Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

BTC, ETH, BNB, DOT, ADA, XRP, UNI, LTC, LINK, THETA

0

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt mốc quan trọng là 2 nghìn tỷ đô la vào ngày 5 tháng 4. Khi tiền điện tử tăng giá trị, chúng có khả năng thu hút thêm các khoản đầu tư từ các nhà đầu tư tổ chức vì họ không còn khả năng bỏ qua nó.

Cách đây chưa đầy ba tháng, thị trường tiền điện tử đã đạt mức vốn hóa 1 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên. Tốc độ tăng trưởng này cho thấy các nhà đầu tư đang rất kỳ vọng vào tiềm năng của lĩnh vực này và những người trì hoãn quyết định đầu tư của họ có thể phải tham gia ở mức cao hơn nhiều.

Nhà sáng lập và CEO Ark Invest, Cathie Wood nổi tiếng trong việc xác định các công nghệ đột phá và công ty đang hỗ trợ Bitcoin (BTC) để làm điều đó. Yassine Elmandjra, một nhà phân tích tài sản tiền điện tử tại Ark, cho biết Bitcoin “tốt hơn 100 lần” so với vàng, do đó ông tin rằng Bitcoin sẽ tăng gấp 10 lần so với mức vốn hóa thị trường hiện tại là 1 nghìn tỷ đô la để phù hợp với vốn hóa thị trường 10 nghìn tỷ đô la của vàng.

Để Bitcoin tiếp tục hành trình về phía bắc, các tổ chức sẽ phải tiếp tục bơm tiền vào đó. Purpose Bitcoin ETF, quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) được cấp phép đầu tiên ở Canada cách đây hai tháng và hiện tại, quỹ này nắm giữ 16.462 BTC.

Nếu một Bitcoin ETF nhận được sự chấp thuận của các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ, nó có thể thu hút các khoản đầu tư khổng lồ vào Purpose Bitcoin ETF.

Câu chuyện về tiền điện tử đã mở rộng ra ngoài Bitcoin. Dữ liệu từ công ty phân tích CB Insights cho thấy các công ty khởi nghiệp tập trung vào công nghệ blockchain và tiền điện tử đã nhận được 2,6 tỷ đô la tài trợ trong quý 1 năm 2021. Con số này cao hơn tổng số tiền 2,3 tỷ đô la nhận được vào năm 2020, cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng trong lĩnh vực này.

Vì vậy, câu hỏi trong tâm trí của hầu hết các nhà đầu tư là liệu thị trường tiền điện tử có thể duy trì đà phát triển hiện tại hay không. Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 56.750) trong ngày hôm nay, điều này cho thấy tâm lý vẫn tích cực và phe bò đang mua vào trên mỗi lần giảm nhẹ.

ngay-6-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 60.000-$ 61.825. Nếu họ thành công, nó có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình lên $ 69.540 và sau đó là $ 79.566.

Tuy nhiên, phe gấu sẽ không dễ dàng bỏ cuộc. Họ sẽ một lần nữa cố gắng ngăn chặn cuộc biểu tình tại vùng kháng cự. Nếu điều đó xảy ra, khả năng phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày sẽ tăng lên.

Điều đó có thể dẫn đến việc giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng tại đường SMA 50 ngày ($ 53.978). Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường SMA 50 ngày, thì cặp tiền này có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức $ 50.460.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức $ 2.144 vào ngày 2 tháng 4. Tuy nhiên, phe bò không thể xây dựng dựa trên động thái này khi phe gấu bán mạnh và kéo giá trở lại bên dưới mức đột phá là $ 2.040 vào ngày 3 tháng 4.

ngay-6-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kể từ đó, cả phe bò và phe gấu đã chiến đấu với nhau gần $ 2.040. Trong khi phe bò đang cố gắng chuyển mức này thành hỗ trợ, thì phe gấu đang cố gắng kéo giá xuống dưới nó và bẫy những con bò hung hãn.

Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 1.872) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trên 65 cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu người mua thành công trong việc đẩy giá lên trên $ 2.144, cặp ETH / USDT có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng với mục tiêu là $ 2.618.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới $ 1.977, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Việc phá vỡ xuống dưới mức này sẽ cho thấy đà tăng giá đã suy yếu và có thể dẫn đến sự sụt giảm về đường xu hướng.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã xóa vùng kháng cự $ 348,69-$ 356,98 vào ngày hôm nay và tạo mức cao nhất mọi thời đại mới. Bất cứ khi nào một loại tài sản đạt mức cao nhất mọi thời đại mới, đó là một dấu hiệu của sức mạnh vì nó cho thấy rằng các trader đang mua vào ở các mức cao hơn khi họ mong đợi đợt tăng giá sẽ kéo dài hơn nữa.

ngay-6-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI đã tăng vào vùng quá mua, cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Cặp BNB / USDT hiện có thể tăng lên mục tiêu của nó là $ 400 và cao hơn tới $ 430.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá đảo ngược hướng và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 297). Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng các trader đang tích cực đặt lợi nhuận ở mức cao hơn và cung vượt quá cầu.

Điều đó có thể kéo giá xuống đường SMA 50 ngày ($ 258) và một sự phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này có thể kéo dài sự sụt giảm xuống $ 220.

Phân tích kỹ thuật DOT

Phe gấu đã cố gắng bẫy phe bò vào ngày 3 tháng 4, như được nhìn thấy từ bấc dài trên thanh nến trong ngày. Tuy nhiên, phe bò vẫn chưa sẵn sàng từ bỏ lợi thế của mình và họ lại đẩy Polkadot (DOT) lên trên $ 42,28 vào ngày 4 tháng 4.

ngay-6-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Có một cuộc tranh đấu gay gắt giữa phe bò và phe gấu ở gần mức $ 42,28. Người mua đang cố gắng lật mức này thành hỗ trợ để khởi động giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng, với mục tiêu là $ 53,50.

Đường EMA 20 ngày đi lên ($ 37,30) và chỉ báo RSI gần vùng quá mua cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu có thể kéo giá trở lại bên dưới $ 40. Nếu điều đó xảy ra, cặp ADA / USDT có thể giảm xuống các đường trung bình động và việc phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 35,34) có thể khiến giá bắt đầu điều chỉnh sâu hơn xuống $ 26,50.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đã giao dịch gần đường EMA 20 ngày ($ 1,17) trong vài ngày qua. Những nỗ lực của phe bò để bắt đầu một động thái tăng giá vào ngày 2 và 3 tháng 4 đã không tìm thấy người mua ở các mức cao hơn, như được nhìn thấy từ bấc dài trên các thanh nến.

ngay-6-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Thông thường, mỗi giai đoạn biến động thấp sẽ được theo sau bởi một sự gia tăng mạnh về biến động nhưng rất khó để dự đoán hướng của sự đột phá. Do đó, tốt hơn là bạn nên đợi sự bứt phá xảy ra trước khi bắt đầu bất kỳ giao dịch nào.

Nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên $ 1,30, thì cặp ADA / USDT có thể thách thức mức kháng cự cứng ở $ 1,48. Đây sẽ là nỗ lực thứ ba để xóa ngưỡng kháng cự trên cao, do đó khả năng vượt qua ngưỡng này là cao. Mục tiêu tiếp theo là $ 2.

Mặt khác, nếu sự do dự chuyển sang xu hướng giảm, phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới $ 1,03 và bắt đầu điều chỉnh sâu hơn xuống $ 0,80 và sau đó là $ 0,70.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự mạnh ở mức $ 0,65 trong ngày hôm nay, hoàn thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo. Altcoin này đã lấy lại động lực và xóa bỏ ngưỡng kháng cự nhỏ ở mức $ 0,75 và $ 0,78.

ngay-6-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tốc độ nhanh chóng của cuộc biểu tình cho thấy một số con gấu có thể đã mất cảnh giác, dẫn đến một đợt short squeeze. Điều này mở ra khả năng tăng lên mục tiêu của mô hình ở mức $ 1,11.

Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 0,57) và chỉ số RSI nằm trên 80 cho thấy phe bò đang trở lại quyền chỉ huy.

Tuy nhiên, cặp XRP / USDT có thể không đạt được mục tiêu trong một thời gian ngắn vì các trader ngắn hạn có thể chốt lời sau đợt tăng mạnh hôm nay. Điều đó có thể kéo giá xuống vùng hỗ trợ $ 0,75 đến $ 0,65.

Sức mạnh của sự phục hồi từ vùng hỗ trợ này sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về giai đoạn tiếp theo của cuộc biểu tình.

Phân tích kỹ thuật UNI

Uniswap đã tăng lên trên đường EMA 20 ngày ($ 29,52) vào ngày 2 tháng 4 nhưng phe gấu không cho phép giá tăng cao hơn. Họ đã bán mạnh và kéo giá trở lại đường EMA 20 ngày vào ngày 3 tháng 4.

ngay-6-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ UNI / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Dấu hiệu tích cực là phe bò đã giữ thành công đường EMA 20 ngày trong ba ngày qua. Nếu phe bò có thể thúc đẩy giá lên trên $ 32,50, cặp UNI / USDT có thể tăng lên vùng kháng cự $ 35,20 đến $ 36,80.

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI nằm dưới 56 cho thấy sự thiếu động lực mạnh mẽ cho phe bò. Điều này có thể khiến cặp tiền bị giới hạn phạm vi thêm một vài ngày nữa. Động thái xu hướng tiếp theo có thể bắt đầu khi giá bứt phá lên trên $ 36,80 hoặc phá vỡ xuống dưới $ 25,52.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin (LTC) đã bứt phá lên trên đường kháng cự của tam giác đối xứng vào ngày 3 tháng 4 nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Altcoin nhanh chóng đảo ngược hướng và giảm trở lại hình tam giác.

ngay-6-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép giá phá vỡ xuống dưới đường trung bình động. Điều này cho thấy phe bò đang tích lũy khi giảm. Họ sẽ lại cố gắng đẩy và duy trì giá trên tam giác.

Nếu họ thành công, cặp LTC / USDT có thể tăng lên $ 230 và sau đó là $ 246,96. Trên mức này, cặp tiền có thể tăng lên mục tiêu của mô hình ở mức $ 307,42.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ đường kháng cự một lần nữa, thì khả năng phá vỡ xuống dưới đường trung bình động sẽ tăng lên. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đã vượt qua ngưỡng kháng cự $ 32 vào ngày 2 tháng 4 nhưng phe bò không thể xây dựng dựa trên sự đột phá này và phe gấu đã kéo giá trở lại phạm vi vào ngày 3 tháng 4. Điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ mức kháng cự $ 32.

ngay-6-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, sự phục hồi mạnh mẽ ra từ đường EMA 20 ngày ($ 29) vào ngày 4 tháng 4 cho thấy phe bò đang mua vào khi giảm. Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 32-$ 33,17.

Nếu họ có thể đạt được điều đó, cặp LINK / USDT có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 36,93. Nếu mức này cũng được chinh phục, cuộc biểu tình có thể kéo dài đến $ 40.

Ngược lại, nếu giá một lần nữa giảm xuống từ vùng kháng cự trên cao và giảm mạnh xuống dưới các đường trung bình động, thì điều đó sẽ cho thấy rằng hành động giới hạn phạm vi có thể tiếp tục thêm một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật THETA

THETA đã bị mắc kẹt trong phạm vi $ 10,35 đến $ 14 trong vài ngày qua. Phe gấu đang cố gắng giảm giá xuống mức hỗ trợ của phạm vi nhưng phe bò đã không cho phép altcoin này giảm xuống dưới $ 11,20.

ngay-6-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ THETA / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 10,81) đang dần đi ngang và chỉ số RSI đã giảm xuống dưới 61, cho thấy khả năng xảy ra hành động giới hạn phạm vi trong vài ngày tới.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 12,58, thì cặp THETA / USDT có thể tăng lên $ 14. Việc bứt phá ngưỡng kháng cự này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò có ưu thế.

Tuy nhiên, nếu cặp tiền giảm xuống từ mức hiện tại và trượt xuống dưới $ 11,20, thì có thể giảm xuống $ 10,35. Việc phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này có thể tăng cường việc bán ra.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.