BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, DOGE, MATIC, SOL, DOT, SHIB


Sau khi phục hồi vào ngày 16 tháng 3, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ lại giảm vào ngày 17 tháng 3. Các nhà đầu tư vẫn lo ngại về tình trạng dễ bị tổn thương của các ngân hàng ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Một dấu hiệu tích cực cho các nhà đầu tư tiền điện tử là Bitcoin (BTC) vẫn tách khỏi thị trường chứng khoán và đã tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 12 tháng 1.

Nhà sáng lập và CEO của Galaxy Digital, Michael Novogratz, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng Hoa Kỳ và toàn cầu sẽ phải đối mặt với khủng hoảng tín dụng khi các ngân hàng cho vay ít hơn để tái tạo vốn. Anh nói rằng các nhà đầu tư nên đầu tư dài hạn vào Bitcoin và tiền điện tử vì đây là thời điểm mà nó được tạo ra.

Thắt chặt định lượng dường như đang nhường chỗ cho giai đoạn nới lỏng định lượng. Các ngân hàng đã vay 150 tỷ đô la từ Cục Dự trữ Liên bang, nhiều hơn số tiền đã vay trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Các nhà phân tích chỉ ra rằng Fed đã bổ sung 300 tỷ đô la vào bảng cân đối kế toán trong một tuần, chỉ đứng sau gói 500 tỷ đô la được bơm sau vụ sụp đổ vào tháng 3 năm 2020. QE vào năm 2020 đã kích hoạt một đợt tăng giá Bitcoin, đưa nó từ khoảng $4.000 lên $69.000.

Lịch sử có lặp lại chính nó? Bitcoin và altcoin có thể duy trì mức cao hơn không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Phe bò Bitcoin (BTC) đã mua vào khi giá giảm xuống còn $24.000 vào ngày 15 tháng 3 và đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự mạnh $25.250 vào ngày 17 tháng 3. Động thái này hoàn thành mô hình vai đầu vai (H&S) nghịch đảo.

ngay-18-3-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Không có mức kháng cự lớn nào giữa mức hiện tại và $32.000, do đó phe bò có thể dễ dàng vượt qua khoảng cách này trong một thời gian ngắn. Phe gấu có thể tạo ra một kháng cự mạnh ở $32.000, nhưng nếu phe bò vượt qua nó, cặp BTC/USDT có thể mở rộng xu hướng tăng của nó đến mục tiêu của mô hình là $35.024.

Đường EMA 20 ngày ($23.298) đang tăng và chỉ số sức mạnh tương đối gần vùng quá mua cho thấy phe bò đang chiếm ưu thế.

Nếu phe bán muốn giành lại quyền kiểm soát, họ sẽ phải nhanh chóng đảo ngược hướng và nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới các đường trung bình động. Cho đến lúc đó, phe bò có thể coi việc giảm giá là một cơ hội mua.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã tăng trở lại từ các đường trung bình động vào ngày 16 tháng 3, cho thấy các trader đang mua vào khi giảm.

ngay-18-3-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Phe bò sẽ cố gắng đẩy và duy trì giá trên vùng kháng cự $1.743–$1.780. Nếu họ thành công, cặp ETH/USDT có thể tăng tốc tới mức quan trọng về mặt tâm lý ở $2.000. Đây là rào cản cuối cùng mà trên đó cặp tiền sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng tiềm năng.

Phe gấu có khả năng sẽ có kế hoạch khác. Họ sẽ cố gắng ngăn đà tăng ở vùng trên cao và kéo cặp tiền này trở lại bên dưới các đường trung bình động. Điều đó có thể bẫy những con bò hung hãn và sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $1.461.

Phân tích kỹ thuật BNB

Đuôi dài trên cây nến ngày 15 tháng 3 của Binance Coin (BNB) cho thấy phe bò đang mua dip khi giá giảm về đường EMA 20 ngày ($302). Điều này báo hiệu một sự thay đổi trong tâm lý từ bán khi tăng sang mua khi giảm.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Đợt phục hồi cứu trợ đã lấy đà vào ngày 17 tháng 3 và tăng vọt giá trên ngưỡng kháng cự $318.

Người mua sẽ cố gắng củng cố vị thế của họ hơn nữa bằng cách đẩy giá lên trên $338. Nếu họ làm vậy, mô hình H&S giảm giá sẽ bị vô hiệu. Đầu tiên, cặp BNB/USDT có thể tăng lên $360 và cao hơn tới $400.

Mặt khác, việc phá giá xuống dưới đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy rằng phe gấu đang quay trở lại ghế lái.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã được củng cố bên trong phạm vi chặt chẽ giữa đường SMA 50 ngày ($0,38) và mức hỗ trợ $0,36.

ngay-18-3-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Nhìn chung, giao dịch trong phạm vi hẹp được theo sau bởi sự gia tăng biến động. Phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày. Nếu họ thành công, nó sẽ báo hiệu sự khởi đầu của một đợt phục hồi mạnh hơn lên $0,42. Mức này một lần nữa có thể đóng vai trò là kháng cự đáng gờm, nhưng nếu được chinh phục, đà tăng có thể đạt tới $0,51.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $0,36. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống vùng hỗ trợ mạnh ở $0,32-$0,30.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã bị kẹt giữa đường SMA 50 ngày ($0,36) và mức hỗ trợ mạnh tại $0,29. Phe bò đang cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($0,34).

ngay-18-3-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Nếu họ làm được điều đó, cặp ADA/USDT có thể leo lên đường SMA 50 ngày. Mức này có thể thu hút người bán, những người sẽ cố gắng ngăn chặn sự phục hồi. Nếu giá giảm mạnh từ mức này, hành động giới hạn phạm vi có thể tiếp tục trong một thời gian nữa.

