Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bọ vàng Peter Schiff tiết lộ mức giá Bitcoin mà ông sẽ mua

0

Bọ vàng Peter Schiff được biết đến là người rất căm ghét Bitcoin. Nhưng trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Anthony Pompliano, Peter Schiff đã tiết lộ điều kiện ông sẽ mua Bitcoin.

Bọ vàng Peter Schiff tiết lộ mức giá Bitcoin mà ông sẽ mua

Peter Schiff – CEO Euro Pacific Capital

Quan điểm của Peter Schiff về lạm phát

Cộng đồng tiền điện tử đang dõi theo Schiff khi ông đưa ra quan điểm của về lý thuyết tiền tệ hiện đại (MMT).

Nguyên lý chính của MMT khẳng định rằng các chính phủ có thể và nên in bao nhiêu tiền tùy thích vì họ không thể vỡ nợ. Nói cách khác, các chính phủ có thể kéo dài nợ công đến vô hạn.

Với tất cả những gì đã xảy ra trong hơn 18 tháng qua, đây là chính sách mà nhiều chính phủ đã áp dụng, đặc biệt là chính phủ Hoa Kỳ. Nhưng Schiff đã cảnh báo rằng việc tiếp tục đi theo con đường này sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng mất cân bằng kinh tế dẫn đến sụp đổ.

Schiff nói thêm rằng lịch sử cho thấy việc in tiền sẽ chỉ dẫn đến lạm phát, điều mà ông gọi là đánh thuế chính nó.

“Chúng ta đã có rất nhiều ví dụ trong lịch sử mà tiền tệ đã bị phá hủy dựa trên lý thuyết tiền tệ hiện đại. Toàn bộ ý tưởng có thể in tất cả số tiền này và không bị lạm phát… nhưng in tiền là lạm phát, vì vậy theo định nghĩa, bạn đang tạo ra lạm phát”.

Nhưng khi nói đến việc bảo vệ bản thân khỏi điều này, Schiff có quan điểm rất khác so với những người ủng hộ Bitcoin. Schiff phản đối BTC vì cho rằng đó là một kho lưu trữ tài sản không đáng tin cậy và cũng không có giá trị nội tại.

“Tiền cần phải là một loại hàng hóa. Nó cần phải có giá trị thực tế đối với chính nó mà không chỉ là công dụng và phương tiện trao đổi”.

Schiff đang đợi Bitcoin giảm giá

Đây là quan điểm mà Schiff duy trì đối với tất cả các loại tiền điện tử, không chỉ Bitcoin. Nhưng, trong suy nghĩ của Schiff, có một ngoại lệ đối với quy tắc này – tiền điện tử được hỗ trợ bằng vàng.

“Tuy nhiên, nếu bạn có một loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi vàng và có thể quy đổi bằng vàng, thì điều đó thật tuyệt, tôi nghĩ nó sẽ hoạt động hoàn hảo”.

Khi được hỏi về điều kiện mua Bitcoin, Schiff cho biết, với mức giá hiện tại, ông sẽ không muốn lãng phí tiền của mình.

“Hiện tại, nó có giá từ 33.000 đô la đến 34.000 đô la, tôi sẽ không muốn lãng phí 34.000 đô la cho một Bitcoin. Tôi có thể mua rất nhiều thứ khác với số tiền đó”.

Schiff nói thêm rằng nếu giá Bitcoin giảm xuống dưới 1 đô la, ông có thể lao vào mua.

“Ý tôi là, tôi cho rằng nếu giá đủ rẻ, có thể nếu nó xuống dưới 1 đô la, có khả năng tôi có thể mua một cái”.

Schiff nói rằng ông không quan tâm ngay cả giá BTC ở mức 1 đô la. Lý do là gì? Đơn giản, không giống như vàng, Bitcoin không phải là một loại hàng hóa.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.