Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

BTC, ETH, BNB, ADA, DOT, XRP, UNI, LTC, LINK, THETA

0

Theo một nghiên cứu gần đây của JPMorgan, các nhà đầu tư tổ chức đã rút khoảng 20 tỷ đô la từ các khoản đầu tư vàng của họ kể từ giữa tháng 10 và trong cùng khung thời gian, dòng vốn tổ chức đổ vào Bitcoin (BTC) đã tăng thêm 7 tỷ đô la. Điều này cho thấy các tổ chức đã giảm bớt vị thế bên vàng để thêm tiền vào Bitcoin nhằm tối ưu hóa lợi nhuận.

JPMorgan tin rằng việc Bitcoin giảm biến động có thể làm tăng sự chấp nhận từ các nhà đầu tư tổ chức. Nếu điều đó xảy ra, giá trị của các khoản đầu tư tư nhân vào Bitcoin có thể phản ánh giá trị của vàng và điều này mang lại cho Bitcoin mục tiêu tăng giá là $ 130.000 trong dài hạn, ngân hàng cho biết thêm.

Trong một tin tức khác, nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban cho biết danh mục đầu tư tiền điện tử của ông bao gồm 30% Ether (ETH) vì ông tin rằng nó sẽ trở thành một loại tiền tệ thực sự trong thời gian gần nhất. Cuban cho biết phần còn lại trong danh mục đầu tư tiền điện tử của ông bao gồm 60% Bitcoin và 10% trong các khoản đầu tư tiền điện tử khác.

Giám đốc điều hành của CryptoQuant, Ki Young Ju gần đây đã nhấn mạnh rằng 400.000 Ether đã rời khỏi Coinbase, một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư tổ chức có thể đã bắt đầu tích lũy altcoin hàng đầu.

Việc các tổ chức tài chính và nhà đầu tư truyền thống ngày càng chấp nhận tiền điện tử là một dấu hiệu tích cực nhưng liệu dòng tin tức này có hoạt động như một luồng gió và thúc đẩy giá của 10 loại tiền điện tử hàng đầu không?

Hãy phân tích các biểu đồ để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 31 tháng 3 và ngày 1 tháng 4, điều này cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Tuy nhiên, dấu hiệu tích cực là phe bò vẫn chưa từ bỏ nhiều đất. Họ đang cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 60.000.

ngay-3-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một sự bứt phá mạnh lên trên vùng kháng cự $ 60.000 – $ 61.825 sẽ cho thấy rằng phe bò đang quay trở lại vị trí của người điều khiển. Điều đó có thể báo hiệu sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng, có mục tiêu là $ 69.279 và sau đó là $ 79.566.

Các trader có thể theo dõi chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) bởi vì sự bứt phá lên trên đường xu hướng giảm sẽ cho thấy đà tăng.

Trái ngược với giả định này, nếu giá một lần nữa đảo ngược hướng từ vùng kháng cự trên cao, cặp BTC / USDT có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 53.362). Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng này có thể thu hút việc đặt trước lợi nhuận từ các trader ngắn hạn và điều đó có thể kéo giá xuống $ 50.460 và sau đó là $ 43.006.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether bứt phá lên trên tam giác đối xứng vào ngày 31 tháng 3 và tiếp tục tăng cao hơn. Hôm nay, phe bò đã đẩy altcoin lớn nhất lên trên mức cao nhất mọi thời đại là $ 2.040.

ngay-3-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 1.798) đã tăng lên và chỉ số RSI nằm gần vùng quá mua, cho thấy lợi thế cho phe bò.

Nếu người mua có thể duy trì mức giá trên $ 2.040, thì cặp ETH / USDT có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của đợt tăng giá. Mục tiêu của sự bứt phá lên trên tam giác là $ 2.618.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại, thì việc giảm xuống đường EMA 20 ngày là có thể. Một đợt bật lên mạnh mẽ sẽ báo hiệu sức mạnh và phe bò sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường xu hướng. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống $ 1.289.

Phân tích kỹ thuật BNB

Sau một số do dự vào ngày 31 tháng 3, Binance Coin đã vượt qua ngưỡng kháng cự $ 315 vào ngày 1 tháng 4 và tiếp theo là sự bứt phá lên trên mức cao nhất mọi thời đại là $ 348,69 vào ngày hôm nay. Nếu phe bò có thể duy trì sự bứt phá, thì altcoin này có thể tăng lên $ 400 và sau đó là $ 430.

ngay-3-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang nắm quyền.

Tuy nhiên, nếu phe bò không bảo vệ được mức giá trên $ 348,69, thì cặp BNB / USDT có thể giảm xuống còn $ 315. Nếu phe bò có thể chuyển mức này thành hỗ trợ, nó sẽ làm tăng khả năng tiếp tục xu hướng tăng.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền giảm và phá vỡ xuống dưới đường trung bình động. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng sự đột phá hiện tại là một cái bẫy bò.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đã bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp trong vài ngày qua nhưng dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 1,17). Điều này cho thấy sự thiếu lực mua nhưng không cho thấy sự cấp bách trong số các trader để bán tháo vị thế của họ.

ngay-3-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò hiện có thể cố gắng đẩy giá lên trên $ 1,30. Nếu họ thành công, cặp ADA / USDT có thể tăng lên $ 1,48. Đây là mức kháng cự quan trọng vì giá đã giảm xuống từ mức này vào ngày 27 tháng 2 và ngày 18 tháng 3.

Nếu điều đó xảy ra một lần nữa, cặp tỷ giá có thể kéo dài thời gian ở trong phạm vi thêm vài ngày nữa. Tuy nhiên, nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 1,48, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng tăng với mục tiêu là $ 2. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu khi giá phá vỡ và đóng cửa dưới $ 1,03.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot đã bị đường xu hướng giảm từ chối vào ngày 1 tháng 4 nhưng phe bò vẫn không từ bỏ nhiều đất. Điều này cho thấy các trader đã không đóng các vị thế của họ một cách vội vàng. Bên mua đã đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm trong ngày hôm nay.

ngay-3-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 35,06) đã bắt đầu tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế đối với phe bò. Nếu người mua có thể duy trì giá trên đường xu hướng giảm, cặp DOT / USDT có thể thách thức mức cao nhất mọi thời đại là $ 42,28.

Một sự đột phá và đóng cửa trên $ 42,28 có thể giúp giá tiếp tục xu hướng tăng với mục tiêu là $ 53,50. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc mức cao nhất mọi thời đại và trượt xuống dưới đường trung bình động. Điều đó có thể kéo giá xuống $ 26,50.

Phân tích kỹ thuật XRP

Sau khi do dự gần $ 0,60 trong vài ngày qua, phe bò hiện đang cố gắng đẩy XRP lên mức kháng cự $ 0,65. Mức này có khả năng hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh vì giá đã giảm xuống từ mức này trong năm lần trước đó.

ngay-3-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 0,53) và chỉ số RSI nằm trên 65 cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên $ 0,65, cặp XRP / USDT có thể tăng lên $ 0,78 và sau đó là $ 1.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường trung bình động. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng các trader đang bán trên các cuộc biểu tình. Điều đó có thể giữ cho cặp tiền bị giới hạn trong phạm vi từ $ 0,42 đến $ 0,65 thêm một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật UNI

Uniswap đã bị mắc kẹt giữa hai đường trung bình động trong vài ngày qua. Phe gấu không thể giảm và duy trì giá dưới đường SMA 50 ngày ($ 27,59) vào ngày 31 tháng 3 và phe bò không thể duy trì giá trên đường EMA 20 ngày ($ 29,13) vào ngày 1 tháng 4.

ngay-3-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ UNI / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Quan điểm trung lập này có thể nghiêng về phe bò nếu họ đẩy và duy trì mức giá trên $ 30,31 trong ngày hôm nay. Nếu điều đó xảy ra, cặp UNI / USDT có thể bắt đầu tăng lên mức kháng cự $ 35,20.

Mặt khác, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 25,50, cặp tiền có thể chứng kiến ​​áp lực bán gia tăng, có thể kéo giá xuống $ 18.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã phục hồi mạnh từ mức thấp nhất trong ngày vào ngày 31 tháng 3 và bứt phá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 197) vào ngày 1 tháng 4. Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường kháng cự của tam giác đối xứng.

ngay-3-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp LTC / USDT có thể tăng lên $ 230 và sau đó là $ 246,96. Mục tiêu của sự bứt phá lên trên tam giác là $ 307,42. Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày đang tăng nhẹ ($ 193) và chỉ báo RSI nằm ngay tại đường xu hướng giảm cho thấy một động lực tăng giá yếu.

Nếu giá giảm xuống từ đường kháng cự, cặp tiền có thể kéo dài thời gian lưu lại bên trong tam giác thêm vài ngày nữa. Phe gấu sẽ giành được ưu thế khi phá vỡ xuống dưới đường xu hướng của tam giác.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đã đảo ngược hướng đi từ $ 26,18 vào ngày 31 tháng 3 và tăng lên trên đường xu hướng giảm của tam giác giảm dần. Động thái này đã làm mất hiệu lực thiết lập giảm giá và bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 32.

ngay-3-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp LINK / USDT có thể bắt đầu tiến tới mức cao nhất mọi thời đại là $ 36,93. Đường EMA 20 ngày ($ 28,45) đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI đã tăng trên 59, cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe bò.

Tuy nhiên, nếu phe bò không đẩy giá lên trên $ 32, thì cặp tiền này có thể giảm xuống các đường trung bình động. Nếu giá phục hồi từ các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng các trader đang mua dip khi giảm nhẹ. Sau đó phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy giá lên trên $ 32.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, thì cặp tiền có thể vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi $ 24 đến $ 32 thêm một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật THETA

THETA hiện đang củng cố trong một xu hướng tăng. Hành động giá trong vài ngày qua đã hình thành một tam giác đối xứng, thường hoạt động như một mô hình tiếp tục.

ngay-3-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ THETA / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI ở mức 63, cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên hình tam giác, cặp THETA / USDT có thể tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là $ 14,96 và sau đó là mục tiêu của mô hình ở mức $ 17,85.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới hình tam giác. Một động thái như vậy sẽ làm tăng khả năng phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại $ 10,35, báo hiệu một sự điều chỉnh sâu hơn.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.