông qua layer truyền tải của LayerZero.

Gần đây, Clearpool đã cho ra mắt thị trường cho vay phi tập trung trên blockchain Polygon.

Tin tức Interlay

Interlay, công ty blockchain có trụ sở tại London, đã ra mắt cầu nối cross-chain dựa trên Bitcoin trên hệ sinh thái Polkadot.

Được đặt tên là interBTC (iBTC), cầu nối này cho phép luân chuyển việc sử dụng Bitcoin trên nhiều blockchain, từ đó người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi coin/token và NFT giữa các mạng lưới khác nhau.

interBTC hoạt động như một stablecoin được hỗ trợ bởi BTC và được đảm bảo bởi mạng lưới phi tập trung. Theo Interlay, interBTC hoạt động tương tự DAI của MakerDAO.

Các vault của iBTC sử dụng tài sản “thế chấp vượt mức” để đảm bảo dự trữ BTC, từ đó có thể đổi 1:1 giữa iBTC và BTC qua blockchain Bitcoin.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM