BTC, ADA, XLM, XMR, MANA


Sau nhiều tuần bị bán tháo, phe bò đã thành công trong việc ngăn chặn BTC in 10 cây nến đỏ hàng tuần liên tiếp. Mặc dù tâm lý vẫn còn tiêu cực, Arthur Hayes, cựu CEO của BitMEX, dự đoán Bitcoin sẽ chạm đáy trong khoảng từ $ 25.000 đến $ 27.000.

Dữ liệu on-chain từ Glassnode cho thấy rằng tiền thông minh có thể đã bắt đầu tích lũy Bitcoin. Dòng chảy ra ròng từ các sàn giao dịch tiền điện tử lớn đạt 23.286 Bitcoin vào ngày 3 tháng 6, cao nhất kể từ ngày 14 tháng 5.

Một dấu hiệu tích cực khác của sự tích lũy là khoản đầu tư vào các sản phẩm giao dịch Bitcoin (ETP) đã tăng mạnh trong tháng 5 và tăng thêm trong hai ngày đầu của tháng 6, theo một báo cáo của Arcane Research. Các ETP đang quản lý 205.000 Bitcoin, đây là một kỷ lục mới.

Bitcoin có thể bật lên và bắt đầu phục hồi? Nếu điều đó xảy ra, các altcoin được chọn có thể di chuyển theo người dẫn đầu không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt khi thị trường phục hồi.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 30.459) vào ngày 1 tháng 6. Phe bò đã cố gắng đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày vào ngày 2 tháng 6 và ngày 3 tháng 6 nhưng phe gấu đã không giảm bớt.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 28.630. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo ở $ 26.700. Người mua dự kiến ​​sẽ bảo vệ vùng hỗ trợ này bằng tất cả khả năng của họ vì nếu họ không làm được điều đó, xu hướng giảm có thể tiếp tục.

Ở phía tăng, phe bò sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên $ 32.659 để cho thấy rằng một xu hướng tăng mới có thể đang bắt đầu. Động lực tăng giá có thể mạnh lên khi giá bứt phá và đóng cửa trên đường SMA 50 ngày ($ 33.778). Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên mục tiêu của mô hình là $ 36.688 và sau đó là $ 40.000.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy hành động giá đang bị ép chặt. Mặc dù phe bò đã đẩy giá lên trên đường EMA 20, nhưng chúng đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường SMA 50. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn.

Một điểm tích cực nhỏ có lợi cho phe bò là họ đã không cho phép giá phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ ở $ 29.282.

Nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường xu hướng giảm, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên đường SMA 200. Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 29.282, thì điểm dừng tiếp theo có thể là $ 28.630.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã bứt phá lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 31 tháng 5 nhưng phe bò đã không thể duy trì các mức cao hơn như đã thấy từ bấc dài trên thanh nến trong ngày.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mặc dù phe gấu đã bảo vệ thành công đường xu hướng giảm, nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã giữ cặp ADA/USDT trên đường EMA 20 ngày ($ 0,56). Điều này làm tăng khả năng vượt lên trên đường xu hướng giảm.

Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể phục hồi tới đường SMA 50 ngày ($ 0,67), nơi phe gấu có thể đặt ra thách thức mạnh mẽ một lần nữa. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này sẽ cho thấy xu hướng có thể thay đổi. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên mức phá vỡ là $ 0,74.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới $ 0,53, thì phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền xuống $ 0,50 và sau đó là $ 0,44.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ADA/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đang bị ép giữa SMA 200 và SMA 50 nhưng giao dịch trong phạm vi hẹp này khó có thể tiếp tục lâu dài. Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường SMA 200, thì cặp tiền này có thể cố gắng tăng lên $ 0,64. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình tới $ 0,69.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 0,53, việc bán ra có thể lấy đà. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 0,50 và thấp hơn tới $ 0,47.

Phân tích kỹ thuật XLM

Stellar (XLM) đã tăng lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,14) vào ngày 30 tháng 5, đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy áp lực bán có thể đang giảm. Phe gấu đã ngăn chặn đà tăng gần đường SMA 50 ngày ($ 0,15) nhưng chúng không thể giảm và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XLM/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy phe bò đang mua vào khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày. Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày, nó sẽ cho thấy sự bắt đầu của một đợt phục hồi bền vững. Sau đó, cặp XLM/USDT có thể cố gắng tăng lên $ 0,18 và cao hơn tới đường SMA 200 ngày ($ 0,21).

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 0,13. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng nhu cầu đã cạn kiệt ở các mức cao hơn. Điều đó có thể kéo cặp tiền này xuống $ 0,12. Nếu hỗ trợ này cũng nhường chỗ, phe gấu sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng giảm bằng cách nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới mức tâm lý $ 0,10.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XLM/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đang giao dịch bên trong một tam giác đối xứng. Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường kháng cự của tam giác, thì cặp tiền có thể tăng lên $ 0,15 và sau đó cố gắng phục hồi đến mục tiêu của mô hình ở $ 0,17.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ mức hiện tại, phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác. Nếu họ làm như vậy, việc bán có thể tăng lên và cặp tiền có thể trượt xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,13.

Phân tích kỹ thuật XMR

Việc Monero (XMR) không vượt lên trên SMA 50 ngày ($ 202) có thể đã khuyến khích các trader ngắn hạn chốt lời. Điều đó đã kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($ 189).

Biểu đồ XMR/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ đường EMA 20 ngày nhưng việc thiếu sự phục hồi mạnh mẽ cho thấy nhu cầu yếu. Nếu giá duy trì dưới đường EMA 20 ngày, điểm dừng tiếp theo có thể là đường xu hướng tăng. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới hỗ trợ này có thể kéo giá xuống $ 167.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, người mua sẽ cố gắng vượt qua vùng kháng cự giữa SMA 50 ngày và $ 210. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp XMR/USDT có thể mở rộng mức tăng lên $ 230.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XMR/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền đã giảm bên trong một kênh giảm dần, cho thấy một lợi thế nhỏ cho người bán. Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới kênh, động lượng tiêu cực có thể tăng lên và cặp tiền có thể trượt xuống $ 167.

Ngoài ra, nếu giá bật lên từ đường hỗ trợ, người mua sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên kênh. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự $ 210 một lần nữa.

Phân tích kỹ thuật MANA

Decentraland (MANA) đã không thể vượt lên trên đường EMA 20 ngày ($ 1,06) trong vài ngày qua nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò vẫn chưa từ bỏ nhiều đất. Điều này cho thấy phe bò đang mua vào khi giảm vì họ tin rằng giá sẽ tăng cao hơn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ MANA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp MANA/USDT có thể tăng lên mức kháng cự $ 1,36. Đây là mức quan trọng cần theo dõi bởi vì sự phá vỡ và đóng cửa trên nó có thể báo hiệu rằng một mức đáy có thể đã được tạo. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $ 1,68.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 0,90, điều đó cho thấy phe gấu không có tâm trạng để từ bỏ lợi thế của họ. Sau đó, cặp tiền này có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,60. Phe gấu sẽ phải kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ này để cho thấy xu hướng giảm giá sẽ tiếp tục trở lại.

Biểu đồ MANA/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã được giao dịch trong một phạm vi hẹp giữa $ 0,94 và $ 1,04. Đường EMA 20 dần đi xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy người bán có lợi thế hơn một chút. Nếu phe gấu kéo giá xuống dưới $ 0,94, thì cặp tiền có thể giảm xuống $ 0,90.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 1,04, nó sẽ cho thấy rằng cầu vượt quá cung. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình tới mức kháng cự trên cao ở $ 1,15.

Nếu giá giảm từ mức này, cặp tiền có thể dao động trong khoảng $ 0,90 đến $ 1,15 trong một thời gian nữa. Việc phá vỡ và đóng cửa trên $ 1,15 có thể cho thấy rằng người mua có ưu thế hơn.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM