BTC, ETH, BNB, SOL, XRP, ADA, LUNA, AVAX, DOT, DOGE

Bitcoin (BTC) đã bị mắc kẹt giữa $ 45.400 và $ 47.500 trong hai ngày qua, cho thấy một cuộc tranh giành gay gắt giữa người mua và người bán khi cả hai đều cố gắng thiết lập quyền kiểm soát xu hướng.

Dữ liệu từ nền tảng phân tích on-chain Glassnode cho thấy rằng 100.000 Bitcoin đã rời khỏi sàn giao dịch vào tháng 3. Những lần rút tiền với số lượng lớn như vậy chỉ xảy ra hai lần trong lịch sử của Bitcoin với lần lớn nhất là vào tháng 3 năm 2020. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là giá sẽ tăng lên ngay lập tức. Trong năm 2020, đà tăng chỉ bắt đầu từ quý 4 của năm.

Trong ngắn hạn, các nhà phân tích vẫn chia rẽ với một số dự đoán rằng Bitcoin sẽ giảm xuống còn $ 44.800 hoặc thậm chí là $ 43.000 trong khi những người khác dự đoán một cuộc biểu tình tới mức tâm lý là $ 50.000.

Khi thị trường tiền điện tử trưởng thành, chúng tiếp tục thu hút các nhà đầu tư mới. Một báo cáo của sàn giao dịch Gemini nhấn mạnh rằng số lượng người dùng mua tiền điện tử lần đầu tiên của họ vào năm 2021 đã tăng hơn 50% ở Ấn Độ, Brazil và Hồng Kông. Ngay cả Châu Mỹ Latinh, Châu Á Thái Bình Dương, Hoa Kỳ và Châu Âu cũng có số lượng người dùng mới tăng thêm 40% từ năm 2021.

Bitcoin và các altcoin có thể bật lên từ hỗ trợ của chúng và kéo dài sự phục hồi không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bấc dài trên thanh nến trong hai ngày qua cho thấy rằng phe gấu đang bán gần đường SMA 200 ngày ($ 48.266). Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép Bitcoin phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $ 45.400.

ngay-5-4-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, giao dịch trong phạm vi hẹp này khó có thể tiếp tục lâu dài. Nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 44.467), thì cặp BTC/USDT có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 41.689). Một động thái như vậy có thể làm mất hiệu lực thiết lập tăng giá ngắn hạn.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ gợi ý rằng các trader tiếp tục mua vào khi giảm. Điều đó có thể nâng cao triển vọng bứt phá lên trên đường SMA 200 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể tăng lên $ 52.000.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã bứt phá và đóng cửa trên SMA 200 ngày ($ 3.487) vào ngày 3 tháng 4 nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy phe gấu đang cố gắng kéo giá xuống thấp hơn và bẫy những con bò hung hãn.

ngay-5-4-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 3.411, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp ETH/USDT về đường EMA 20 ngày ($ 3.197). Đây là mức quan trọng mà phe bò cần giữ nếu họ muốn động lực tích cực vẫn còn nguyên vẹn.

Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, người mua sẽ lại cố gắng đẩy và duy trì giá trên đường SMA 200 ngày. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 4.000.

Mặt khác, nếu hỗ trợ tại EMA 20 ngày nhường chỗ, việc bán có thể tăng lên và cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 2.895).

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB đã được giao dịch gần mức $ 445 trong vài ngày qua. Mặc dù phe bò đã liên tục đẩy giá lên trên mức này, nhưng họ không thể duy trì các mức cao hơn và thách thức đường SMA 200 ngày ($ 467). Điều này cho thấy nhu cầu cạn kiệt ở các mức cao hơn.

ngay-5-4-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo giá đến đường EMA 20 ngày ($ 421), đây là hỗ trợ quan trọng cần chú ý. Nếu giá phục hồi từ mức này, người mua sẽ thực hiện thêm một lần nữa để xóa rào cản trên cao và đẩy cặp BNB/USDT lên $ 500.

Ngoài ra, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng các trader ngắn hạn có thể đang chốt lời và có thể kéo giá xuống SMA 50 ngày. Việc phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng việc bứt phá lên trên $ 445 có thể là một cái bẫy bò.

Phân tích kỹ thuật SOL

Quá trình phục hồi của Solana (SOL) đã bị đình trệ ngay dưới đường SMA 200 ngày ($ 150). Điều này cho thấy rằng các mức cao hơn đang thu hút sự bán ra của phe gấu. Bây giờ họ sẽ cố gắng kéo giá xuống mức đột phá ở $ 122.

ngay-5-4-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ $ 122, phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để xóa rào cản trên cao tại SMA 200 ngày. Nếu họ thành công, cặp SOL/USDT có thể tăng lên mức tâm lý ở $ 200. Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 111) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần vùng quá mua cho thấy lợi thế cho người mua.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 122, thì cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Đây là một hỗ trợ quan trọng cần theo dõi vì sự phá vỡ xuống dưới nó có thể dẫn đến sự suy giảm xuống SMA 50 ngày ($ 96).

Phân tích kỹ thuật XRP

Phe bò đã cố gắng đẩy Ripple (XRP) lên trên ngưỡng kháng cự $ 0,86 nhưng phe gấu không nhường chỗ. Việc không tăng lên trên $ 0,86 có thể thu hút việc chốt lời từ các trader ngắn hạn, điều này có thể khiến giá giảm xuống SMA 50 ngày ($ 0,78).

ngay-5-4-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá bật lên từ đường SMA 50 ngày một lần nữa, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang tích lũy khi giảm. Điều đó có thể khiến cặp XRP/USDT bị mắc kẹt giữa SMA 50 ngày và SMA 200 ngày ($ 0,89) trong một vài ngày.

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng ($ 0,82) và chỉ báo RSI gần điểm giữa cũng cho thấy sự hợp nhất trong ngắn hạn.

Nếu phe gấu kéo giá xuống dưới đường SMA 50 ngày, cặp tiền có thể giảm mạnh xuống $ 0,70. Ngoài ra, nếu người mua đẩy giá lên trên đường SMA 200 ngày, cặp tiền này có thể tăng lên mức tâm lý ở $ 1.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã tăng vào ngày 1 tháng 4 và đã đạt đến mức kháng cự trên cao ở $ 1,26, nơi phe bò có khả năng gặp phải sự kháng cự mạnh mẽ từ phe gấu.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc lên ($ 1,08) và chỉ báo RSI gần vùng quá mua cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 1,26, cặp ADA/USDT có thể tăng lên SMA 200 ngày ($ 1,48) và sau đó lên $ 1,63.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên cao một lần nữa, thì cặp tiền này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này có thể kéo giá xuống mức tâm lý ở $ 1.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã bứt phá ngưỡng kháng cự trên cao ở $ 111 vào ngày 2 tháng 4 và đạt mức cao nhất mọi thời đại mới ở $ 118 vào ngày 3 tháng 4. Điều này cho thấy rằng phe bò đang nắm quyền kiểm soát.

ngay-5-4-phan-tich

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, sự phân kỳ giảm trên chỉ báo RSI cảnh báo rằng đà tăng có thể đang suy yếu và cặp LUNA/USDT có thể chứng kiến ​​một sự điều chỉnh hoặc hợp nhất nhỏ.

Nếu giá trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 100), các trader đã mua ở mức thấp hơn có thể chốt lời. Điều đó có thể kéo giá xuống SMA 50 ngày ($ 84).

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe bò tiếp tục bảo vệ mức này một cách tích cực. Sau đó người mua sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên $ 118. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể tăng lên $ 125 và cao hơn tới $ 150.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) liên tục vượt qua ngưỡng kháng cự $ 98 trong vài ngày qua nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

ngay-5-4-phan-tich

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($ 89). Đây là một mức quan trọng cần chú ý vì sự phục hồi mạnh mẽ từ nó sẽ cho thấy tâm lý vẫn lạc quan và các trader đang mua vào khi giảm.

Điều đó có thể làm tăng khả năng bứt phá và đóng cửa trên vùng kháng cự $ 98 – $ 100. Nếu điều đó xảy ra, cặp AVAX/USDT có thể tăng lên $ 120.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tiếp tục đạt mức thấp hơn và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì điểm dừng tiếp theo có thể là SMA 50 ngày ($ 82). Sau đó, cặp tiền có thể mở rộng hành động giới hạn phạm vi của nó thêm vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự $ 23 vào ngày 3 tháng 4 nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc và đang bán ra trên mỗi đà tăng.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đang cố gắng duy trì mức giá dưới $ 23 và bẫy những con bò hung hãn, những người có thể đã long khi giá bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự. Mức quan trọng cần theo dõi về phía giảm là đường EMA 20 ngày ($ 21).

Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, cặp DOT/USDT có thể giảm xuống còn $ 19. Nếu giá phục hồi từ mức này, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 19 đến $ 23 thêm một vài ngày.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt qua mức $ 24, thì cặp tiền có thể phục hồi tới SMA 200 ngày ($ 29).

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã phục hồi từ đường EMA 20 ngày ($ 0,13) vào ngày 3 tháng 4, cho thấy phe bò tiếp tục bảo vệ mức này một cách tích cực. Đường EMA 20 ngày đang tăng và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy lợi thế cho người mua.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc mua tiếp tục vào ngày 4 tháng 4 và phe bò đã cố gắng tiếp tục đà tăng về phía vùng kháng cự trên cao giữa $ 0,17 và SMA 200 ngày ($ 0,18) nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy phe gấu đang bán ở mức cao hơn.

Nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng cặp DOGE/USDT có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 0,10 đến $ 0,17 thêm một vài ngày nữa.

Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường SMA 200 ngày để báo hiệu một sự thay đổi tiềm năng trong xu hướng.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM