Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Brave ngày càng riêng tư với tính năng chống theo dõi mới trong bản Beta

0

Trình duyệt web hướng đến quyền riêng tư Brave đã tung ra một tính năng mới trong phiên bản beta, Brave Search, tính năng này không theo dõi các tìm kiếm của người dùng hoặc những gì họ click vào.

brave

Trình duyệt này sẽ cạnh tranh với các công cụ tìm kiếm khác như DuckDuckGo đã tạo ra một thị trường ngách nhỏ, đang phát triển trong số những người dùng web cảnh giác theo dõi.

“Brave Search mở rộng cùng những đảm bảo về quyền riêng tư và độc lập mà Brave đã thực hiện cho người dùng trình duyệt. Brave Search dựa trên chỉ mục tìm kiếm được xây dựng độc lập, trong khi các công cụ tìm kiếm khác phụ thuộc rất nhiều vào các công cụ tìm kiếm công nghệ lớn”, CEO Brave Brendan Eich chia sẻ.

Dịch vụ mới cung cấp tìm kiếm ẩn danh hoàn toàn và minh bạch về cách kết quả tìm kiếm được xếp hạng, Brave nói thêm.

Brave Search dựa trên Tailcat, công cụ tìm kiếm mở mà Brave mua lại vào tháng 3. Động thái này như một phần của mục tiêu xây dựng một giải pháp thay thế cạnh tranh và riêng tư cho các trình duyệt khác, với Brave News là một bổ sung gần đây.

Trước đó, Brave chỉ có thể cung cấp tìm kiếm thông qua các nhà cung cấp bên thứ ba. Trong khi điều đó đáp ứng một số nhu cầu của công ty, Eich cho biết Brave nhận thấy trải nghiệm tìm kiếm có thể được cải thiện.

Brave Search sử dụng thuật toán lập chỉ mục dựa trên đám đông ẩn danh (vì vậy nó có thể mở rộng quy mô tăng trưởng người dùng để bao gồm các trang quan trọng) và không phải thu thập dữ liệu toàn bộ web chỉ để trả lời các truy vấn thông thường. Một số tính năng, như hình ảnh, sẽ vẫn được truy cập từ Microsoft Bing.

“Khi Brave Search phát triển, các đóng góp ẩn danh từ cộng đồng sẽ cải thiện và tinh chỉnh kết quả của chúng tôi, đồng thời sẽ giúp Brave Search cung cấp các kết quả có liên quan, giúp nó ngang bằng với các công cụ tìm kiếm lớn – trừ theo dõi”, Eich cho hay.

Annie

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.