BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, AVAX, SHIB


Bitcoin (BTC) đã phục hồi mạnh sau khi giảm xuống gần mức giá thực tế là $ 24.000 vào ngày 12 tháng 5, cho thấy một số con bò đã đi ngược lại đám đông và mua vào. Theo nền tảng phân tích on-chain CryptoQuant, số dư trên sàn giao dịch đã giảm hơn 24.335 Bitcoin vào ngày 11 và 12 tháng 5, cho thấy rằng phe bò có thể đã bắt đầu bắt đáy.

Tuy nhiên, nhà đầu tư vĩ mô Raoul Pal không tin rằng đáy đã được tạo ra. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Pal nói rằng nếu thị trường chứng khoán chứng kiến ​​giai đoạn đầu hàng, thị trường tiền điện tử cũng có khả năng lao dốc trước khi hình thành đáy. Ông dự đoán giai đoạn giảm hiện tại sẽ kết thúc sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ ngừng tăng lãi suất.

Thị trường gấu được biết đến với các cuộc biểu tình cứu trợ mạnh mẽ, được sử dụng để làm giảm các vị thế Long hoặc bắt đầu các vị thế Short. Giá cuối cùng sẽ giảm và tạo ra một đáy mới. Đáy chỉ được xác nhận trong nhận thức muộn màng. Do đó, các nhà đầu tư có thể cân nhắc tích lũy theo từng giai đoạn thay vì dốc toàn lực trong một thị trường giá xuống.

Ngay bây giờ, các nhà đầu tư muốn biết những mức quan trọng nào có thể đóng vai trò là ngưỡng kháng cự. Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã bật lên từ mức $ 26.700 vào ngày 12 tháng 5 và hình thành mô hình nến Doji. Điều này cho thấy áp lực bán có thể đang giảm dần. Đà phục hồi đã mạnh hơn vào ngày 13 tháng 5 và phe bò đã đẩy giá lên trên mức tâm lý ở $ 30.000.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cuộc biểu tình cứu trợ có thể đối mặt với ngưỡng kháng cự gần $ 33.000 và một lần nữa tại đường EMA 20 ngày ($ 34.903). Nếu giá giảm từ mức kháng cự trên cao, phe gấu sẽ thực hiện một nỗ lực khác để nhấn chìm cặp BTC/USDT xuống dưới $ 26.700 và tiếp tục xu hướng giảm.

Nếu họ quản lý để làm điều đó, việc bán có thể tăng tốc và cặp tiền có thể giảm xuống $ 25.000 và sau đó là $ 21.800.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò bắt giữ đà giảm tiếp theo trên $ 28.805, nó sẽ cho thấy sự tích lũy khi giảm. Điều đó có thể nâng cao triển vọng bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể tăng lên đường SMA 50 ngày ($ 40.210).

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 2.159 vào ngày 11 tháng 5 và sau đó trượt xuống dưới mức tâm lý ở $ 2.000 vào ngày 12 tháng 5. Phe bò đã mua vào khi giá giảm xuống còn $ 1.800, điều này đã bắt đầu một đợt tăng nhẹ.

ngay-14-5-phan-tich1

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức phá vỡ là $ 2.159. Nếu họ thành công, cặp ETH/USDT có thể lấy đà và phục hồi lên đường EMA 20 ngày ($ 2.554). Đây là mức quan trọng cần theo dõi bởi vì sự bứt phá và đóng cửa lên trên nó sẽ cho thấy rằng sự suy giảm có thể đã kết thúc.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các nhà đầu tư đang bán gần các mức kháng cự trên cao. Sau đó họ sẽ lại cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới $ 1.700.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB đã giảm mạnh vào ngày 12 tháng 5 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày cho thấy phe bò đã tích cực bảo vệ mức hỗ trợ quan trọng ở $ 211. Điều này bắt đầu một cuộc biểu tình cứu trợ và giúp giá đạt đến vùng kháng cự $ 320 – $ 350.

ngay-14-5-phan-tich1

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 350, điều đó cho thấy rằng sự sụt giảm có thể đã kết thúc. Sau đó, sự phục hồi có thể đạt $ 413. Một động thái như vậy có thể cho thấy rằng cặp BNB/USDT có thể vẫn bị mắc kẹt trong một phạm vi lớn giữa $ 211 và $ 692.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ vùng kháng cự trên cao, điều đó cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn. Sau đó, giá có thể dần dần giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 211. Phe gấu sẽ phải giảm giá xuống dưới mức này để bắt đầu một xu hướng giảm mới với mục tiêu tiếp theo là $ 175 và sau đó là $ 150.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) giảm xuống còn $ 0,33 vào ngày 12 tháng 5 khi hoạt động mua xuất hiện. Phe bò đang cố gắng phục hồi nhưng có khả năng phải đối mặt với mức kháng cự mạnh ở mức tâm lý là $ 0,50.

ngay-14-5-phan-tich1

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ $ 0,5, phe gấu sẽ lại cố gắng kéo cặp XRP/USDT xuống $ 0,33. Đây là mức quan trọng mà phe bò cần bảo vệ bởi vì việc phá vỡ xuống dưới nó có thể dẫn đến việc giảm xuống $ 0,24.

Ngược lại, nếu người mua đẩy giá lên trên $ 0,5, cặp tiền có thể phục hồi đến đường EMA 20 ngày ($ 0,56). Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này sẽ cho thấy phe bò đã quay trở lại cuộc chơi. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 0,70).

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã giảm xuống $ 0,40 vào ngày 12 tháng 5, điều này đã kéo chỉ số RSI vào vùng quá bán. Bên mua đã mua vào trong đợt giảm này và đang cố gắng bắt đầu một đợt tăng nhẹ.

ngay-14-5-phan-tich1

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp ADA/USDT có thể tăng lên mức phá vỡ ở $ 0,74, đây là mức quan trọng cần theo dõi. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, điều đó cho thấy phe gấu vẫn chưa từ bỏ và họ đang bán ra khi phục hồi. Sau đó, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,40.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 0,74, điều đó cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên mức tâm lý ở $ 1, nơi phe gấu được kỳ vọng sẽ xây dựng một hàng phòng thủ mạnh mẽ một lần nữa.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã có xu hướng giảm mạnh trong vài ngày qua. Giá giảm xuống còn $ 37 vào ngày 12 tháng 5, và kéo chỉ số RSI đi sâu vào vùng quá bán. Điều này đã giúp giá bắt đầu một cuộc biểu tình cứu trợ vào ngày 13 tháng 5.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò có khả năng gặp phải tình trạng bán ra trong vùng giữa mức Fib thoái lui 38,2% ở $ 59 và Fib thoái lui 50% ở $ 66. Nếu giá giảm từ vùng này, phe gấu sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng giảm bằng cách kéo cặp này xuống dưới $ 37. Nếu họ có thể làm điều đó, cặp SOL/USDT có thể giảm xuống còn $ 32.

Trái ngược với giả định này, nếu giá bứt phá lên trên $ 66, thì sự phục hồi có thể kéo dài đến mức phá vỡ ở $ 75. Phe bò sẽ phải vượt qua rào cản này để báo hiệu rằng xu hướng giảm có thể sắp kết thúc.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã giảm mạnh xuống còn $ 0,06 vào ngày 12 tháng 5 nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã mua mức giảm này. Điều này đã bắt đầu một cuộc biểu tình cứu trợ và đạt gần mức phá vỡ ở $ 0,10.

ngay-14-5-phan-tich1

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bấc dài trên thanh nến ngày 13 tháng 5 cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức $ 0,10 một cách tích cực. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, phe gấu sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng giảm bằng cách kéo cặp DOGE/USDT xuống dưới $ 0,06. Nếu họ quản lý để làm điều đó, điểm dừng tiếp theo có thể là $ 0,04.

Ngoài ra, nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 0,10, cặp tiền có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 0,12). Đây là mức quan trọng cần theo dõi vì sự bứt phá và đóng cửa bên trên nó có thể cho thấy sự bắt đầu của một đợt phục hồi mạnh mẽ hơn.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã có xu hướng giảm trong vài ngày qua. Phe bò đã tham gia để bắt giữ đà giảm gần mức hỗ trợ mạnh ở $ 7 vào ngày 12 tháng 5, như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày.

ngay-14-5-phan-tich1

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ người mua sẽ cố gắng duy trì giá trên mức phá vỡ là $ 10,37. Nếu họ thành công, cặp DOT/USDT có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 13,68). Mức này có khả năng thu hút lực bán mạnh của phe gấu. Nếu sự sụt giảm tiếp theo dừng lại ở mức $ 10,37, nó sẽ cho thấy rằng xu hướng giảm có thể đang suy yếu.

Ngược lại, nếu giá giảm mạnh từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày, nó sẽ làm tăng khả năng kiểm tra lại $ 7. Dưới mức này, sự sụt giảm có thể kéo dài đến $ 5.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $ 32 vào ngày 11 tháng 5 và phe gấu đã cố gắng tiếp tục đà giảm vào ngày 12 tháng 5. Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn.

ngay-14-5-phan-tich1

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên mức phá vỡ ở $ 32, đây là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh. Nếu cặp AVAX/USDT duy trì trên $ 32, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên mức kháng cự $ 51. Phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ mức Fib thoái lui 38,2% ở $ 41,09, thì điều đó sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn tiêu cực và phe gấu đang bán ra khi phục hồi. Sau đó, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ mạnh ở $ 32 và sau đó là $ 23.

Phân tích kỹ thuật SHIB

Shiba Inu (SHIB) đã giảm xuống dưới mức tâm lý ở $ 0,000010 vào ngày 12 tháng 5 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày cho thấy việc mua ở các mức thấp hơn. Điều này dẫn đến sự phục hồi vào ngày 13 tháng 5.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp SHIB/USDT có thể tăng lên mức phá vỡ ở $ 0,000017, nơi có khả năng thu hút sự bán mạnh của phe gấu. Nếu giá giảm từ đó, phe gấu sẽ thực hiện một nỗ lực khác để giảm và duy trì cặp tiền này dưới $ 0,000010.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 0,000017 và đường EMA 20 ngày ($ 0,000018), thì điều đó sẽ cho thấy rằng thị trường đã từ chối các mức thấp hơn. Sau đó, cặp tiền này có thể phục hồi lên đường SMA 50 ngày ($ 0,000023).

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph