BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, DOGE, MATIC, DOT, LTC, AVAX


Đà phục hồi của Bitcoin (BTC) vào năm 2023 đã được thúc đẩy bởi kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất do lạm phát đã bắt đầu hạ nhiệt. Một số thậm chí còn dự đoán việc cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay. Giả định đó đã nhận được một cú sốc vào ngày 3 tháng 2 khi dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ trong tháng 1 vượt qua kỳ vọng khi tỷ lệ thất nghiệp đạt mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 1969.

Nếu thị trường không phản ứng tiêu cực với tin tức được cho là giảm giá này, thì đó là dấu hiệu cho thấy tâm lý đã chuyển biến tích cực. Sau đó, các trader có thể chuyển trọng tâm sang dữ liệu kinh tế quan trọng tiếp theo. Công ty QCP Capital cho biết trong bản cập nhật thị trường mới nhất của mình rằng Chỉ số giá tiêu dùng được công bố vào ngày 14 tháng 2 có thể khiến thị trường thay đổi. Họ tin rằng những rủi ro đối với dữ liệu sẽ tăng lên.

Thị trường gấu tiền điện tử hiện tại dường như đã khiến các nhà đầu tư tổ chức đứng ngoài lề. Theo một cuộc khảo sát mới do JPMorgan thực hiện, 72% nhà đầu tư tổ chức cho biết họ không có kế hoạch “giao dịch tiền điện tử/tiền kỹ thuật số” vào năm 2023. Chỉ 14% số người được hỏi cho biết họ có xu hướng giao dịch trong năm nay.

Bitcoin và các altcoin có bị chốt lời trong thời gian tới? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã bật lên từ mức hỗ trợ $22.800 vào ngày 1 tháng 2, cho thấy phe bò đang mua vào khi giá giảm xuống mức này. Phe bò đã đẩy giá lên trên $24.000 vào ngày 2 tháng 2 nhưng chúng không thể duy trì mức cao hơn.

ngay-4-2-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động tăng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong vùng quá mua cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Nếu giá tăng lên từ mức hiện tại hoặc $22.800, thì cặp BTC/USDT có thể tăng lên $25.000. Cấp độ này có khả năng hoạt động như một rào cản đáng gờm.

Dấu hiệu suy yếu đầu tiên sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày ($22.279). Điều đó có thể kích hoạt điểm stop loss của một số trader ngắn hạn và sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $21.480.

Phân tích kỹ thuật ETH

Người mua đã đẩy Ether (ETH) lên trên ngưỡng kháng cự $1.680 vào ngày 2 tháng 2 nhưng họ không thể duy trì sự đột phá. Giá đã từ bỏ tất cả mức tăng trong ngày và đóng cửa dưới $1.680.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc lên ($1.571) và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang kiểm soát. Họ có thể lại cố gắng vượt qua rào cản trên cao ở $1.680 và bắt đầu hành trình đến $2.000. Mức $1.800 có thể cung cấp kháng cự nhưng nó có nhiều khả năng sẽ được chinh phục.

Nếu phe gấu muốn chiếm thế thượng phong, họ sẽ phải bán mạnh và kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, cặp ETH/USDT có thể giảm xuống còn $1.500 và nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, giá có thể giam xuống mức hỗ trợ Fib thoái lui cuối cùng ở $1.352.

Phân tích kỹ thuật BNB

Giao dịch trong phạm vi hẹp giữa đường EMA 20 ngày ($306) và ngưỡng kháng cự trên cao tại $318 của Binance Coin (BNB) đã được giải quyết theo chiều hướng tăng vào ngày 2 tháng 2.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mặc dù phe gấu đã bán trên đợt phục hồi vào ngày 2 tháng 2, nhưng một dấu hiệu tích cực là phe mua đã không cho phép giá trượt trở lại dưới mức đột phá $318. Điều này cho thấy phe bò đang cố gắng lật mức $318 thành hỗ trợ. Nếu họ có thể thành công, cặp BNB/USDT có thể tăng vọt lên $360 vì không có rào cản lớn nào ở giữa.

Nếu phe bán muốn dừng đà tăng, họ sẽ phải kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ($276).

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) một lần nữa bị từ chối bởi mức kháng cự $0,42 vào ngày 2 tháng 2, cho thấy phe gấu đang cố gắng bảo vệ mức này.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá đang bị ép giữa đường EMA 20 ngày ($0,40) và $0,42. Điều này cho thấy một đột phá có thể sắp xảy ra. Đường EMA 20 ngày dần dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Điều này làm tăng khả năng bứt phá lên trên $0,42. Nếu điều đó xảy ra, cặp XRP/USDT có thể tăng vọt lên $0,51.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì mức giảm có thể kéo dài đến đường SMA 50 ngày ($0,37).

Phân tích kỹ thuật ADA

Những nỗ lực của phe gấu để nhấn chìm Cardano (ADA) xuống dưới đường EMA 20 ngày ($0,37) đã thất bại vào ngày 1 tháng 2. Phe bò bảo vệ mức này một cách quyết liệt, được thể hiện qua phần đuôi dài trên thanh nến hàng ngày.

ngay-4-2-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự phân kỳ giảm trên chỉ báo RSI cho thấy đà suy yếu nhưng đường EMA 20 ngày dốc lên cho thấy người mua có lợi thế hơn. Nếu giá tăng lên từ mức hiện tại, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp ADA/USDT tới mức kháng cự trên cao ở $0,44.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ báo hiệu rằng các trader có thể chốt lời. Động thái này có thể mở ra khả năng giảm xuống đường SMA 50 ngày ($0,31).

Phân tích kỹ thuật DOGE

Đuôi dài trên thanh nến ngày 1 tháng 2 của Dogecoin (DOGE) cho thấy phe bò mua mạnh khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày ($0,08). Tuy nhiên, người mua đã không phát huy được sức mạnh này để vượt qua rào cản ở $0,1.

ngay-4-2-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp DOGE/USDT bị kẹt giữa đường EMA 20 ngày và $0,10. Đường EMA 20 ngày dần dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy người mua có lợi thế hơn một chút. Nếu giá tăng trở lại từ đường EMA 20 ngày một lần nữa, phe bò sẽ cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự $0,10. Nếu họ xoay sở để làm điều đó, cặp tiền này có thể tăng lên $0,11.

Mặt khác, nếu giá trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền này có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ($0,08). Đây là một mức quan trọng để phe bò bảo vệ vì nếu nó bị phá vỡ, cặp tiền có thể kiểm tra lại $0,07.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Polygon (MATIC) đã tăng từ mức đột phá $1,05 vào ngày 1 tháng 2 và đạt trên $1,25 vào ngày 2 tháng 2. Bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy rằng các trader ngắn hạn có thể đã chốt lời ở các mức cao hơn.

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một dấu hiệu tích cực là phe bò đã không nhường chỗ cho phe gấu và đang cố gắng đẩy giá đến mục tiêu là $1,30. Mức này một lần nữa có thể hoạt động như một rào cản mạnh mẽ nhưng nếu người mua vượt qua, cặp MATIC/USDT có thể đạt $1,70.

Ngoài ra, nếu giá giảm mạnh từ mức hiện tại, cặp MATIC/USDT có thể giảm xuống còn $1,05. Đây là một mức quan trọng cần theo dõi bởi vì việc bật lên từ nó có thể giữ cho cặp tiền này bên trong phạm vi từ $1,05 đến $1,30 thêm một vài ngày này.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin (LTC) tiếp tục tiến về phía bắc và tăng vọt lên trên mức tâm lý $100 vào ngày 1 tháng 2. Sự gia tăng này có thể đã thu hút các trader ngắn hạn chốt lời.

ngay-4-2-phan-tich

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp LTC/USDT có thể bước vào một đợt điều chỉnh nhỏ nhưng phe bò có khả năng sẽ mua vào khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày ($90). Nếu giá tăng lên từ mức hiện tại hoặc phục hồi từ đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ cố gắng kéo dài đà tăng lên $107.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ chỉ ra rằng phe bò có thể đang vội vã thoát ra. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $81 và thấp hơn tới $75.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đa bật lên từ đường EMA 20 ngày ($6,21) vào ngày 1 tháng 2 và vượt qua ngưỡng kháng cự trên cao ở $6,84 vào ngày 2 tháng 2. Phe bò không thể duy trì các mức cao hơn như được thấy từ bấc dài trên thanh nến ngày 2 tháng 2.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép giá giảm trở lại bên dưới đường kháng cự. Điều này cho thấy rằng các trader đang cố gắng chuyển mức này thành hỗ trợ. Người mua sẽ phải duy trì mức giá trên $7 để giành quyền kiểm soát. Sau đó, cặp DOT/USDT có thể tăng lên $8 khi nó có thể gặp phải sự kháng cự mạnh mẽ từ người bán.

Nếu phe bán muốn giành lại quyền kiểm soát, họ sẽ phải nhanh chóng đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày. Sau đó, cặp tiền có thể bước vào giai đoạn điều chỉnh và giảm mạnh xuống còn $5,50.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã tăng vọt lên trên ngưỡng kháng cự trên cao ở $22 vào ngày 2 tháng 2 nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy phe gấu đang bán ra trên các đợt phục hồi.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên cho thấy phe bò đang chiếm ưu thế nhưng sự phân kỳ giảm trên chỉ báo RSI cho thấy động lượng có thể đang yếu đi. Nếu người mua không từ bỏ nhiều đất so với mức hiện tại, thì khả năng bứt phá lên trên $22 sẽ tăng lên. Sau đó, cặp AVAX/USDT có thể cố gắng tăng lên $30.

Ngược lại, nếu giá trượt xuống dưới $20,50, cặp tiền này có thể chạm đến đường kháng cự. Phe gấu sẽ phải nhấn chìm cặp tiền dưới mức hỗ trợ này để đẩy lợi thế có lợi cho họ.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

SN_Nour

Theo Cointelegraph