BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, DOGE, MATIC, SOL, DOT, SHIB


Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã giảm mạnh vào ngày 15 tháng 3 sau khi Saudi National Bank, nhà đầu tư lớn nhất của ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse, cho biết họ không thể cung cấp thêm bất kỳ khoản tài trợ nào cho Credit Suisse do những hạn chế về quy định.

Các nhà đầu tư đang lo lắng vì Credit Suisse, công ty có hoạt động lớn ở Hoa Kỳ và toàn cầu, đã cảnh báo vào ngày 14 tháng 3 rằng họ đã phát hiện ra “những điểm yếu quan trọng” trong báo cáo tài chính năm 2021 và 2022. Cổ phiếu của Credit Suisse giảm mạnh xuống mức thấp nhất mọi thời đại vào 15 tháng 3.

Sau những sự kiện trong vài ngày qua, S&P 500 đã xóa đi tất cả lợi nhuận của nó trong năm và hiện đang đi ngang. Để so sánh, Bitcoin (BTC) đang nắm giữ phần lớn lợi nhuận của mình và tăng gần 47% vào năm 2023.

Nhà phân tích Bitcoin của Trezor, Josef Tětek tin rằng cuộc khủng hoảng ngân hàng có thê là điều tốt cho Bitcoin, vì nó có thể nổi lên như một tài sản trú ẩn an toàn.

Charles Edwards, CEO của Capriolenói rằng Bitcoin đã hình thành một “mô hình đảo chiều bump và run”, có mục tiêu là $100.000 trở lên. Tuy nhiên, Edwards cảnh báo các nhà đầu tư rằng mô hình này có thể thất bại, do đó không nên sử dụng mô hình này để xây dựng kế hoạch giao dịch hoặc đầu tư.

Bitcoin và các altcoin có thể tăng lên trên mức kháng cự trên cao và bắt đầu giai đoạn tiếp theo của quá trình tăng giá không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Phe bò đã đẩy Bitcoin (BTC) lên trên ngưỡng kháng cự $25.250 vào ngày 14 tháng 3 nhưng bấc dài trên thanh nên trong ngày cho thấy phe gấu chưa sẵn sàng đầu hàng mà không chiến đấu. Lực bán mạnh đã kéo giá trở lại dưới $25.250.

ngay-16-3-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Đường EMA 20 ngày ($23.012) đã bắt đầu tăng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế dành cho người mua.

Nếu phe bò không từ bỏ nhiều đất so với mức hiện tại, thì khả năng bứt phá và đóng cửa trên $25.250 sẽ tăng lên. Nếu điều đó xảy ra, cặp BTC/USDT sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo tăng giá (H&S). Điều đó sẽ báo hiệu một sự thay đổi xu hướng tiềm năng. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng vọt lên $32.000.

Nếu phe bán muốn làm chậm đà tăng, họ sẽ phải nhanh chóng kéo giá trở lại dưới các đường trung bình động.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã tăng vọt lên trên ngưỡng kháng cự $1.743 vào ngày 14 tháng 3, nhưng phe bò không thể duy trì mức cao hơn. Điều này cho thấy phe gấu đang cố gắng bảo vệ mức này.

ngay-16-3-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Nếu giá hợp nhất trong khoảng từ đường EMA 20 ngày ($1.588) đến $1.743, điều đó cho thấy rằng tâm lý đã chuyển biến tích cực và các trader đang mua vào khi giá giảm. Điều đó sẽ cải thiện triển vọng bứt phá và đóng cửa bên trên $1.743. Sau đó, cặp ETH/USDT được định vị tốt để phục hồi mạnh mẽ tới mức tâm lý $2.000.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, điều đó cho thấy cặp ETH/USDT có thể hợp nhất trong một phạm vi lớn giữa $1.743 và $1.352 trong một thời gian.

Phân tích kỹ thuật BNB

Biance Coin (BNB) đã bị mức kháng cự mạnh gần $318 từ chối. Điều này cho thấy phe gấu đang cố gắng bảo vệ vùng giữa $318 và $338.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Một điểm tích cực nhỏ có lợi cho người mua là họ đã không cho phép giá phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày ($306). Sự sụt giảm nông cho thấy rằng mọi đợt giảm giá nhỏ đều được mua.

Phe bò sẽ thực hiện thêm một nỗ lực nữa để đẩy giá lên trên vùng trên cao. Nếu họ làm như vậy, cặp BNB/USDT có thể tăng vọt lên $400. Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày, thì cặp tiền có thể trượt xuống đường EMA 20 ngày ($296). Việc phá vỡ xuống dưới mức này sẽ báo hiệu lợi thế cho phe gấu.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã bị đường SMA 50 ngày ($0,38) từ chối và hình thành mô hình nến Doji vào ngày 14 tháng 3, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Sự không chắc chắn đã được giải quyết theo chiều hướng quảm vào ngày 15 tháng 3 và trượt xuống mức hỗ trợ mạnh ở $0,36. Nếu mức này bị phá vỡ, cặp XRP/USDT có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh gần $0,32.

