BTC, ETH, ADA, BNB, XRP, SOL, DOT, DOGE, UNI, LUNA

Bitcoin (BTC) đang dẫn đầu sự phục hồi trong lĩnh vực tiền điện tử và nó đã tăng nhanh lên $ 48.429 vào ngày 15 tháng 9, trước khi quay trở lại để kiểm tra các mức hỗ trợ cơ sở.

Khi phát biểu trong một buổi phát trực tiếp tại hội nghị SALT, CEO Ark Invest, Cathie Wood, nói rằng Bitcoin là tiền tệ mặc định của không gian tiền điện tử và có thể tăng gấp 10 lần trong 5 năm tới.

Dự đoán của cô ấy dựa trên giả định rằng Bitcoin sẽ tìm thấy một vị trí trong bảng cân đối của nhiều công ty và các nhà đầu tư tổ chức sẽ tăng phân bổ của họ cho Bitcoin và các loại tiền điện tử khác lên khoảng 5%.

Một số công ty tài chính truyền thống đã nhận ra nhu cầu ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số và đang tăng cường cung cấp tiền điện tử của họ để đáp ứng nhu cầu đó. Morgan Stanley gần đây đã thành lập một bộ phận nghiên cứu tập trung vào tiền điện tử “để ghi nhận tầm quan trọng ngày càng tăng của tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác trên thị trường toàn cầu”.

Bitcoin và các altcoin có thể duy trì sự phục hồi hiện tại không? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Đuôi dài trên thanh nến ngày 13 tháng 9 cho thấy phe bò đang tích cực mua vào khi giá giảm gần mức hỗ trợ quan trọng ở $ 42.451,67. Việc mua liên tục của phe bò và thanh lý các lệnh short của phe gấu đã đẩy Bitcoin lên trên đường EMA 20 ngày ($ 47.195) vào ngày 15 tháng 9.

ngay-16-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, cặp BTC/USDT có thể tăng lên vùng kháng cự $ 50.500 đến $ 52.920.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã tăng trở lại vùng tích cực và đường EMA 20 ngày đã đi ngang, báo hiệu một lợi thế nhỏ cho người mua. Một sự bứt phá và đóng cửa trên vùng này sẽ báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Tuy nhiên, phe gấu khó có thể bỏ cuộc một cách dễ dàng. Họ sẽ cố gắng ngăn chặn sự di chuyển lên ở vùng kháng cự trên cao. Nếu giá giảm từ vùng kháng cự, cặp tiền có thể củng cố trong một phạm vi lớn trong vài ngày nữa.

Phe gấu sẽ phải nhấ chìm và duy trì mức giá dưới $ 42.451 để giành được ưu thế.

Phân tích kỹ thuật ETH

Đuôi dài trên thanh nến ngày 13 tháng 9 cho thấy phe bò đang tích cực bảo vệ đường SMA 50 ngày ($ 3.189). Người mua đã đẩy Ether (ETH) lên trên đường EMA 20 ngày ($ 3.430) vào ngày 15 tháng 9, nhưng có thể phải đối mặt với mức kháng cự mạnh ở mức $ 3.567.

ngay-16-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò vượt qua rào cản trên cao, cặp ETH/USDT có thể tăng lên $ 4.000 một lần nữa. Ngoài ra, nếu giá giảm từ $ 3.567, cặp tiền có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày.

Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong một vài ngày. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa cho thấy người mua có một chút lợi thế.

Phe gấu sẽ phải chìm xuống và duy trì giá bên dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $ 3.000 để dành quyền kiểm soát.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã giảm xuống dưới mức đột phá ở $ 2,47 vào ngày 13 tháng 9, nhưng phe gấu không thể kéo giá xuống SMA 50 ngày ($ 2,21). Điều này cho thấy việc bán ra sẽ cạn kiệt ở các mức thấp hơn.

ngay-16-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp ADA/USDT đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 14 tháng 9, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Sự không chắc chắn này đã được giải quyết theo chiều hướng tăng vào ngày 15 tháng 9 và người mua đang cố gắng xóa rào cản tại đường EMA 20 ngày ($ 2,55).

Nếu giá bứt phá và đóng cửa bên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền này có thể tăng lên vùng kháng cự $ 2,97 – $ 3,10.

Ngược lại, nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ lại cố gắng đưa cặp tiền xuống đường SMA 50 ngày. Việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ gợi ý một sự thay đổi trong xu hướng.

Phân tích kỹ thuật BNB

Phe gấu không thể tận dụng sự phá vỡ và đóng cửa bên dưới đường SMA 50 ngày ($ 414) vào ngày 13 tháng 9, điều này cho thấy lực mua ở các mức thấp hơn. Phe bò hiện đang cố gắng đẩy Binance Coin (BNB) lên trên đường EMA 20 ngày ($ 436).

ngay-16-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò thành công trong việc duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng đợt điều chỉnh có thể kết thúc. Sau đó, cặp BNB/USDT có thể tăng lên mức kháng cự $ 518,90. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này sẽ báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang bán ra trên các cuộc biểu tình cứu trợ. Sau đó họ sẽ thực hiện thêm một nỗ lực nữa để nhấn chìm cặp tiền này xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $ 340.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã bật lên từ đường SMA 50 ngày ($ 1,05) vào ngày 13 tháng 9, cho thấy rằng phe bò đang bảo vệ mức này một cách tích cực. Altcoin này hiện có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 1,13), nơi phe gấu có khả năng đặt ra một thách thức lớn.

ngay-16-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang dần dốc xuống và chỉ báo RSI nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe gấu. Việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới đường SMA 50 ngày sẽ cho thấy rằng phe gấu đã chế ngự được phe bò. Việc bán có thể tăng lên nếu phe gấu giảm giá xuống dưới mức thấp nhất trong ngày 7 tháng 9 ở $ 0,95.

