Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

BTC, ETH, ADA, SOL, THETA

0

Khi tâm lý thị trường đi xuống, mỗi tin tức tiêu cực dù không đáng kể cũng sẽ kéo giá xuống khi các trader hoảng sợ bán ra. Đây là những gì đã xảy ra sau khi gã khổng lồ truyền thông xã hội của Trung Quốc, Weibo, đã đình chỉ một số tài khoản liên quan đến tiền điện tử và gây ra lo ngại rằng một cuộc đàn áp rộng lớn hơn có thể xảy ra.

Trong một tin tức khác, Goldman Sachs cho biết trong các cuộc họp của họ với 25 giám đốc của các quỹ đầu cơ và đầu tư dài hạn, Bitcoin (BTC) là tài sản ít được yêu thích nhất để đầu tư.

Mặc dù tin tức có thể tiêu cực trong ngắn hạn, nhưng nó không có khả năng thay đổi câu chuyện dài hạn của Bitcoin. Khi giá điều chỉnh, một số tổ chức đã đầu tư vào tiền điện tử để bảo vệ danh mục đầu tư của họ trước sự gia tăng lạm phát có thể xảy ra ở Hoa Kỳ.

Từ quan điểm của hầu hết các trader, sự sụt giảm hiện tại của Bitcoin tiếp tục thể hiện cơ hội mua trong dài hạn.

Hãy cùng phân tích biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt hơn trong vài ngày tới.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giảm từ đường EMA 20 ngày ($ 39.127) vào ngày 3 tháng 6 nhưng đang tìm thấy hỗ trợ gần đường xu hướng của tam giác. Điều này cho thấy phe bò đang mua khi giảm và phe gấu đang bán khi tăng.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Động thái xu hướng tiếp theo có khả năng bắt đầu sau khi bứt phá lên trên tam giác. Nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường kháng cự, cặp BTC / USDT có thể tăng lên các đường SMA 50 ngày ($ 47.198) và sau đó là mục tiêu của mô hình ở mức $ 52.622,90.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác, điều đó cho thấy cung vượt cầu và có thể dẫn đến việc giảm xuống vùng hỗ trợ $ 28.000 đến $ 30.000.

Nếu vùng này bị phá vỡ, việc bán có thể tăng lên vì một số trader đã mua gần đây có thể thoát vị thế của họ. Điều đó có thể kéo giá xuống $ 20.000.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động trên biểu đồ 4 giờ đã đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang dao động trong khoảng từ 40 đến 60, cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán.

Tuy nhiên, trạng thái không chắc chắn này khó có thể tiếp tục lâu dài và giá có khả năng phá vỡ trên hoặc dưới tam giác trong vài ngày tới. Nếu giá bứt phá và duy trì trên tam giác, nó sẽ cho thấy thiết lập hoạt động như một mô hình đảo chiều.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới hình tam giác, điều đó sẽ cho thấy rằng sự hợp nhất hiện tại chỉ là khoảng nghỉ trong một xu hướng giảm mạnh. Rất khó để dự đoán hướng của sự đột phá, do đó, các trader có thể đợi cho sự phá vỡ xảy ra trước khi xem xét các vị thế mới.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã giảm từ SMA 50 ngày ($ 2.908) vào ngày 4 tháng 6 và quay trở lại tam giác đối xứng. Tuy nhiên, điều tích cực là phe bò không từ bỏ nhiều mặt đât, cho thấy lực mua mạnh gần $ 2.550.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETH / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy giá lên trên đường kháng cự của tam giác, cặp ETH / USDT có thể một lần nữa thách thức đường SMA 50 ngày. Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể dọn đường cho việc di chuyển đến mức Fib thoái lui 61,8% ở mức $ 3.362,72.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ đường SMA 50 ngày một lần nữa, điều đó cho thấy phe gấu đang bảo vệ vùng kháng cự một cách tích cực. Việc phá vỡ xuống dưới $ 2.550 có thể kéo giá xuống đường hỗ trợ của tam giác. Một sự cố từ tam giác sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe gấu đã quay trở lại ghế lái.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETH / USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của mô hình tam giác tăng dần sẽ hoàn thành khi bứt phá và đóng cửa trên $ 2.906. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể tăng lên $ 3.600 và sau đó là mục tiêu của mô hình ở mức $ 4.083,26.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường xu hướng của tam giác.  Sau đó phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống mức $ 2.200 và sau đó là hỗ trợ quan trọng ở mức $ 1.728,74.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đã bị mắc kẹt trong một phạm vi lớn từ $ 1 đến 1,94 trong vài ngày qua. Altcoin đã giảm từ ngưỡng kháng cự của phạm vi vào ngày 4 tháng 6 và đã giảm xuống các đường trung bình động.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ADA / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ vùng giữa đường EMA 20 ngày ($1,66) và SMA 50 ngày ($ 1,55). Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, điều đó cho thấy tâm lý đang chuyển sang tích cực và các trader đang mua vào khi giá giảm xuống các đường trung bình động.

