Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Brian Armstrong đã bán 291,8 triệu đô la cổ phiếu COIN của Coinbase vào ngày ra mắt

0

Tài sản được ước tính của Armstrong trên sàn giao dịch Coinbase là khoảng 7 tỷ đô la.

Các nhà đầu tư và nội bộ quan chức của Coinbase đã bán tổng cộng khoảng 5 tỷ đô la cổ phiếu trong ngày giao dịch đầu tiên trên sàn Nasdaq, theo một loạt hồ sơ được thực hiện vào thứ Sáu (16/4) với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Armstrong đã bán 291,8 triệu đô la cổ phiếu COIN của Coinbase vào ngày ra mắt

CEO Brian Armstrong đã bán 749.999 cổ phiếu trong ba đợt với giá dao động từ 381 đô la đến 410,40 đô la, tổng số tiền thu được là 291,8 triệu đô la. Trong khi đại diện của Coinbase từ chối bình luận do công ty đang trong thời kỳ được gọi là “Quiet period – là khoảng thời gian mà các công ty hạn chế giao tiếp với nhà đầu tư để tránh tiết lộ thông tin quan trọng, không công khai cho một số nhà đầu tư khi công ty chưa công khai thông tin này”, dựa trên hồ sơ được thực hiện trước khi niêm yết, điều đó cho thấy Armstrong đã bán khoảng 1,5% cổ phần của mình.

Trong một hồ sơ khác, giám đốc Coinbase và nhà đầu tư mạo hiểm Frederick Wilson đã bán 4,70 triệu cổ phiếu với số tiền thu được là 1,82 tỷ đô la. Mặc dù không rõ số lượng COIN mà Wilson vẫn còn nắm giữ, nhưng ông ấy được liệt kê trong hồ sơ đăng ký SEC với tư cách là người nắm giữ ít nhất 10% cổ phần của Coinbase, có vốn hóa thị trường 63,6 tỷ đô la.

Union Square Partners, quỹ đầu tư mạo hiểm mà Wilson là đối tác, thông qua Union Square Ventures 2012 Fund LP cũng đã bán 4,7 triệu đô la cổ phiếu với số tiền thu được là 1,82 tỷ đô la. Quỹ này cũng được liệt kê là chủ sở hữu 10% cổ phiếu của Coinbase.

Tổng cộng, doanh số bán của Wilson và quỹ của công ty ông chiếm hơn 2/3 trong tổng số cổ phiếu trị giá 5 tỷ đô la được bán ra.

Nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng Marc Andreessen, người nắm giữ hơn 10% cổ phần của sàn giao dịch, cùng với công ty của ông là Andreessen Horowitz và hai tổ chức liên kết đã bán tổng cộng 1,18 triệu cổ phiếu với số tiền 449,2 triệu đô la, theo các hồ sơ báo cáo.

Ông Giáo

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.