Ngoài ra, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày, thì cặp tiền có thể tăng đến đường viền cổ của mô hình H&S nghịch đảo. Đây là một mức quan trọng cần theo dõi vì việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã phục hồi từ mức $0,07 và chạm đến đường xu hướng giảm. Điều này cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giá giảm nhẹ.

ngay-18-3-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Việc bứt phá và đóng cửa trên đường xu hướng giảm sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy quá trình điều chỉnh có thể kết thúc. Đường SMA 50 ngày ($0,08) có thể đóng vai trò là ngưỡng kháng cự, nhưng nó có nhiều khả năng bị phá vỡ. Sau đó, cặp DOGE/USDT có thể bắt đầu tăng lên $0,09 và cao hơn tới $0,10.

Người bán dự kiến sẽ bảo vệ vùng $0,10–$0,11 bằng tất cả khả năng của họ vì việc vượt qua vùng này sẽ mở ra cơ hội cho một đợt tăng giá tới $0,16. Mặt khác, việc trượt xuống dưới mức hỗ trợ $0,07 sẽ đẩy lợi thế nghiêng về phe gấu.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Polygon (MATIC) đã tăng từ $1,07 vào ngày 15 tháng 3, cho thấy phe bò đang cố gắng chuyển $1,05 thành hỗ trợ.

ngay-18-3-phan-tich

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Đường EMA 20 ngày ($1,16) đang đi ngang và chỉ số RSI gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày ($1,22), thì cặp MATIC/USDT có thể lấy đà và tăng lên $1,30. Mức này có thể hoạt động như một rào cản nhỏ, nhưng nó có khả năng được chinh phục. Điểm dừng tiếp theo có thể là $1,42.

Mặt khác, nếu giá giảm mạnh từ đường SMA 50 ngày, điều đó cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra trên các đợt phục hồi. Sau đó, cặp tiền có thể dao động giữa đường SMA 50 ngày và $1,05 thêm một thời gian nữa.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã phục hồi từ mức $18,70 vào ngày 16 tháng 3, điều này cho thấy phe bò không chờ đợi sự sụt giảm sâu hơn để mua.

ngay-18-3-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Đợt phục hồi đã chạm đến các đường trung bình động, nơi có khả năng tạo ra mức kháng cự mạnh. Nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $18,70, điều đó sẽ gợi ý rằng cặp SOL/USDT có thể vẫn bị giới hạn phạm vi giữa đường SMA 50 ngày ($22,21) và $15,28 thêm một thời gian.

Một sự thay đổi xu hướng tiềm năng sẽ xuất hiện sau khi phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Điều đó có thể bắt đầu một đợt phục hồi tới $27,12.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($6,09) vào ngày 15 tháng 3, nhưng phe gấu không thể duy trì mức thấp hơn. Người mua đã mua khi giá giảm và đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày vào ngày 16 tháng 3.

ngay-18-3-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Phe bò đang cố gắng xây dựng lợi thế của mình bằng cách đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự tại đường SMA 50 ngày ($6,41). Nếu mức này được chinh phục, cặp DOT/USDT có thể tăng lên mức Fib thoái lui 61,8% ở $6,85.

Mức này một lần nữa sẽ đóng vai trò là kháng cự mạnh, nhưng nếu phe bò lật đường trung bình động thành hỗ trợ trong đợt pullback tiếp theo thì điều đó cho thấy phe bò đang mua vào khi giá giảm. Động thái này sẽ làm tăng khả năng cặp này hình thành mô hình H&S nghịch đảo.

Ngược lại, nếu giá một lần nữa giảm xuống từ đường SMA 50 ngày và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy việc giới hạn phạm vi trong một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật SHIB

Shiba Inu (SHIB) đã phục hồi từ mức hỗ trợ $0,000010 vào ngày 16 tháng 3, cho thấy phe bò đang cố bắt đầu đảo chiều.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Sự phục hồi đang đối mặt với ngưỡng kháng cự ở giữa đường EMA 20 ngày ($0,000011) và đường xu hướng giảm của kênh giảm dần. Phe gấu sẽ lại cố gắng đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ $0,000010. Nếu họ thành công, cặp SHIB/USDT có thể trượt xuống đường hỗ trợ của kênh.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên kênh, điều đó cho thấy rằng giai đoạn điều chỉnh đã kết thúc. Đường SMA 50 ngày ($0,000012) cũng có thể cung cấp mức kháng cự mạnh, nhưng nếu mức này được chinh phục, cặp SHIB/USDT có thể tăng lên $0,000014 và cao hơn tới $0,000016.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

SN_Nour

Theo Cointelegraph