Một sự bứt phá và đóng cửa trên $ 1,94 sẽ cho thấy phe bò đã giành lại quyền kiểm soát. Nếu giá duy trì trên mức này, cặp ADA / USDT có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 2,47. Sự bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự này sẽ cho thấy sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền giảm và phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày. Sau đó phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống vùng hỗ trợ $ 1,22 đến $ 1,33.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ADA / USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của mô hình tam giác tăng dần, sẽ được hoàn thành khi giá bứt phá và đóng cửa trên $ 1,94. Thiết lập tăng giá này có mục tiêu là $ 2,88. Tuy nhiên, nó không có khả năng là một cú lao thẳng đến mục tiêu vì phe gấu có thể tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh ở mức cao nhất mọi thời đại hiện tại là $ 2,47.

Đường EMA 20 đã bắt đầu giảm và chỉ báo RSI nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy khả năng giảm xuống đường xu hướng của tam giác. Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này sẽ làm mất hiệu lực thiết lập tăng giá và điều đó có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $ 1,36 và sau đó là $ 1.

Phân tích kỹ thuật SOL

Phe gấu đang cố gắng ngăn chặn cuộc biểu tình cứu trợ của Solana (SOL) tại mức Fib thoái lui 61,8% ở $ 43,38. Tuy nhiên, người bán đã không thể giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 36,39), điều này cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực.

top-5-dong-coin

Biểu đồ SOL / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp SOL / USDT đã phục hồi từ đường EMA 20 ngày vào ngày 4 tháng 6 và đã bật ra từ đường SMA 50 ngày ($ 39,42) vào ngày hôm nay. Điều này cho thấy phe bò không chờ đợi sự điều chỉnh sâu hơn để mua.

Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 43,38, điều đó sẽ cho thấy xu hướng giảm đã kết thúc. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên mức Fib thoái lui 78,6% ở mức $ 49,97 và sau đó lên mức cao nhất mọi thời đại ở $ 58,38. Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy người mua có ưu thế hơn.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và lao xuống dưới đường xu hướng. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống $ 25,58 và thấp hơn tới $ 21.

top-5-dong-coin

Biểu đồ SOL / USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động trên biểu đồ 4 giờ đã tăng lên và chỉ báo RSI đang giao dịch trong vùng tích cực, cho thấy phe bò đang quay trở lại. Động thái tăng có thể lấy đà nếu người mua đẩy giá lên trên $ 43,38.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20, điều đó cho thấy cung vượt quá cầu. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 và thấp là hơn đường xu hướng. Sự phá vỡ xuống dưới đường xu hướng sẽ cho thấy rằng phe gấu đang quay trở lại cuộc chơi.

Phân tích kỹ thuật THETA

THETA đang giao dịch bên trong một kênh giảm dần. Phe bò đã cố gắng đẩy và duy trì giá trên đường kháng cự của kênh vào ngày 4 và 5 tháng 6 nhưng không thành công. Điều này cho thấy phe gấu đang bảo vệ vùng kháng cự này một cách tích cực.

top-5-dong-coin

Biểu đồ THETA / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày ($ 8,19) đã bắt đầu tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có lợi thế hơn một chút. Nếu cặp THETA / USDT phục hồi từ đường EMA 20 ngày, người mua sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên kênh.

Nếu họ thành công, nó sẽ cho thấy xu hướng giảm đã kết thúc. Sau đó, cặp tiền này có thể bắt đầu tăng lên $ 13 và sau đó lên mức cao nhất mọi thời đại ở $ 15,88. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $ 6.

top-5-dong-coin

Biểu đồ THETA / USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã giảm hai lần từ đường kháng cự của kênh. Tuy nhiên, phe gấu đã không thể giảm và duy trì giá dưới đường EMA 20, cho thấy nhu cầu ở mức thấp hơn.

Nếu cặp tiền này phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên kênh. Nếu họ quản lý để làm điều đó, giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu.

Mặt khác, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20, cặp tiền có thể trượt xuống đường SMA 50. Việc phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.