Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

BTC, ETH, BNB, XRP, DOGE, ADA, DOT, LTC, UNI, LINK

0

Cuộc biểu tình lớn của Dogecoin (DOGE) đã đẩy nó lên $ 0,45 với mức vốn hóa thị trường hơn 54 tỷ đô la và biến nó trở thành tiền điện tử có giá trị thứ năm theo vốn hóa thị trường.

Vốn hóa thị trường cao ngất ngưởng này gây ngạc nhiên cho nhiều người vì dự án không có nhà phát triển tích cực và chỉ là một meme coin, do đó, cuộc biểu tình hiện tại gợi lại ký ức về sự thái quá đã thấy trong thời kỳ bùng nổ ICO vào năm 2017.

Các cuộc biểu tình như đã thấy trong Dogecoin cho thấy rằng một số trader đã bước vào cuộc chiến và đang tìm cách làm giàu chỉ sau một đêm. Dấu hiệu tích cực duy nhất là cơn hưng phấn đã không lan sang các đồng tiền khác. Nếu điều đó xảy ra, thì thị trường tiền điện tử có khả năng chứng kiến ​​một sự điều chỉnh mạnh để loại bỏ những người yếu tay.

Người dẫn chương trình CNBC, Jim Cramer đã trở thành một trong những người nổi tiếng đầu tiên tiết lộ rằng ông đã đóng một nửa vị thế Bitcoin (BTC) của mình. Mặc dù việc bán hàng của Cramer là một sự kiện biệt lập, nhưng nó cảnh báo rằng không phải tất cả các nhà đầu tư chuyên nghiệp gần đây đã trở thành tín đồ của Bitcoin đều sẽ trở thành HODLer dài hạn.

Nếu các nhà đầu tư tổ chức vội vã thoát ra, nó có thể gây ra sự điều chỉnh lớn đối với một số loại tiền điện tử. Các trader nên lưu ý đến sự phóng đại phi lý và tránh bị cuốn vào các giao dịch do FOMO điều khiển vì tốt hơn là nên bám vào kế hoạch giao dịch và có suy nghĩ dài hạn hơn là mơ về sự giàu có chỉ qua một đêm.

Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định các mức hỗ trợ quan trọng và phác thảo các kịch bản tăng và giảm khác nhau.

Phân tích kỹ thuật BTC

Phe bò không thể tận dụng và xây dựng khi bứt phá vùng kháng cự trên cao ở $ 60.000 đến $ 61.825,84 vào ngày 13 tháng 4. Giá bitcoin đã giảm vào ngày 14 tháng 4 sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại ở $ 64.849 và phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ $ 60.000.

ngay-17-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp BTC / USDT có thể thực hiện thêm một nỗ lực khác để tiếp tục xu hướng tăng. Sự bứt phá lên trên mức $ 64.849, có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng với mục tiêu là $ 69.540 và sau đó là $ 79.566.

Tuy nhiên, sự phân kỳ giảm giá trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang cảnh báo về khả năng điều chỉnh. Điều thú vị là giá đã đảo ngược hướng khi chỉ báo RSI tiến gần đến đường xu hướng giảm.

Nếu giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 59.427), thì đó sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy người mua có thể mất khả năng kiểm soát. Việc phá vỡ xuống dưới đường MA 50 ngày ($ 55.814) sẽ củng cố thêm quan điểm rằng giá có khả năng điều chỉnh sâu hơn.

Phe bò có thể cố gắng bắt giữ mức giảm gần $ 50.460 nhưng nếu mức này bị phá vỡ, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 43.006.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã mở rộng xu hướng tăng của nó và đạt mức cao nhất mọi thời đại ở $ $ 2.545 vào ngày hôm qua. Việc các trader đặt trước lợi nhuận đã kéo giá xuống còn $ 2.300 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày cho thấy rằng phe bò đang tiếp tục mua khi giảm.

ngay-17-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi và phe bò đẩy giá lên trên $ 2.545, cặp ETH / USDT có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng. Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 2.745 và sau đó là mức tâm lý ở mức $ 3.000.

Đường EMA 20 ngày đi lên ($ 2.131) và chỉ báo RSI gần vùng quá mua cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống $ 1.925.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 14 tháng 4 và theo sau đó là mô hình nến inside bar vào ngày 15 tháng 4. Cả hai thiết lập này đều cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Sự không chắc chắn này đã giải quyết theo hướng giảm vào ngày hôm nay.

ngay-17-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, một điểm tích cực nhỏ là phe bò đang bảo vệ mức Fib thoái lui 38,2% ở $ 483,95, như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày. Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp BNB / USDT lên trên mức cao nhất mọi thời đại là $ 638,56 và tiếp tục xu hướng tăng.

Ngược lại, việc phá vỡ xuống dưới $ 483,95 có thể kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($ 437). Việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng các trader đang vội vã thoát ra và điều đó có thể dẫn đến việc giảm xuống mức đột phá ở $ 348,69.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP hiện đang điều chỉnh sau đợt tăng giá mạnh. Phe bò đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ đầu tiên ở mức Fib thoái lui 38,2% ở $ 1,48, như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày.

ngay-17-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp XRP / USDT hiện có thể hợp nhất từ $ ​​1,48 đến $ 1,96 trong vài ngày trước khi bắt đầu động thái xu hướng tiếp theo.

Việc bứt phá lên trên $ 1,96 có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng với mục tiêu là $ 2,54. Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Trái ngược với giả định tích cực này, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 1,48, thì cặp tiền này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 1,18). Một động thái như vậy sẽ cho thấy đà tăng đã suy yếu và điều đó có thể trì hoãn giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Động lực của Dogecoin đã tăng lên kể từ ba ngày qua và điều đó đã dẫn đến một đợt pump lớn trong ngày hôm nay. Điều này cho thấy ngày càng có nhiều trader bị hút vào giao dịch do FOMO.

ngay-17-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOGE / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Thông thường, những cuộc mua bán điên cuồng như vậy kết thúc trong sự ngỡ ngàng. Sau khi con bò cuối cùng mua vào, giá sẽ đảo ngược hướng và sự sụt giảm như thác nước sẽ bắt đầu. Rất khó để dự đoán đỉnh trong thời kỳ điên cuồng như vậy nhưng mức tâm lý $ 0,50 có thể đóng vai trò là một rào cản.

Sự sụt giảm sau khi cặp DOGE / USDT đạt đỉnh có thể là một sự luẩn quẩn. Mức FIb thoái lui 38,2% thông thường sẽ không được giữ và cặp tiền này có khả năng giảm xuống mức Fib thoái lui 61,8% ở mức $ 0,20.

Các trader nên kiểm soát sự thôi thúc tham gia vào các giao dịch như vậy ngay cả khi có nguy cơ bỏ lỡ một số lợi nhuận.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đã phải đối mặt với cuộc chiến khó khăn giữa phe bò và phe gấu gần $ 1,48 trong hai ngày qua. Mặc dù phe bò đã cố gắng đẩy giá lên trên $ 1,48 trong ngày hôm nay, nhưng phe gấu đã nhanh chóng kéo giá trở lại bên dưới mức này.

ngay-17-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sau nỗ lực không thành công lần thứ ba để duy trì mức giá trên $ 1,48, phe bò dường như đã bán phá giá trong hôm nay, dẫn đến việc hình thành mô hình nến outside bar.

Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày hôm nay cho thấy phe bò đã mạnh tay mua vào khi giá giảm giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 1,28). Bây giờ, phe bò có thể thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá vượt qua vùng kháng cự $ 1,48 đến $ 1,55.

Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp ADA / USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng và bắt đầu hành trình hướng tới $ 2. Ngược lại, sự phá vỡ xuống dưới đường trung bình động có thể tạo cơ hội cho phe gấu giảm giá xuống còn $ 1,03.

Phân tích kỹ thuật DOT

Phe bò đã đẩy Polkadot lên trên mức $ 42,28 vào ngày 13 tháng 4 nhưng không thể thách thức mức cao nhất mọi thời đại là $ 46,80. Điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn. Altcoin này đã giảm xuống dưới $ 42,28 trong ngày hôm nay và bây giờ phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 40).

ngay-17-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, việc bán có thể tiếp tục tăng cường vì một số con bò có thể vội vàng cắt lỗ. Một động thái như vậy có thể khiến cặp DOT / USDT giảm xuống còn $ 32,50 và sau đó là hỗ trợ quan trọng ở mức $ 26,50.

Trái ngược với giả định này, nếu giá một lần nữa phục hồi từ đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe bò vẫn chưa bỏ cuộc. Họ sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 46,80 và tiếp tục xu hướng tăng.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đang trong xu hướng tăng mạnh. Phe gấu đã cố gắng bắt đầu điều chỉnh trong ngày hôm nay nhưng phe bò đã mua vào khi giá giảm mạnh như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày. Sự đảo chiều có thể đã bắt một số con gấu hung hãn, đó có thể là lý do cho đà tăng.

ngay-17-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp LTC / USDT đã vượt qua mục tiêu ở mức $ 307,42, dọn đường cho một cuộc biểu tình lên $ 374. Tuy nhiên, chỉ báo RSI trên 76 cho tín hiệu thận trọng vì trong quá khứ, cặp tiền này đã nhiều lần đi vào điều chỉnh khi mức RSI đạt gần mức 80.

Hỗ trợ quan trọng cần theo dõi về phía giảm là đường EMA 20 ngày ($ 241). Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò đang mệt mỏi và có khả năng sẽ điều chỉnh sâu hơn.

Phân tích kỹ thuật UNI

Uniswap đã bứt phá lên mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 15 tháng 4 nhưng phe bò đang vật lộn để duy trì mức cao hơn. Khi giá không tăng cao hơn sau khi vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh, điều đó cho thấy sự cạn kiệt lực mua.

ngay-17-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ UNI / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày cho thấy phe bò tiếp tục mua khi giá giảm. Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên mức cao nhất mọi thời đại là $ 39,60, thì cặp UNI / USDT có thể tăng lên $ 43,43 và sau đó là $ 50.

Mặt khác, nếu giá một lần nữa giảm và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày ($ 32), một số con bò hung hãn đã mua vào khi giá bứt phá $ 35,20 có thể thoát khỏi vị trí của họ. Việc thanh lý lệnh long có thể kéo giá xuống $ 27,97.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink (LINK) đã tăng lên trên ngưỡng kháng cự $ 36,93 vào ngày 14 tháng 4, báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng. Altcoin này đạt mức cao nhất mọi thời đại ở $ 44,33 trước khi các trader ngắn hạn đặt trước lợi nhuận.

ngay-17-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày cho thấy phe bò đã mạnh tay mua vào mức giảm xuống $ 38,52 trong ngày hôm nay. Điều này cho thấy tâm lý vẫn tích cực và phe bò đang mua ở các mức thấp hơn.

Bây giờ người mua sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đẩy giá lên trên $ 44,33. Nếu họ thành công, cặp LINK / USDT có thể tăng lên $ 50.

Trái ngược với giả định này, nếu giá một lần nữa giảm và phá vỡ dưới mức hỗ trợ $ 36,93, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 34). Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, sự sụt giảm có thể kéo dài đến SMA 50 ngày ($ 30).

Bạn có thể xem giá các đồng coin tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.