BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, LUNA, SOL, AVAX, DOT, DOGE

Cuộc biểu tình của Bitcoin (BTC) đang chững lại gần đường SMA 200 ngày và điều đó đã dẫn đến một đợt pullback nhỏ hoặc hợp nhất trong BTC và nhiều altcoin.

Trong vài ngày gần đây, Terraform Lab đã bắt tay vào mua Bitcoin. Địa chỉ ví, được suy đoán là của Terra, đã nhận được số Bitcoin trị giá 139 triệu đô la vào ngày 30 tháng 3, nâng tổng số BTC lên khoảng 1,5 tỷ đô la.

MicroStrategy cũng đang hưởng ứng điều này. Công ty con của MacroStrategy đã đảm bảo một khoản vay trị giá 205 triệu đô la từ Silvergate, khoản vay này sẽ được sử dụng để mua Bitcoin, trang trải các chi phí chung của công ty và trả các khoản phí và lãi suất cần thiết cho khoản vay.

Dữ liệu của CoinShares cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đã bơm 193 triệu đô la vào các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số trong tuần trước, dòng tiền lớn nhất kể từ đầu tháng 12 năm 2021.

Với việc các nhà đầu tư tổ chức mua với số lượng lớn, liệu Bitcoin và các altcoin chính có thể vượt qua mức kháng cự trên cao? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã tăng lên đường SMA 200 ngày ($ 48.288) vào ngày 28 tháng 3 nhưng phe bò không thể đẩy giá lên trên nó. Bên mua lại cố gắng xóa rào cản trên cao vào ngày 29 tháng 3 nhưng không thành công.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo giá về mức hỗ trợ gần nhất là $ 45.400. Nếu giá phục hồi từ mức hỗ trợ này, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp BTC/USDT lên trên đường SMA 200 ngày. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể bắt đầu hành trình tới $ 52.000.

Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 43.531) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể kéo dài thời gian ở bên trong kênh tăng dần thêm vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự $ 3.411 vào ngày 29 tháng 3 nhưng phe bò không thể vượt qua trở ngại tại SMA 200 ngày ($ 3.488). Điều này cho thấy phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc và đang cố gắng ngăn chặn sự phục hồi tại đường SMA 200 ngày.

ngay-31-3-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì dưới $ 3.411, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp ETH/USDT về đường EMA 20 ngày ($ 3.042). Sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này sẽ cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và các trader đang mua vào khi giảm.

Sau đó phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên đường SMA 200 ngày. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể tăng lên mức $ 4.000.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy rằng các trader đang vội vàng thoát ra và có thể kéo cặp tiền xuống SMA 50 ngày ($ 2.853).

Phân tích kỹ thuật BNB

Giao dịch trong phạm vi chặt chẽ giữa $ 425 và $ 445 của BNB đã được giải quyết theo chiều hướng tăng, cho thấy rằng phe bò đã hấp thụ nguồn cung và đang cố gắng giành ưu thế.

ngay-31-3-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 409) và chỉ báo RSI trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang nắm quyền kiểm soát. Nếu họ duy trì mức giá trên $ 445, cặp BNB/USDT có thể tăng lên SMA 200 ngày ($ 467) và sau đó lên $ 500.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 425, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Đây là mức quan trọng cần theo dõi vì việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này sẽ cho thấy đà tăng đã yếu đi. Sau đó, cặp tiền này có thể dao động trong khoảng từ $ 350 đến $ 445 thêm một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã vượt qua ngưỡng kháng cự $ 0,91 vào ngày 28 tháng 3 nhưng phe gấu không cho phép giá duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ vùng giữa $ 0,91 và $ 1.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

phe bò hiện đang cố gắng duy trì mức giá trên $ 0,86. Nếu họ thành công, cặp XRP/USDT có thể tăng lên $ 0,91 một lần nữa. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình tới mức tâm lý ở $ 1.

