BTC, ADA, EOS, THETA, AAVE

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein cho biết ngoài các quỹ đầu cơ, các quỹ hưu trí và trợ cấp cũng đã bắt đầu đầu tư vào dòng sản phẩm Grayscale. Điều này cho thấy rằng nhiều tổ chức đang tích lũy Bitcoin.

Khi xu hướng này tập hợp, các ngân hàng đầu tư cũng đã quyết định rằng họ không muốn bị bỏ lại phía sau. Một hồ sơ gần đây từ Morgan Stanley cho thấy việc mua 10,9% cổ phần của công ty MicroStrategy, một động thái có khả năng được thực hiện nhằm thu hút sự chú ý của Bitcoin. Với 70.470 Bitcoin đang sở hữu, MicroStrategy đã trở thành một nơi ủy quyền trên Bitcoin.

Một số nhà phân tích nghi ngờ rằng nhu cầu hiện tại cũng có thể đến từ các nhà đầu tư đã đóng các vị thế vàng của họ và mua Bitcoin. Khi có câu hỏi về tình trạng kém hiệu quả gần đây của vàng, Jim Cramer, người dẫn chương trình Mad Money của CNBC đã suy đoán rằng tiền từ các tổ chức có thể đang chảy vào tiền điện tử.

Mặc dù đã có những báo cáo tích cực về việc mua từ các tổ chức, nhưng các trader cũng nên theo dõi những người đã bán vì đến một lúc nào đó, đà tăng sẽ mất đà và các nhà đầu tư sẽ tìm cách chốt lời.

Các nhà phân tích tại Material Indicators cho rằng cá voi lớn có thể đã chốt lời vào ngày 7 tháng 1 khi Bitcoin đạt mức $ 40.000 và việc bán thêm từ cá voi cũng có thể là lý do cho sự sụt giảm hôm nay. Tuy nhiên, lực mua tích cực ở các mức thấp hơn đã tạo ra một sự phục hồi mạnh mẽ.

Nhưng điều đó không ngăn cản việc bán từ cá voi. Cá voi Bitcoin ở Hàn Quốc đã bán phá giá trong vài ngày qua, như đã thấy từ khoản tiền gửi 100 triệu đô la lên các sàn giao dịch. Mặc dù việc bán ra không gây ra một đợt rút tiền ồ ạt, nhưng các trader nên cẩn thận với các vị thế của mình bởi vì khi một số nhà đầu tư lớn ở Hoa Kỳ vội vàng thoát ra, nó có thể dẫn đến sự sụt giảm mạnh.

Nếu Bitcoin điều chỉnh mạnh, hầu hết các altcoin cũng có khả năng làm theo, nhưng nếu Bitcoin vẫn mạnh, 5 loại tiền điện tử hàng đầu này có thể hoạt động tốt hơn trong ngắn hạn.

Hãy phân tích biểu đồ của chúng để xác định các cấp độ quan trọng cần xem.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã trong xu hướng tăng mạnh trong vài tuần qua, nhưng đợt phục hồi đã đẩy chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) vào vùng quá mua. Mặc dù thị trường có thể duy trì tình trạng quá mua trong một thời gian dài, nhưng với mỗi lần tăng cao hơn, rủi ro điều chỉnh mạnh sẽ tăng lên.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hỗ trợ đầu tiên về phía giảm điểm là mức thấp nhất trong ngày được tạo ra vào ngày 8 tháng 1 ở mức $ 36.518. Nếu giá phục hồi từ mức này, điều đó sẽ cho thấy rằng các trader không đặt lợi nhuận một cách vội vàng và đang mua khi giảm nhẹ.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 41.959, xu hướng tăng có thể tiếp tục với mục tiêu tiếp theo là $ 45.000 và sau đó là $ 50.000.

Tuy nhiên, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới $ 36.518, thì cặp BTC / USD có thể giảm xuống mức Fibonacci thoái lui 38,2% của chặng tăng gần đây nhất ở mức $ 32.816.

Đây là một hỗ trợ quan trọng cần theo dõi vì nếu nó bị phá vỡ, một số trader có thể bắt đầu hoảng sợ và bán phá giá BTC của họ, điều này có thể dẫn đến sự điều chỉnh sâu hơn về mức Fib  thoái lui 61,8% ở mức $ 27.167.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá hiện đang bị mắc kẹt trong phạm vi $ 38.000 đến $ 41.959. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên phạm vi, xu hướng tăng có thể tiếp tục.

Mặt khác, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ của phạm vi, điều đó sẽ gợi ý rằng các trader đang đặt lợi nhuận.

Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là đường MA 50, đã không bị phá vỡ một cách dứt khoát trong các lần điều chỉnh trước đó. Do đó, nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, nó sẽ báo hiệu một sự thay đổi xu hướng có thể xảy ra.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano hiện đang củng cố trong xu hướng tăng. Đồng altcoin này đã bị mắc kẹt giữa $ 0,2632 và $ 0,3542 trong vài ngày qua, điều này đã kéo chỉ số RSI xuống từ mức quá mua sâu.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh gần mức $ 0,34 nhưng một dấu hiệu tích cực là chưa có dấu hiệu hoảng loạn bán ra. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên cao, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể tiếp tục.