Mặt khác, nếu giá duy trì trên $0,36, phe bò sẽ lại cố gắng vượt qua chướng ngại vật tại đường SMA 50 ngày và $0,40. Nếu họ có thể thành công, cặp tiền có thể lấy đà và leo lên $0,43.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã tăng tốc vào ngày 14 tháng 3 và đạt đến đường SMA 50 ngày ($0,36), nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy phe gấu đang bán mạnh trên các đợt phục hồi.

ngay-16-3-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Phe gấu đã kéo giá trở lại bên dưới đường EMA 20 ngày ($0,34) vào ngày 15 tháng 3, điều này đã dọn đường cho khả năng kiểm tra lại $0,30. Người mua có khả năng bảo vệ mức này bằng tất cả sức mạnh của họ vì mức hỗ trợ tiếp theo được tìm thấy ở $0,27, thấp hơn nhiều so với mức này.

Ngoài ra, nếu giá tăng trở lại từ mức hiện tại hoặc từ $0,3, điều đó cho thấy rằng các trader đang mua vào khi giảm. Động thái này có thể giúp cặp ADA/USDT giới hạn phạm vi giữa đường SMA 50 ngày và $0,3 thêm một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Sự phục hồi của Dogecoin (DOGE) đã đạt đến đường xu hướng giảm, nơi phe gấu đang tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh.

ngay-16-3-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($0,07) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu đang kiểm soát. Người bán đang cố gắng kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $0,07. Nếu hỗ trợ này nhường chỗ, cặp DOGE/USDT có thể giảm xuống còn $0,06.

Ngược lại, nếu giá tăng trở lại từ mức hiện tại, điều đó cho thấy rằng các mức thấp hơn đang thu hút người mua. Đường xu hướng giảm vẫn là mức quan trọng ở phía tăng vì việc vượt lên trên nó có thể giúp giá tăng vọt lên $0,1.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Polygon (MATIC) đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường SMA 50 ngày ($1,22), nơi kích hoạt đợt giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($1,16) vào ngày 15 tháng 3.

ngay-16-3-phan-tich

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Cặp MATIC/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $1,05. Đây là một mức quan trọng cần chú ý vì nếu nó bị phá vỡ, cặp tiền này có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ $0,94. Việc phá vỡ xuống dưới mức này sẽ mở ra khả năng giảm xuống còn $0,69.

Một khả năng khác là giá tăng trở lại từ mức hỗ trợ $1,05. Nếu điều đó xảy ra, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày. Nếu họ thành công, khả năng giá bứt phá lên trên $1,30 sẽ tăng lên.

Phân tích kỹ thuật SOL

Phe gấu đang cố gắng ngăn chặn đợt phục hồi của Solana (SOL) tại đường SMA 50 ngày ($22,40), nhưng phe bò đang cố gắng giữ giá trên mức hỗ trợ gần nhất ở $19,68.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Điều này cho thấy phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Đây là mức kháng cự quan trọng cần theo dõi vì việc bứt phá và đóng cửa trên mức này sẽ báo hiệu một sự thay đổi xu hướng tiềm năng. Có một mức kháng cự nhỏ ở $28, nhưng nó có khả năng được chinh phục. Sau đó, cặp SOL/USDT có thể tăng lên $39.

Thay vào đó, nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới $19,68, điều đó cho thấy phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở mức $15,28.

Phân tích kỹ thuật DOT

Người mua đã cố gắng đẩy Polkadot (DOT) lên trên đường SMA 50 ngày ($6,42) vào ngày 14 tháng 3, nhưng phe gấu không hề từ bỏ. Điều này cho thấy rằng các mức cao hơn đang thu hút người bán.

ngay-16-3-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy trạng thái cân bằng giữa phe bò và phe gấu. Nếu giá phá vỡ và duy trì dưới đường EMA 20 ngày ($6,07), thì cặp DOT/USDT có thể dao động giữa đường SMA 50 ngày và $5 thêm một vài ngày.

Nếu người mua đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày, thì cặp tiền này có thể lấy đà và tăng vọt tới đường viền cổ của mô hình H&S nghịch đảo. Mặt khác, phe gấu sẽ phải đẩy cặp tiền xuống dưới $5 để báo hiệu sự quay trở lại.

Phân tích kỹ thuật SHIB

Shiba Inu (SHIB) đang giao dịch bên trong một kênh song song giảm dần. Phe bò đã cố gắng đẩy giá lên trên kênh, nhưng phe gấu đã giữ vững lập trường của họ.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Phe gấu một lần nữa sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ tâm lý ở $0,000010. Nếu họ làm được điều đó, cặp SHIB/USDT có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh. Phe bò có khả năng bảo vệ vùng $0,000008–$0,000007 bằng tất cả sức mạnh của họ.

Nếu giá phục hồi từ vùng này, điều đó cho thấy rằng cặp tiền có thể hợp nhất bên trong phạm vi lớn giữa $0,000018 và $0,000007 thêm một thời gian nữa.

Trong ngắn hạn, việc vượt qua đường SMA 50 ngày ($0,000012) sẽ đẩy lợi thế nghiêng về phe bò. Sau đó, cặp tiền có thể cố gắng tăng lên $0,000014 và cao hơn tới $0,000016.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

SN_Nour

Theo Beincrypto