Ngược lại, nếu giá duy trì dưới $ 0,86, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền xuống dưới các đường trung bình động. Nếu họ làm vậy, điều đó cho thấy đà tăng giá đã yếu đi. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống $ 0,70.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đang đối mặt với mức kháng cự $ 1,26, được nhìn thấy từ bấc dài trên thanh nến vào ngày 28 và 29 tháng 3. Một điểm tích cực nhỏ là phe bò vẫn chưa từ bỏ nhiều đất.

ngay-31-3-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc lên ($ 1) và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Nếu người mua đẩy và duy trì giá trên $ 1,26, cặp ADA/USDT có thể tăng lên SMA 200 ngày ($ 1,51) và sau đó tăng lên $ 1,60.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới $ 1,15, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền đến đường EMA 20 ngày. Đây là mức quan trọng cần chú ý vì sự phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể khiến cặp tiền giảm xuống $ 0,74.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự $ 96 vào ngày 28 tháng 3. Mặc dù bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy áp lực bán gần $ 100, nhưng phe bò không cho phép giá phá vỡ trở lại dưới $ 96.

ngay-31-3-phan-tich

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hoạt động mua tiếp tục vào ngày 29 tháng 3 và phe bò đẩy giá lên trên mức cao nhất mọi thời đại là $ 105. Nếu phe bò duy trì mức giá trên $ 105, lực mua có thể tăng lên và cặp LUNA/USDT có thể tăng lên $ 115 và sau đó là $ 125.

Một tiêu cực nhỏ là chỉ báo RSI đang có dấu hiệu hình thành phân kỳ giảm. Nếu giá phá vỡ và duy trì dưới $ 105, cặp tiền có thể giảm xuống $ 96. Đây là hỗ trợ quan trọng để phe bò bảo vệ bởi vì việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới nó có thể làm trầm trọng thêm việc bán ra. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 78).

Phân tích kỹ thuật SOL

Sau khi duy trì trên $ 106 trong hai ngày qua, Solana (SOL) đã tăng lên trên ngưỡng kháng cự $ 122, cho thấy lực mua mạnh mẽ của phe bò.

ngay-31-3-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu người mua duy trì mức giá trên $ 122, cặp SOL/USDT có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới, có thể đạt đến SMA 200 ngày ($ 150). Mức này có khả năng hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh nhưng nếu phe bò vượt qua nó, cuộc biểu tình có thể đạt $ 180.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới $ 106, điều đó sẽ cho thấy rằng sự bứt phá trên $ 122 có thể là một cái bẫy bò. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống các đường trung bình động và vẫn bị mắc kẹt giữa $ 81 và $ 122 trong một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Bấc dài trên thanh nến trong hai ngày qua cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức $ 98. Tuy nhiên, một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép Avalanche (AVAX) giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 85). Điều này cho thấy rằng các trader không vội vàng thoát khỏi vị thế của họ.

ngay-31-3-phan-tich

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang kiểm soát. Nếu người mua đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 98 – $ 100, thì cặp AVAX/USDT có thể lấy đà và tăng lên $ 120.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới đường SMA 50 ngày ($ 81). Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng cặp tiền có thể kéo dài thời gian ở trong phạm vi từ $ 65 đến $ 98 thêm một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã đối mặt với mức kháng cự mạnh ở $ 23 trong ba ngày qua nhưng một dấu hiệu tích cực là phe bò vẫn chưa nhường đất cho phe gấu. Điều này cho thấy phe bò hy vọng giá sẽ bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự này.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 20) đang dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy rằng con đường ít trở nhất là đi lên. Nếu phe bò đẩy và duy trì mức giá trên $ 23, cặp DOT/USDT có thể lấy đà và phục hồi tới đường SMA 200 ngày ($ 29).

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy đà tăng đã yếu đi. Điều đó có thể khiến cặp tiền bị giới hạn trong phạm vi từ $ 16 đến $ 23 thêm vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã tăng lên trên $ 0,15 vào ngày 28 tháng 3 nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy rằng phe gấu đang bán ở mức cao hơn.

ngay-31-3-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã tạo ra một bullish cross và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt qua mức $ 0,15, thì cặp DOGE/USDT có thể tăng lên mức kháng cự trên cao ở $ 0,17, nơi phe gấu có thể thiết lập một phòng thủ mạnh mẽ một lần nữa.

Trái ngược với giả định này, nếu giá quay đầu giảm và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, thì điều đó sẽ cho thấy rằng cặp tiền này có thể giảm về hỗ trợ $ 0,1 một lần nữa.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook