Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bối cảnh sàn giao dịch tiền điện tử sẽ rất khác sau 2 năm nữa

0

Sàn giao dịch hãy cẩn thận! Thế giới tiền điện tử phát triển nhanh chóng và không bao giờ là nơi dành cho những người thích ‘ngủ quên trong chiến thắng’. Đó là lời cảnh báo rõ ràng từ James Todaro, đối tác quản lý của Blocktown Capital, trong một đoạn video được chia sẻ trên trang Twitter kèm theo biểu đồ thay đổi vận may và khối lượng giao dịch của 7 gã khổng lồ đầu ngành trong suốt 5 năm qua.

“Sau 5 năm giao dịch tích cực và trong các sàn giao dịch lớn nhất, Poloniex hiện đã đóng cửa tại Mỹ.

Dưới đây là những thay đổi khối lượng giao dịch tiền điện tử dẫn đến quyền thống trị của Binance.

Sẽ trông như thế nào vào năm 2021?

Các sàn giao dịch như Coinbase, Kraken và Bitfinex, cũng như Poloniex gần đây tuyên bố sẽ không còn cung cấp dịch vụ cho các khách hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ, sau các rắc rối pháp lý và thất bại gần như toàn bộ thị phần của công ty. Poloniex tiết lộ giao dịch cho khách hàng Mỹ sẽ kết thúc vào ngày 1/11, ngày 15/12 là hạn cuối rút tài sản.

Nhìn về phía trước, rõ ràng thị trường sàn giao dịch có cả cơ hội và nguy cơ với nguồn cung dồi dào cũng như lòng trung thành của khách hàng không phải lúc nào cũng giống nhau. Binance chỉ mới thành lập 2 năm trước nhưng hiện đã trở thành vua với khối lượng giao dịch hàng ngày trên 800 triệu đô la. Nhưng hãy nhớ rằng Poloniex cũng từng ‘đội vương miện’ tương tự như vậy.

Người thắng và kẻ thua vào năm 2021<

Huobi tin rằng quy định và phê duyệt theo quy định sẽ là một trong những yếu tố khác biệt chính phân chia rạch ròi người chiến thắng và kẻ thua cuộc trong suốt vài năm tới. Để tích cực thực hiện chiến lược đó, công ty gần đây nỗ lực tung ra một loạt các sàn giao dịch được phê duyệt theo quy định trên toàn thế giới.

boi-canh-san-giao-dich-tien-dien-tu-co-the-trong-rat-khac-sau-2-nam-nua

Vào tháng 7, công ty đã công bố một sàn giao dịch theo quy định tại thị trường Thái Lan và một sàn khác tương tự tại Argentina tháng 9. Công ty cũng đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần tại Thổ Nhĩ Kỳ, tích cực chuyển vào nước này và cung cấp TRY-USDT fiat onramp thông qua quan hệ đối tác với một ngân hàng lớn ở nước này.

Chủ tịch khu vực EMEA Mohit Davar của Huobi Group đã giải thích những thách thức của quá trình đầu tư vào các khu vực mới. Anh nói:

“Thổ Nhĩ Kỳ hiện không có khung pháp lý. Tuy nhiên, kể từ khi tham gia thị trường, chúng tôi đã liên hệ với các cá nhân, tổ chức liên quan chính để đảm bảo tiếp cận vấn đề đúng cách và chúng tôi sẵn sàng nói chuyện với các nhà quản lý khi họ bắt đầu xem xét khuôn khổ cho blockchain và tiền điện tử. Ở những thị trường mới nổi như thế này, chúng tôi luôn đi trước một bước và đang tự mình thiết lập tiêu chuẩn hoạt động”.

Nếu quy định là yếu tố phân biệt quan trọng thì Huobi đang đặt cược. Công ty sẽ có vị trí tốt để tận dụng lợi thế. Những thăng trầm của Poloniex cho thấy ý tưởng này có thể sẽ đạt được thành công.

Circle bán đáy<

Vào tháng 4/2017, Poloniex dường như không có đối thủ, chiếm thị phần 58% và thể hiện quyền thống trị tuyệt đối. Ngày nay, nó phải vật lộn để đạt được 35 triệu đô la khối lượng hàng ngày. Đến tháng 2/2018, Circle do Goldman Sachs hỗ trợ đã hoàn tất giao dịch mua 400 triệu đô la cho công ty.

Tuy nhiên, ngay cả tại thời điểm đó, có nhiều dấu hiệu cho thấy Poloniex là cái bóng của chính mình trước đây, đã bị các đối thủ như Coinbase, Kraken, Bittrex, Bitfinex và Binance vượt mặt. Circle đặc biệt không thể chiếm lại thị phần đó, mất đi vị thế lớn hơn bao giờ hết. Với 1% thị phần ít ỏi trên thị trường, Circle từng là nhà vô địch trước đây nhưng đến hiện tại thì phải thừa nhận thất bại.

Giám đốc điều hành của Circle, Jeremy Allaire, đã đổ lỗi do tăng áp lực pháp lý nên phải cắt giảm nhân sự khiến 30 công nhân Poloniex có trụ sở tại Hoa Kỳ mất việc vào tháng 7. Mặc dù đó là một ngày đen tối đối với một số người nhưng công ty hy vọng sẽ tìm thấy một viễn cảnh tươi sáng hơn bằng cách chuyển các hoạt động đến Bermuda. Tuy nhiên, họ một lần nữa thất bại. Chỉ một vài tháng sau đó, Poloniex của Circle đã trôi dạt vào vùng Tam giác Quỷ và trong tình trạng mất phương hướng khiến các nhà tài chính thất vọng.

Mặc dù rõ ràng bị vùi dập, Poloniex vẫn chưa bị hất cẳng. Dưới quyền quản lý mới của một công ty mới thành lập, Polo Digital Assets, sàn giao dịch sẽ nhận được 100 triệu đô la đầu tư.

Trong số các thay đổi, Poloniex sẽ không tiếp tục hoạt động ở Hoa Kỳ. Trong một bài đăng trên blog tràn đầy sự tích cực gần đây, Circle cảm thấy nhẹ lòng khi Poloniex được phát triển dưới quyền công ty khác, khiến những người tò mò tự hỏi liệu rời khỏi Circle, Poloniex có thể thay đổi nhanh chóng không?

Kiểm soát tương lai<

Dự đoán tương lai thị trường không phải là nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt là trong một lĩnh vực tiền điện tử đang trưởng thành về tốc độ, nhưng vẫn có thể dự đoán được một chút tinh thần của nó. Một lĩnh vực có vẻ sẵn sàng tăng trưởng trong ngắn hạn và trung hạn là thị trường phái sinh, trong đó hợp đồng tương lai giao nhận thực tế và tùy chọn Bitcoin CME mở ra một biên giới mới cho các sàn giao dịch.

Với hơn 500 triệu đô la khối lượng mỗi ngày, thị trường phái sinh Deribit mang lại cái nhìn tổng quan về thị trường và định hình tương lai của giao dịch hợp đồng tương lai. Marius Jansen, COO và đồng sáng lập tại Deribit, chia sẻ những hiểu biết của mình:

“Trong 2 đến 3 năm, chúng ta có thể thấy các nhà lãnh đạo thị trường hoàn toàn mới, vì khách hàng yêu cầu hiệu suất của các thị trường truyền thống và các nhà quản lý đòi hỏi sự minh bạch hơn. Điều này có thể gây bất lợi cho những sàn giao dịch kém chất lượng với lợi nhuận ngắn hạn. Tôi tin rằng các tổ chức hàng đầu của ngành sẽ là một thị trường thống nhất với hiệu suất giao dịch truyền thống, nhưng hiểu biết sâu sắc về không gian tiền điện tử”.

Giống như các altcoin mà họ niêm yết, nhiều sàn giao dịch ngày hôm nay sẽ trở thành cái bóng của chính họ vào năm 2021, trong khi một số ít sàn khác sẽ hóa rồng thực sự. Những người thành công là những người biết kết hợp sự đổi mới với sự sắc sảo, sự nhạy bén trong kinh doanh và một chút vận may.

Dù tương lai có ra sao thì nền công nghiệp tiền điện tử hiện vẫn còn non trẻ, không có gì đảm bảo ngoại trừ điều này: những gì mà xảy ra cho đến nay chỉ là khai màn – câu chuyện thực sự mới chỉ mới bắt đầu.

Minh Anh

    TUVANTIENAO.COM | Cryptoslat

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.