BTC đóng cửa nến tuần trên mức hỗ trợ quan trọng, liệu tháng Mười có đóng cửa trong sắc xanh?


Bất chấp tâm lý tiêu cực trên thị trường toàn cầu, Bitcoin (BTC) đã cố gắng giữ được mức hỗ trợ quan trọng và đóng cửa tuần trong sắc xanh. Hiện tại, tiền điện tử lớn nhất đang giao dịch ngay dưới đường kháng cự dài hạn, việc bứt phá lên trên đường này có thể dẫn đến việc bắt đầu một xu hướng tăng.

Mặt khác, Bitcoin chỉ cao hơn một chút so với vùng hỗ trợ, vốn đã được kiểm tra nhiều lần. Nếu một sự cố xảy ra, nó sẽ đưa giá xuống mức thấp hàng năm mới.

Bitcoin nằm gần đường kháng cự

Bitcoin đã ở trong xu hướng giảm kể từ mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là $ 69.000 vào tháng 11 năm 2021. Cho đến nay, nó đã chạm mức thấp là $ 17.567 vào tháng 6 năm 2022. Điều này ghi nhận mức giảm 74% từ ATH.

Trên biểu đồ hàng tuần, chúng tôi quan sát thấy BTC đã giảm xuống cùng với đường xu hướng giảm (màu xanh lam), đường này đã từ chối giá hai lần vào tháng 4 và tháng 9 (mũi tên màu xanh lam). Hơn nữa, cho đến mức thấp nhất của tháng 6, giá BTC đang hợp nhất trong phạm vi từ $ 18.880 đến $ 24.316.

Giá đang ở phần dưới của phạm vi này, nhưng đã tiếp cận đường xu hướng giảm một lần nữa. Sự bứt phá lên trên đường kháng cự này hoặc giảm xuống dưới mức hỗ trợ ngang ở $ 18.800 có thể xác định hướng của xu hướng trong tương lai.

btc-dong-cua

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy tín hiệu hỗn hợp

Các chỉ báo kỹ thuật trên biểu đồ hàng tuần đang đưa ra tín hiệu trái chiều. Chỉ báo RSI đã bật tăng trở lại từ vùng quá bán, nhưng vẫn nằm dưới mức 50. Nó cho thấy sự tiếp tục của thị trường gấu. Mặc dù vậy, chỉ báo này đang trên đà bứt phá lên trên đường xu hướng giảm của nó.

Histogram của MACD đã tạo ra các thanh xung lượng tăng nhỏ trong vài tuần. Tuy nhiên, đường tín hiệu của nó vẫn nằm sâu trong vùng tiêu cực.

Mặc dù thực tế là hành động giá của những tuần trước không vượt ra ngoài phạm vi được chỉ ra ở trên, nhưng khối lượng giao dịch BTC đang tăng dần (đường màu cam). Đồng thời, BBWP nằm trong phạm vi màu xanh lam, cho thấy sự mở rộng biến động sắp xảy ra (hình elip).

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Bitcoin có thể bứt phá mạnh mẽ về phía tăng

Trên biểu đồ hàng ngày, chúng ta có thể thấy rằng Bitcoin đã ở trong một kênh song song giảm dần kể từ khi đạt đỉnh cục bộ ở $ 25.214 vào ngày 15 tháng 8. Các kênh như vậy thường chứa các chuyển động điều chỉnh, do đó, một sự bứt phá lên trên mô hình này có khả năng xảy ra cao hơn. Trong trường hợp di chuyển lên, mục tiêu ở gần mức đỉnh của tháng 8 đã nói ở trên.

Mặt khác, nếu đường giữa của kênh, hiện tương ứng với mức hỗ trợ hàng tuần ở $ 18.800 (màu cam), bị phá vỡ, thì xu hướng giảm sẽ tiếp tục. Động thái này sẽ khiến giá giảm về đường hỗ trợ của kênh và mức thấp mới gần $ 16.000.

btc-dong-cua

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

BTC có đóng cửa tháng 10 trong sắc xanh?

Nhà phân tích nổi tiếng @intocryptoverse đã tweet một bảng lợi nhuận hàng tháng trong suốt lịch sử của Bitcoin. Anh chỉ ra rằng tháng Chín đã kết thúc trong sắc đỏ (điển hình). Tuy nhiên, anh nói thêm rằng mức giảm 2,73% của năm nay là mức thấp nhất trong tất cả các tháng 9 đóng cửa trong sắc đỏ trong 13 năm.

Hơn nữa, chúng ta có thể thấy rằng tháng 10 là một trong ba tháng tốt nhất cho Bitcoin – chỉ sau tháng 11 và tháng 4. Lợi nhuận trung bình của tháng này là 29,6%. Với chỉ có 4 tháng trong số 12 tháng 10 đóng cửa trong màu đỏ.

Nguồn: Twitter

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM