Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

BTC, AAVE, KSM, ALGO, TFUEL

0

Giá Bitcoin (BTC) tiếp tục bị giới hạn trong phạm vi từ $ 30.000 đến $ 40.000 trong vài ngày qua, động thái này không phải là một dấu hiệu giảm giá.

Nói chung, sau khi giảm mạnh, giá có xu hướng củng cố khi tài sản chuyển từ tay yếu hơn sang tay mạnh hơn. Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, tài sản bùng nổ và bắt đầu một xu hướng tăng mới. Thông thường, giá hợp nhất trong một phạm vi càng lâu, thì xu hướng tiếp theo sẽ càng mạnh.

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence, Mike McGlone cho biết vào thứ Bảy rằng nguồn cung sụt giảm của Bitcoin là một dấu hiệu tích cực, có thể đóng vai trò như một “con át chủ bài” cho việc tăng giá của nó “nếu các mô hình trước đây được giữ vững.”

Yoni Assia, CEO của eToro cũng nói rằng Bitcoin có thể tăng mạnh trong vòng ba đến năm năm tới, vì vẫn còn 5 tỷ người trên thế giới không có nội tệ tốt.

Do đó, các nhà đầu tư không nên nản lòng trước động thái sụt giảm trong ngắn hạn. Các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin vẫn mạnh mẽ và có khả năng dẫn đến một xu hướng tăng mới trong tương lai.

Khi thị trường tiền điện tử củng cố, hãy cùng phân tích biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt hơn trong vài ngày tới.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giảm từ đường kháng cự của tam giác giảm dần vào ngày 12 tháng 1 và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 36.586). Điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ đường kháng cự.

top-5-coin

Biểu đồ BTC / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá duy trì bên dưới đường EMA 20 ngày càng lâu thì khả năng giảm xuống các mức thấp hơn càng lớn. Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 34.600, cặp BTC / USDT có thể giảm xuống $ 33.400 và sau đó là $ 31.000.

Việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới $ 31.000 sẽ hoàn thành mô hình tam giác giảm dần, có mục tiêu là $ 19.549. Tuy nhiên, nó khó có khả năng giảm thẳng xuống mức thấp này vì phe bò sẽ cố gắng ngăn chặn đà giảm trong vùng hỗ trợ $ 28.000 đến $ 31.000.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá tiếp tục tăng và vượt lên trên đường kháng cự của tam giác. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho việc tăng lên đường SMA 50 ngày ($ 44.709), một lần nữa có khả năng hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh.

Việc bứt phá lên trên đường SMA 50 ngày sẽ cho thấy rằng đợt điều chỉnh có thể đã kết thúc và phe bò sẽ dần cố gắng bắt đầu một động thái tăng mới.

top-5-coin

Biểu đồ BTC / USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động trên biểu đồ 4 giờ liên tục cắt nhau và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy rằng phe bò đang cố gắng quay trở lại.

Một sự bứt phá và đóng cửa trên đường kháng cự của tam giác sẽ báo hiệu rằng cầu vượt quá cung. Nếu phe bò duy trì giá trên tam giác, một động thái tăng mới có thể bắt đầu.

Ngoài ra, nếu giá giảm xuống từ đường kháng cự và phá vỡ xuống dưới $ 34.000, nó có thể báo hiệu một lợi thế nhỏ cho phe gấu. Điều đó có thể kéo giá xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 31.000. Việc bật lên từ ngưỡng hỗ trợ này sẽ gợi ý sự tích lũy ở các mức thấp hơn và điều đó có thể giữ cặp tiền này ở trong tam giác thêm một thời gian nữa.

Phân tích kỹ thuật AAVE 

Aave đang giao dịch trong một phạm vi lớn từ $ 280 đến $ 581,67 trong vài tháng qua. Phe bò đã bảo vệ thành công mức hỗ trợ của phạm vi trong năm lần trước đó, do đó, người mua có khả năng sẽ mua dip một lần nữa.

top-5-coin

Biểu đồ AAVE / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại với sức mạnh, điều đó cho thấy phe bò đang tiếp tục tích lũy khi giảm. Sau đó, người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 344). Nếu họ thành công, cặp AAVE / USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 414), có thể hoạt động như một rào cản cứng.

Nếu giá giảm từ SMA 50 ngày, cặp tiền này có thể hợp nhất giữa $ 280 và $ 414 trong một vài ngày. Ngược lại, sự bứt phá lên trên đường SMA 50 ngày sẽ dọn đường cho một cuộc hành quân về phía bắc hướng tới $ 581,67.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày và phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 280. Điều đó sẽ khuyến khích phe gấu kéo giá xuống $ 208,09 và thấp hơn tới $ 160.

top-5-coin

Biểu đồ AAVE / USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đã kéo giá xuống dưới $ 280 nhưng họ đang vật lộn để duy trì các mức thấp hơn. Tuy nhiên, các đường trung bình động đang dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy lợi thế cho phe gấu.

Nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới $ 266,68, cặp tiền có thể bắt đầu hành trình đi xuống của nó. Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Một động thái như vậy sẽ cho thấy sự điều chỉnh đã kết thúc và cặp tiền này có thể tăng lên $ 500.

Phân tích kỹ thuật KSM

Kusama (KSM) đang chứng kiến ​​những động thái biến động trong vài ngày qua. Mặc dù phe bò đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 480 vào ngày 9 tháng 6, nhưng chúng không thể duy trì các mức cao hơn và giá đã giảm xuống dưới mức này vào ngày 10 tháng 6. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bán ra trên đà phục hồi.

top-5-coin

Biểu đồ KSM / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, bên mua đã không cho phép giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 388). Điều này cho thấy tâm lý đang chuyển sang tích cực khi phe bò mua vào tại đường EMA 20 ngày.

Đường EMA 20 ngày tăng và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe bò. Bây giờ người mua sẽ thực hiện một nỗ lực nữa để đẩy giá lên trên $ 480. Nếu họ thành công, cặp KSM / USD có thể tăng lên $ 537 và sau đó kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 625.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới $ 360. Điều đó có thể kéo giá xuống $ 280.

top-5-coin

Biểu đồ KSM / USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đang cố gắng bảo vệ đường xu hướng tăng. Tuy nhiên, đường 20 EMA đã giảm và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Nếu người bán giảm giá xuống dưới $ 380, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 342. Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $ 280.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 429. Điều đó có thể thu hút người mua, và đẩy cặp tiền lên $ 480.

Phân tích kỹ thuật ALGO

Algorand đã bật lên từ đường xu hướng tăng vào ngày 12 tháng 6 và tăng lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,97), điều này cho thấy phe bò đang mua khi giảm. Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy áp lực bán đã giảm.

top-5-coin

Biểu đồ ALGO / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hành động giá trong vài ngày qua đã hình thành mô hình tam giác tăng dần, sẽ hoàn thành khi giá bứt phá và đóng cửa trên $ 1,15. Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên $ 1,15, cặp ALGO / USDT có thể phục hồi đến mục tiêu ở mức $ 1,63.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ $ 1,15, cặp tiền này có thể kéo dài thời gian ở bên trong tam giác thêm vài ngày nữa. Sự cố và đóng cửa bên dưới đường xu hướng sẽ vô hiệu hóa quan điểm tăng giá và mở ra cánh cổng cho mức giảm xuống còn $ 0,80 và sau đó là $ 0,67.

top-5-coin

Biểu đồ ALGO / USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đang cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Nếu họ có thể duy trì sự bứt phá, cặp tiền có thể tăng lên $ 1,15. Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường trung bình động, phe gấu sẽ thực hiện thêm một nỗ lực khác để nhấn chìm giá xuống dưới đường xu hướng. Nếu họ thành công, nó sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Phân tích kỹ thuật TFUEL

Theta Fuel đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức $ 0,679 vào ngày 9 tháng 6 nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn như đã thấy từ bấc dài trên thanh nến trong ngày. Theo sau đó là sự điều chỉnh mạnh mẽ về đường EMA 20 ngày ($ 0,41) vào ngày 12 tháng 6

Biểu đồ TFUEL / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự phục hồi mạnh mẽ từ đường EMA 20 ngày cho thấy tâm lý là tích cực và các trader đang tích cực mua vào khi giảm. Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại, nơi họ có khả năng gặp phải sự kháng cự mạnh mẽ từ phe gấu.

Nếu giá giảm từ mức cao nhất mọi thời đại, phe gấu sẽ thực hiện thêm một lần nữa để kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, nó sẽ gợi ý sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Ngoài ra, nếu người mua đẩy giá lên trên mức cao nhất mọi thời đại, thì cặp TFUEL / USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng, với mục tiêu tiếp theo là $ 0,85 và sau đó là $ 1.

Biểu đồ TFUEL / USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã phục hồi mạnh mẽ từ mức hỗ trợ $ 0,40, điều này cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Tuy nhiên, cuộc biểu tình cứu trợ đang phải đối mặt với ngưỡng kháng cự ngay dưới mức Fib thoái lui 61,8% ở mức $ 0,57.

Điều này cho thấy phe gấu vẫn chưa từ bỏ và đang bán ra trên mỗi đợt phục hồi. Nếu giá giảm xuống dưới đường EMA 20, phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống $ 0,40. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể hợp nhất giữa hai mức này thêm một vài ngày.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ đường EMA 20, điều đó sẽ cho thấy tâm lý tích cực và phe bò không chờ đợi một đợt giảm sâu hơn để mua. Điều đó sẽ làm tăng khả năng bứt phá lên trên $ 0,57. Sau đó, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.