Trái ngược với điều này, nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng sự điều chỉnh có thể kết thúc. Sau đó cặp XRP/USDT có thể tăng lên vùng kháng cự $ 1,35 – $ 1,41.

Phân tích kỹ thuật SOL

Đuôi dài trên thanh nến ngày 13–14 tháng 9 cho thấy phe bò đang cố gắng bảo vệ đường EMA 20 ngày ($ 145) nhưng dấu hiệu tiêu cực là phe gấu không cho phép sự phục hồi được duy trì.

ngay-16-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mô hình nến inside bar vào ngày 15 tháng 9 cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Nếu sự không chắc chắn được giải quyết theo chiều hướng giảm và cặp SOL/USDT giảm mạnh xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì sự điều chỉnh có thể kéo dài đến mức Fib thoái lui 61,8% ở $ 123,42.

Sự điều chỉnh càng sâu, thì việc bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng sẽ mất nhiều thời gian hơn. Mặt khác, nếu giá tăng và bứt phá lên trên $ 171,83, cặp tiền có thể tăng lên $ 197,41 và sau đó kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 216.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã tiếp tục hành trình về phía bắc nhưng phe bò đã không thể vượt qua rào cản tại đường kháng cự. Chỉ báo RSI đã giảm xuống từ đường xu hướng giảm và sự phân kỳ giảm giá vẫn còn nguyên.

ngay-16-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy giá và đóng cửa bên trên đường kháng cự, cặp DOT/USDT có thể lấy đà. Sau đó, cặp tỷ giá có thể tăng lên $ 41,40 và nếu mức này được chinh phục, điểm dừng tiếp theo có thể là mức cao nhất mọi thời đại $ 49,78.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ mức hiện tại, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 31,45). Việc bật mạnh từ vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng phe bò đang tích cực mua vào khi giảm. Điều đó sẽ làm tăng khả năng vượt qua đường kháng cự.

Việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe gấu đã trở lại mạnh mẽ.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) bị mắc kẹt giữa các đường trung bình động và mức hỗ trợ $ 0,21. Mặc dù phe bò đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ $ 0,21, nhưng sự phục hồi đang thiếu sức mạnh. Điều này cho thấy nhu cầu yếu ở mức hiện tại.

ngay-16-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động chuẩn bị tạo ra một bearish cross và chỉ báo RSI tiếp tục giao dịch trong vùng tiêu cực, cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi xuống phía dưới.

Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 0,21, cặp DOGE/USDT có thể giảm mạnh xuống mức hỗ trợ chính tiếp theo ở $ 0,15.

Ngược lại, việc bứt phá và đóng cửa bên trên đường trung bình động sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò đã quay trở lại cuộc chơi. Cặp tiền có thể lấy đà khi giá vượt qua đường xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật UNI

Phe gấu đã không thể kéo Uniswap (UNI) xuống dưới mức thấp nhất ngày 7 tháng 9 ở $ 21 trong vài ngày qua. Điều này cho thấy việc mua ở các mức thấp hơn. Phe bò đã đẩy giá lên trên $ 25 vào ngày 14 tháng 9 nhưng đang đối mặt với mức kháng cự mạnh tại các đường trung bình động.

ngay-16-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ UNI/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 25, cặp UNI/USDT có thể giảm xuống còn 23,45 và sau đó là $ 21 một lần nữa. Đây là mức quan trọng cần chú ý vì sự phá vỡ xuống dưới nó có thể báo hiệu một sự điều chỉnh sâu hơn.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ $ 25 hoặc từ $ 23,45, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang cố gắng quay trở lại. Việc bứt phá và đóng cửa bên trên đường trung bình động có thể mở ra cánh cửa cho việc tăng lên $ 31,41.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 33,50) vào ngày 13 tháng 9, như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày. Điều này cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua khi giảm.

ngay-16-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp LUNA/USDT đã hình thành mô hình nến insider bar vào ngày 14 tháng 9, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới đường EMA 20 ngày sẽ báo hiệu lợi thế cho phe gấu. Sau đó, cặp này có thể điều chỉnh xuống đường SMA 50 ngày ($ 25,25).

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 38, thì cặp tiền này có thể tiếp tục tăng lên mức cao nhất mọi thời đại ở $ 45,01. Việc phá vỡ và đóng cửa bên trên ngưỡng kháng cự này có thể đẩy cặp tiền lên mức tâm lý ở $ 50.

Mời các bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM