BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, SHIB, AVAX


Bitcoin (BTC) đã và đang chứng kiến ​​một cuộc chiến khó khăn giữa phe bò và phe gấu ở gần mức $ 25.000. Người chiến thắng có thể không xuất hiện trong ngắn hạn do thiếu chất xúc tác và vì không có dữ liệu kinh tế vĩ mô lớn được lên lịch trong tuần này ở Hoa Kỳ. Các dữ liệu từ châu Á hoặc châu Âu có thể làm tăng sự biến động, nhưng chúng không có khả năng bắt đầu một động thái định hướng mới.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, nhà sáng lập Skybridge Capital Anthony Scaramuci đã khuyên các nhà đầu tư nên vượt qua sự không chắc chắn hiện tại trên thị trường tiền điện tử và “kiên nhẫn và ở lại lâu dài”. Ông hy vọng Bitcoin sẽ mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư với một xu hướng tăng mạnh trong sáu năm tới.

Cùng với sự tập trung vào Bitcoin, các nhà đầu tư cũng đang theo dõi sát sao Ether (ETH) trước sự kiện The Merge của nó được lên lịch vào ngày 15 tháng 9. Một địa chỉ cá voi đã tham gia vào ICO gốc nhưng không hoạt động trong ba năm đã chuyển khoảng 150.000 Ether vào ngày 14 tháng 8. Điều này đã dẫn đến những quan điểm khác nhau với một số suy đoán rằng con cá voi có thể bán hết số coin nắm giữ của mình nhưng những người khác tin rằng việc di chuyển có thể được thực hiện để stake vào ETH 2.0.

Liệu việc mua có thể xuất hiện ở các mức thấp hơn và đẩy Bitcoin và các altcoin lên mức cao hơn? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Phe bò đã cố gắng tiếp tục đà tăng của Bitcoin nhưng phe gấu đã bán mạnh ở mức $ 25.211 và kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($ 23.483). Điều này dẫn đến việc hình thành mô hình nến outside bar vào ngày 15 tháng 8.

ngay-16-8-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng dần và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực gợi ý lợi thế cho người mua. Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giá giảm xuống mức này. Điều đó có thể cải thiện triển vọng bứt phá và đóng cửa trên $ 24.668.

Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể bắt đầu cuộc tuần hành về phía bắc hướng tới $ 28.000, nơi phe gấu có thể đặt ra thách thức mạnh mẽ một lần nữa.

Một khả năng khác là phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống đường SMS 50 ngày ($ 22.037) và sau đó là đường xu hướng tăng.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether liên tục thách thức ngưỡng kháng cự tâm lý ở $ 2.000 trong hai ngày qua nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang đặt ra một thách thức khó khăn ở cấp độ này.

ngay-16-8-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp ETH/USDT có thể giảm xuống mức đột phá ở $ 1.700. Đây là một mức quan trọng cần chú ý vì nếu phe bò chuyển mức này thành hỗ trợ, nó sẽ làm tăng khả năng bứt phá lên trên $ 2.000. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể tăng lên đường xu hướng giảm.

Đường EMA 20 ngày dốc lên ($ 1.756) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang kiểm soát. Để vô hiệu hóa quan điểm tăng giá này, phe gấu sẽ phải nhấn chìm và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày. Điều đó có thể khiến cặp tiền này giảm xuống SMA 50 ngày ($ 1.465).

Phân tích kỹ thuật BNB

Động thái đi lên của BNB đã gặp phải rào cản tại mức kháng cự trên cao ở $ 338. Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống mức hỗ trợ gần nhất tại đường EMA 20 ngày ($ 306).

ngay-16-8-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá bật lên từ mức hỗ trợ này, người mua sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy cặp BNB/USDT lên trên vùng kháng cự $ 338 – $ 350. Đường EMA 20 ngày dốc lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, các trader ngắn hạn có thể vội vàng thoát ra và điều đó có thể kéo cặp tiền xuống đường SMA 50 ngày ($ 266).

Phân tích kỹ thuật XRP

Phe bò đã cố gắng đẩy XRP lên trên ngưỡng kháng cự trên $ 0,39 vào ngày 13 và 14 tháng 8 nhưng phe gấu vẫn giữ vững lập trường của họ. Điều này có thể đã thu hút sự chốt lời từ các trader ngắn hạn và kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,37).

ngay-16-8-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới SMA 50 ngày, cặp XRP/USDT có thể ở trong phạm vi từ $ 0,30 đến $ 0,39 thêm một thời gian nữa. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ báo RSI gần điểm giữa cũng cho thấy sự hợp nhất trong ngắn hạn.

Ngược lại, nếu giá bật lên từ đường trung bình động, nó sẽ cho thấy rằng các mức thấp hơn đang thu hút người mua. Sau đó phe bò sẽ lại cố gắng xóa rào cản trên cao và đẩy cặp tiền này lên $ 0,48 và cao hơn tới $ 0,54.

Phân tích kỹ thuật ADA

Phe bò đã đẩy Cardano (ADA) lên trên ngưỡng kháng cự $ 0,55 vào ngày 13 tháng 8 nhưng không thể duy trì đà tăng vào ngày 14 tháng 8. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá đã giảm vào ngày 15 tháng 8 và đạt mức đột phá là $ 0,55. Vùng giữa $ 0,55 và đường EMA 20 ngày ($ 0,53) có khả năng thu hút lực mua mạnh mẽ của phe bò. Nếu giá phục hồi từ vùng này, người mua sẽ lại cố gắng tiếp tục đà tăng và đẩy cặp ADA/USDT lên $ 0,63 và sau đó là $ 0,70.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy rằng việc bứt phá lên trên $ 0,55 có thể là một bẫy tăng giá. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 0,49).

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã tăng lên mức kháng cự $ 48 vào ngày 13 tháng 8 nhưng phe bò không thể vượt qua rào cản này. Phe bò đã thực hiện một nỗ lực khác vào ngày 15 tháng 8 nhưng phe gấu vẫn không nhường bước.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu cặp SOL/USDT phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 42), thì điểm dừng tiếp theo có thể là đường hỗ trợ. Đây là mức quan trọng để phe bò bảo vệ vì việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể làm mất hiệu lực của mô hình tam giác tăng dần. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 32.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy và duy trì cặp tiền trên $ 48. Nếu họ quản lý để làm điều đó, thiết lập tăng giá sẽ hoàn tất và cặp tiền có thể tăng lên $ 60.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 0,07) vào ngày 12 tháng 8 và vượt qua ngưỡng kháng cự trên cao ở $ 0,08 vào ngày 14 tháng 8. Điều này đã hoàn thành mô hình tam giác tăng dần nhưng phe bò không thể duy trì sự bứt phá.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã bán ở các mức cao hơn và kéo giá trở lại dưới mức đột phá vào ngày 15 tháng 8. Một điểm tích cực nhỏ là các mức thấp hơn đang thu hút người mua, như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày. Nếu giá duy trì trên $ 0,08, người mua sẽ cố gắng tiếp tục đà tăng và đẩy cặp DOGE/USDT lên $ 0,10.

Trái ngược với giả định này, nếu giá trượt xuống dưới đường trung bình động và đường xu hướng của tam giác, thì nó sẽ làm mất hiệu lực của thiết lập tăng giá. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 0,06.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã tăng lên trên mức kháng cự $ 9,65 vào ngày 13 tháng 8 nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này có thể đã cám dỗ các trader ngắn hạn chốt lời.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp DOT/USDT giảm xuống dưới mức đột phá là $ 9 vào ngày 14 tháng 8 và giá đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 8,63) vào ngày 15 tháng 8. Đây là mức quan trọng cần theo dõi vì việc phá vỡ xuống dưới nó có thể gợi ý rằng đà tăng giá đã yếu đi. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 7,68) và ở trong phạm vi thêm một thời gian.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ cố gắng xóa ngưỡng kháng cự trên cao ở $ 9,68. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên $ 10,80 và sau đó là $ 12,44.

Phân tích kỹ thuật SHIB

Shiba Inu (SHIB) đã được giao dịch trên $ 0,000012 kể từ ngày 7 tháng 8 nhưng động thái tăng đã không lấy được động lực. Điều đó đã thay đổi với cú pump mạnh mẽ vào ngày 14 tháng 8, đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 0,000017.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc. Họ đã bán ra khi giá tăng trên  $ 0,000017 và kéo giá trở lại dưới mức này vào ngày 15 tháng 8. Cặp SHIB/USDT có thể tìm thấy hỗ trợ ở mức $ 0,000015 và sau đó là $ 0,000014. Nếu giá phục hồi từ một trong hai mức này, người mua sẽ lại cố gắng xóa rào cản trên cao. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,000022.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 0,000014, điều đó sẽ cho thấy rằng cặp tiền có thể dao động trong một phạm vi lớn giữa $ 0,000010 và $ 0,000018 thêm một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Người mua đã cố gắng đẩy Avalanche (AVAX) lên trên ngưỡng kháng cự trên cao vào ngày 13 tháng 8 nhưng phe gấu đã đình trệ nỗ lực ở $ 30,35. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp AVAX/USDT có thể giảm xuống mức đột phá ở  $ 26,38, ngay trên đường EMA 20 ngày ($ 26,34). Phe bò dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ. Nếu giá phục hồi từ $ 26,38, nó sẽ gợi ý nhu cầu ở mức thấp hơn. Sau đó, cặp tiền này có thể hợp nhất giữa $ 26,38 và $ 31 trong một thời gian.

Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 26,38, một số con bò hung hãn có thể bị mắc kẹt. Điều đó có thể khiến cặp tiền này giảm xuống SMA 50 ngày ($ 22,39).

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại và tăng lên trên $ 31, nó sẽ gợi ý sự bắt đầu của một đợt tăng tới $ 33 và sau đó là mục tiêu của mô hình ở $ 39,05.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM