Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bốn công ty công nghệ đã mua 66% tổng số Bitcoin được khai thác kể từ tháng 8

0

Bốn gã khổng lồ công nghệ từ khắp nơi trên thế giới đã nhanh chóng nhảy vào cuộc đua Bitcoin. Và họ có thể đang tận hưởng lợi nhuận gấp nhiều lần.

bitcoin

Cơn sốt Bitcoin

Theo số liệu, 3 công ty từ Mỹ và 1 công ty từ Trung Quốc đã mua hơn 66% tổng số BTC mới được khai thác trong 6 tháng qua.

Công ty phần mềm phân tích doanh nghiệp MicroStrategy, công ty thanh toán Square và nhà sản xuất ô tô điện Tesla từ Mỹ đã mua BTC trị giá hàng tỷ đô la, trong khi ứng dụng chỉnh sửa ảnh của Trung Quốc Meitu (niêm yết tại Hồng Kông) đã mua 17 triệu đô la BTC vào đầu tháng này.

Một người dùng tweet:

“Tesla, MicroStrategy, Square & Meitu đã mua 40% nguồn cung Bitcoin mới hàng năm trong 6 tháng qua”.

Microstrategy bắt đầu mua BTC vào tháng 8 và hiện nắm giữ hơn 90.000 Bitcoin (5 tỷ đô la), Tesla nắm giữ hơn 39.473 BTC (tương đương 2,1 tỷ đô la; theo giá trong thông báo vào ngày 8 tháng 2), Square nắm giữ 3.318 BTC (184 triệu đô la), trong khi Meitu nắm giữ hơn 330 BTC (18 triệu đô la; theo giá trong thông báo vào ngày 8 tháng 3).

Tổng cộng 133.000 BTC đã được mua và áp lực mua đang tăng lên: Nhiều công ty chuẩn bị mua nhiều tài sản hơn trong những tháng tới, chẳng hạn như công ty Aker của Na Uy – từng công bố khoản đầu tư Bitcoin trị giá 60 triệu đô la vào đầu năm nay.

Những con số

Con số này đại diện cho hơn 66% tổng số BTC được khai thác trong 6 tháng qua. Đối với những người chưa biết, Bitcoin mới được tạo ra dưới dạng phần thưởng cho miner hoặc các thực thể sử dụng sức mạnh tính toán khổng lồ để xử lý giao dịch và duy trì mạng.

Hơn 6,25 BTC được phát hành cho mỗi khối. Các miner thường bán chúng trên thị trường mở để trang trải chi phí khổng lồ liên quan và nguồn cung này được coi là Bitcoin “mới”. Khoảng 144 khối được khai thác mỗi ngày (phát hành 900 Bitcoin mới trong quá trình này), có nghĩa là hơn 27.000 Bitcoin được khai thác mỗi tháng.

Như vậy, hơn 200.000 BTC đã được khai thác kể từ khi MicroStrategy bắt đầu mua điên cuồng vào tháng 8 năm 2020.

Hành trình mua Bitcoin của công ty có lẽ sẽ không sớm kết thúc vì CEO Michael Saylor tuyên bố trong một thông cáo hồi đầu tháng trước:

“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi chiến lược mua BTC bằng lượng tiền mặt dư thừa”, anh nói và cho biết thêm rằng công ty sẽ tiếp tục phát hành nợ hoặc chứng khoán vốn trong các giao dịch huy động vốn với mục tiêu duy nhất là mua nhiều hơn nữa.

Bitcoin giao dịch ở mức hơn 55.751 đô la vào thời điểm viết bài và giảm hơn 10% kể từ đầu tuần này.

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.