Cặp ADA / USD có mục tiêu là $ 0,449 nhưng phe gấu có khả năng tạo ra mức kháng cự mạnh gần $ 0,40. Tuy nhiên, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên các mức kháng cự, thì cặp tiền này có thể tăng lên mức tâm lý ở $ 0,50.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,234). Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng xu hướng tăng có thể đã đạt đỉnh.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ADA / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của một tam giác đối xứng, thường hoạt động như một mô hình tiếp tục. Phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ đường EMA 20. Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, thì phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền này lên trên hình tam giác.

Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể tăng lên $ 0,525. Tuy nhiên, nếu cặp tiền giảm xuống dưới hình tam giác, thì hỗ trợ tiếp theo là đường SMA 50, nhưng nếu hỗ trợ này cũng bị nứt, thì mức giảm có thể kéo dài xuống $ 0,20.

Phân tích kỹ thuật EOS

EOS đã được giao dịch trong một phạm vi lớn từ $ 2,20 đến $ 3,949. Altcoin đã giảm mạnh so với mức kháng cự trên trong ngày hôm nay, điều này cho thấy sự bán ra mạnh mẽ của phe gấu.

top-5-dong-coin

Biểu đồ EOS / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu phe bò có thể bảo vệ các đường trung bình động, cặp EOS / USD có thể cố gắng tăng lên mức kháng cự $ 3,94 một lần nữa. Một sự đột phá ở mức này sẽ gợi ý sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới có thể đạt tới $ 5,69.

Quan điểm này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu giảm và duy trì giá bên dưới các đường trung bình động. Một động thái như vậy có thể dẫn đến việc giảm xuống mức hỗ trợ của phạm vi ở mức $ 2,20 và điều đó có thể giữ cho cặp tiền tiền bị ràng buộc trong một vài ngày nữa.

top-5-dong-coin

Biểu đồ EOS / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đã giảm mạnh từ ngưỡng kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới cả hai đường trung bình động. Điều này cho thấy phe gấu đang bán mạnh.

Tuy nhiên, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại và tăng trên đường EMA 20, điều đó cho thấy việc bán ra có thể đã kết thúc. Sau đó, phe bò có thể lại cố gắng đưa giá đến ngưỡng kháng cự trên cao.

Ngược lại, nếu phe gấu duy trì mức giá dưới $ 3, cặp tiền có thể giảm xuống $ 2,50 và sau đó là $ 2,20.

Phân tích kỹ thuật THETA

THETA hiện đang củng cố trong xu hướng tăng trong vài ngày qua. Giá đã và đang tạo ra các đỉnh thấp hơn, điều này cho thấy rằng mọi nỗ lực phục hồi đều gặp phải sự bán ra từ phe gấu.

top-5-dong-coin

Biểu đồ THETA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 1,76. Đường EMA 20 ngày (1,74) nằm ngay dưới mức này và phe bò có khả năng sẽ bảo vệ nó một cách tích cực.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 2,20, cặp THETA / USD có thể tăng lên $ 2,51. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Nếu phe gấu tiếp tục bán và nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới đường EMA 20 ngày, nó có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 1,12).

top-5-dong-coin

Biểu đồ THETA / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành tam giác giảm dần. Các đường trung bình động phẳng và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu phe gấu có thể giảm và duy trì mức giá dưới $ 1,761, mô hình tam giác giảm dần sẽ hoàn thành và điều đó có thể kéo giá xuống $ 1,01.

Mặt khác, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên hình tam giác, nó có thể làm mất hiệu lực của mô hình giảm giá. Điều này có thể đẩy giá lên $ 2,51 và nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự này, động thái tăng có thể đạt $ 2,95.

Phân tích kỹ thuật AAVE

AAVE hiện đang trong xu hướng tăng khi nó tiếp tục hình thành các đỉnh cao hơn và các đáy cao hơn. Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy phe gấu đang bán mạnh ở các mức cao hơn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ AAVE / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ báo RSI nằm gần vùng quá mua cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Nếu cặp AAVE / USD điều chỉnh thêm, sự phục từ đường EMA 20 ngày ($ 99,93) sẽ xác nhận rằng các trader đang tiếp tục mua khi giảm giá.

Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên $ 135,99, xu hướng tăng có thể tiếp tục với mục tiêu tiếp theo là $ 150.

Tuy nhiên, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì giá có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 85). Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này có thể dẫn đến việc giảm xuống $ 70 và sau đó là $ 60.

top-5-dong-coin

Biểu đồ AAVE / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đang giao dịch bên trong một kênh tăng dần. Phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ đường EMA 20. Một đợt tăng mạnh có thể đưa giá đến đường kháng cự của kênh.

Việc bứt phá lên trên kênh có thể dẫn đến một động thái tăng mạnh nhưng nếu giá giảm xuống từ đường kháng cự của kênh, cặp tiền này có thể giao dịch bên trong kênh thêm vài ngày nữa.

Nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20, giá có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh. Sự phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này sẽ giữ nguyên xu hướng tăng nhưng sự phá vỡ bên dưới nó có thể báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM