Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Breakout tăng giá có thể là báo động sai

0

Pump mới nhất trên toàn thị trường tiền điện tử đã khiến nhiều người xôn xao. Để xác định rõ hơn liệu Bitcoin, ETH và XRP có thực sự breakout hay không, chúng ta hãy xem xét các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng nhất cho mỗi loại.

Bitcoin nhắm đến mức cao mới hàng năm<

Hãy nhớ rằng, Bitcoin đã breakout khỏi cờ hiệu tăng giá rõ ràng vào ngày 21/7.

Khoảng cách giữa điểm cao nhất của mô hình là mục tiêu tăng 15,7%. Do đó, áp lực mua nhiều hơn sẽ đẩy giá leo lên 10.700 đô la.

BTC/USD | Nguồn: TradingView

Khi Bitcoin nhắm đến mức cao mới hàng năm, dữ liệu từ IntoTheBlock cho thấy áp lực giảm giá gần đây liên quan trực tiếp đến rào cản cung khổng lồ nằm phía trước nó.

Dựa trên mô hình “tiền vào/ra xung quanh giá”, khoảng 1,4 triệu địa chỉ trước đây đã mua gần 1 triệu BTC trong khoảng từ 9.540 đến 9.810 đô la.

Holder thuộc phạm vi giá trên dường như đang cố gắng hòa vốn ở các vị trí long, cung cấp mức kháng cự nhất định đối với xu hướng tăng của Bitcoin. Một khi tiền điện tử tiên phong vượt qua rào cản này, IOMAP cho thấy không có bất kỳ rào cản nào khác sẽ ngăn giá tiếp cận mục tiêu được đưa ra bởi cờ hiệu tăng giá.

Tiền vào/ra xung quanh giá | Nguồn: IntoTheBlock

Mặt khác, số liệu on-chain chỉ ra khoảng 4,5 triệu địa chỉ đã mua hơn 2,5 triệu BTC trong khoảng từ 8.960 đến 9.520 đô la. Một khu vực quan tâm đáng kể như vậy có khả năng được duy trì trong trường hợp điều chỉnh.

ETH đạt mức cao nhất trong 5 tháng<

Tiền điện tử lớn thứ hai tăng gần 19% trong 4 ngày qua khi đánh bại ngưỡng kháng cự $250 lần đầu tiên kể từ tháng 3.

Trong khi nhiều người từng dự kiến giá sẽ retest mức cao nhất vào giữa tháng 2 là $287 thì ETH giảm khoảng $6. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã tận dụng hành động tăng giá để hiện thực hóa lợi nhuận.

Lệnh bán tăng đáng kể tại đỉnh $280 đã đẩy ETH giảm 4,4%. Bất kể như thế nào, chỉ báo Fibonacci giảm cho thấy chừng nào ETH tiếp tục giao dịch trên $259, xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục.

bitcoin

ETH/USD | Nguồn: TradingView

Điều tương tự cũng được quan sát qua mô hình “tiền vào/ra quanh giá” của IntoTheBlock. Thước đo cơ bản này cho thấy không có bất kỳ rào cản cung đáng kể nào đang chờ đợi ETH để ngăn không cho giá tăng đến $300 hoặc cao hơn.

bitcoin

Tiền vào/ra quanh giá | NguồnIntoTheBlock

Trong khi đó, một số tường hỗ trợ nằm bên dưới altcoin này có thể hấp thụ bất kỳ áp lực giảm giá nào.

Tường đầu tiên nằm trong khoảng từ $263 đến 271, trong đó 1,15 triệu địa chỉ đã mua 3,55 triệu ETH. Rào cản thứ hai và quan trọng nhất nằm trong khoảng từ $230 đến 247. Tại đây, IOMAP tiết lộ 4,6 triệu địa chỉ chứa hơn 18 triệu ETH.

Các nhà đầu tư tham gia vào thị trường khi ETH giao dịch khoảng $240 sẽ cố gắng duy trì lợi nhuận trong trường hợp giảm giá. Họ thậm chí có thể mua nhiều ETH hơn và cho phép giá tăng trở lại đỉnh cao hơn.

XRP giao dịch giữa 2 rào cản lớn<

Trong khi Bitcoin và ETH đang breakout, XRP phải đối mặt với kháng cự mạnh mẽ. MA 200 ngày vẫn được duy trì, do đó cản trở token chuyển tiền xuyên biên giới đạt được tiềm năng tăng giá.

Do sức mạnh của rào cản này, chỉ một nến hàng ngày đóng trên nó cũng có thể xác nhận XRP sẵn sàng cho đỉnh cao hơn. Nếu điều này xảy ra, XRP sẽ tăng lên các mức kháng cự tiếp theo $0,23 và 0,26.

xrp-bitcoin

XRP/USD | Nguồn: TradingView

Trong khi đó, các nhà đầu tư nên coi chừng MA 50 ngày vì nó đóng vai trò là tường hỗ trợ cho XRP. Di chuyển qua khu vực này sẽ làm mất hiệu lực triển vọng tăng, thậm chí có thể gây giảm giá về mức hỗ trợ tiếp theo khoảng $0,17.

Bitcoin dẫn đầu thị trường tiền điện tử tiến về phía trước<

Các nền kinh tế toàn cầu tiếp tục chịu tác động của đại dịch chưa có hồi kết. Do đó, hầu hết ngân hàng trung ương đã chọn tiếp tục thực hiện gói kích thích và in tiền.

Chủ yếu là tiếp tục những chương trình mua tài sản, “với số lượng cần thiết để hỗ trợ hoạt động thị trường suôn sẻ”, như Cục Dự trữ Liên bang đã khẳng định vào cuối tháng 3.

Mặc dù nới lỏng định lượng đóng vai trò là bước đệm cho các cuộc khủng hoảng tài chính trong quá khứ nhưng tiền điện tử hiện cung cấp cho nhà đầu tư cơ hội mới để phòng ngừa rủi ro. Sự phát triển của loại tài sản mới này có ý nghĩa lớn đến mức Văn Phòng Tổng Kiểm Toán Tiền Tệ (OCC) gần đây đã cho phép các ngân hàng trở thành tổ chức custody crypto.

Trong khi nhiều người vẫn còn hoài nghi thì tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử trong thị trường chính thống dần được cải thiện.

Vì lý do này, các nhà đầu tư phải chú ý đến những mức hỗ trợ và kháng cự được đề cập ở trên vì thị trường tiền điện tử sắp đạt được chu kỳ tăng giá mới.

Các bạn có thể xem giá BTC, ETH, XRP tại đây.

Theo Cryptobriefing

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.