BTC, ETH và một số altcoin được thiết lập để tiếp tục phục hồi bất chấp sự sụt giảm gần đây


Sau đợt phục hồi ấn tượng vào tháng 1, Bitcoin (BTC) dường như đang xả hơi vào tháng Hai. Đây là một dấu hiệu tích cực vì các đợt phục hồi theo chiều dọc hiếm khi bền vững. Một đợt giảm giá nhỏ có thể loại bỏ tâm lý lo lắng và tạo cơ hội mua cho các nhà đầu tư dài hạn.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến ​​khác nhau về việc Bitcoin đã chạm đáy hay chưa. Một số nhà phân tích kỳ vọng đợt phục hồi sẽ đảo ngược hướng và giảm xuống dưới mức thấp nhất vào tháng 11 trong khi những người khác tin rằng thị trường sẽ tiếp tục tăng và khiến các trader đang chờ đợi thất vọng.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Mark Yusko, người sáng lập kiêm CEO của Morgan Creek Capital Management, cho biết “mùa hè tiền điện tử” có thể bắt đầu sớm nhất là vào quý hai năm nay.

Ông kỳ vọng các tài sản rủi ro sẽ tăng giá nếu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ báo hiệu rằng họ sẽ giảm tốc độ hoặc tạm dừng tăng lãi suất. Một chất xúc tác tăng giá tiềm năng khác cho Bitcoin là đợt halving vào năm 2024.

Liệu các altcoin có tiếp tục tăng khi Bitcoin hợp nhất trong thời gian tới không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của Bitcoin và các altcoin được chọn có thể hoạt động tốt hơn trong vài ngày tới.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã dần điều chỉnh kể từ khi chạm mốc $24.255 vào ngày 2 tháng 2. Điều này cho thấy các trader ngắn hạn đã chốt lời. Giá đang tiến gần đến vùng hỗ trợ mạnh trong khoảng từ $22.800 đến $22.292. Đường EMA 20 ngày ($22 436) cũng nằm trong vùng này, do đó người mua dự kiến ​​sẽ bảo vệ nó bằng tất cả sức mạnh của họ.

btc-eth

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có lợi thế hơn. Nếu giá tăng từ vùng hỗ trợ, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp BTC/USDT lên $25.000. Mức này sẽ đóng vai trò là một ngưỡng kháng cự đáng gờm.

Mặt khác, việc phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ có thể kích hoạt một số điểm dừng lỗ và điều đó có thể bắt đầu một đợt giảm giá sâu hơn. Đầu tiên, cặp tiền có thể giảm xuống còn $21.480 và nếu mức hỗ trợ này cũng không giữ được, thì điểm dừng tiếp theo có thể là đường SMA 50 ngày ($19.572).

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đang giao dịch bên trong một kênh tăng dần nhưng RSI đã và đang hình thành phân kỳ giảm. Điều này cho thấy đà tăng có thể đang yếu đi. Việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới kênh có thể đẩy lợi thế ngắn hạn có lợi cho phe gấu. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $21480.

Ngoài ra, nếu giá tăng trở lại từ đường hỗ trợ của kênh, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền này lên trên kênh. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã giao dịch gần mức kháng cự $1.680 trong vài ngày qua. Thông thường, sự hợp nhất chặt chẽ gần mức kháng cự trên cao sẽ được giải quyết theo chiều hướng tăng.

btc-eth

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trong khi đường EMA 20 ngày dốc lên ($1.586) cho thấy lợi thế dành cho người mua, thì sự phân kỳ giảm trên chỉ báo RSI cho thấy phe bò có thể đang mất dần vị thế. Nếu phe bò muốn khẳng định sự thống trị của mình, họ sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên $1.680.

Nếu họ làm như vậy, cặp ETH/USDT có thể tăng lên $1.800. Mức này một lần nữa có thể đóng vai trò là ngưỡng kháng cự nhưng nếu phe bò không cho phép giá giảm xuống dưới $1.680, thì đợt tăng giá có thể kéo dài đến $2.000.

Thay vào đó, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp ETH/USDT có thể giảm xuống còn $1.500. Đây là một mức hỗ trợ quan trọng cần theo dõi vì việc bật lên ở đây có thể giữ cặp tiền này bên trong phạm vi từ $1.500 đến $1.680. Mặt khác, nếu mức hỗ trợ $1.500 bị phá vỡ, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $1.352.

Biểu đồ ETH/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đã kéo giá xuống dưới đường EMA 20. Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò có thể lùi lại một bước. Có một hỗ trợ nhỏ tại SMA 50 nhưng nếu nó không giữ được, cặp tiền có thể trượt xuống $1.550 và sau đó là $1.500.

Ngược lại, nếu giá tăng từ các đường trung bình động, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền này lên trên mức kháng cự trên cao. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng tăng.

Phân tích kỹ thuật OKB

Trong khi hầu hết các tiền điện tử đều thấp hơn nhiều so với mức cao nhất mọi thời đại của chúng, thì OKB (OKB) đã đạt ATH mới vào ngày 5 tháng 2. Điều này cho thấy rằng phe bò đang chiếm ưu thế.

btc-eth

Biểu đồ OKB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một số trader có thể chốt lời gần mức kháng cự $44,35 vì nó có thể hoạt động như một mức kháng cự đáng gờm. Nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại nhưng tăng trở lại từ đường EMA 20 ngày ($37), thì điều đó cho thấy phe bò tiếp tục mua ở mức giá thấp hơn.

Động thái này có thể làm tăng khả năng bứt phá lên trên $45. Sau đó, cặp OKB/USDT có thể tăng vọt lên $50 và cao hơn tới $58.

Nếu giá quay đầu giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy rằng các trader có thể đang vội vã thoát lệnh. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $34 và thấp hơn tới đường SMA 50 ngày ($30).

btc-eth

Biểu đồ OKB/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang cố gắng bảo vệ mức $44,35. Cặp tiền có thể giảm xuống và đạt đến các đường trung bình động, đây là một mức hỗ trợ quan trọng cần theo dõi. Nếu giá bật lên từ các đường trung bình động, phe bò sẽ lại cố gắng vượt qua rào cản ở $45 và bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường SMA 50, lực bán có thể tăng lên và cặp tiền có thể giảm xuống còn $36 và sau đó là $34. Một động thái như vậy có thể trì hoãn việc nối lại xu hướng tăng.

Phân tích kỹ thuật ALGO

Đợt phục hồi của Algorand (ALGO) đã đạt đến mức phá vỡ ở $0,27 vào ngày 3 tháng 2. Phe gấu bảo vệ mức này nhưng phe bò đã không từ bỏ nhiều đất. Điều này cho thấy phe bò kỳ vọng đợt phục hồi cứu trợ sẽ tiếp tục.

btc-eth

Biểu đồ ALGO/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($0,24) dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu giá tăng lên từ đường EMA 20 ngày, khả năng bứt phá lên trên $0,27 sẽ tăng lên. Sau đó, cặp ALGO/USDT có thể di chuyển đến $0,31, nơi phe gấu sẽ cố gắng tạo ra một mức kháng cự mạnh.

Nếu giá giảm xuống từ mức này nhưng bật lên từ $0,27, điều đó cho thấy rằng xu hướng giảm ngắn hạn có thể đã kết thúc. Sau đó, cặp tiền này có thể cố gắng tăng lên $0,38.

Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu trong thời gian tới nếu cặp tiền này giảm xuống từ mức hiện tại và trượt xuống dưới $0,23. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ($0,21).

Biểu đồ ALGO/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức $0,27 nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép giá duy trì dưới đường SMA 50. Nếu giá tăng lên từ mức hiện tại, phe bò sẽ lại cố gắng vượt qua rào cản trên cao. Nếu họ làm như vậy, cặp tiền này có thể lấy đà và tăng tới mức $0,31.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, thì cặp tiền này có nguy cơ giảm xuống còn $0,23. Phe gấu sẽ phải phá vỡ hỗ trợ này để chiếm thế thượng phong.

Phân tích kỹ thuật THETA

Theta Network (THETA) đã kiểm tra lại thành công mức đột phá vào ngày 1 tháng 2, cho thấy phe bò đã lật đường xu hướng giảm thành hỗ trợ.

btc-eth

Biểu đồ THETA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên mức kháng cự $1,20. Mức này có thể hoạt động như một rào cản nhỏ nhưng nếu phe bò không từ bỏ nhiều đất từ $1,20, cặp THETA/USDT có thể mở rộng mức tăng của nó lên $1,34. Đây là một mức quan trọng để phe gấu bảo vệ vì nếu mức kháng cự này bị phá vỡ, cặp tiền này có thể tăng vọt lên $1,65.

Nếu người bán muốn ngăn chặn người mua, họ sẽ phải nhanh chóng kéo giá trở lại bên dưới đường EMA 20 ngày. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $0,97 và thấp hơn là đường SMA 50 ngày ($0,89).

Biểu đồ THETA/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Việc cặp tiền này bật lên từ mức $0,97 đã khiến nó trở thành một mức quan trọng cần lưu ý về mặt giảm giá. Việc vi phạm mức này có khả năng đẩy lợi thế có lợi cho phe gấu và mở ra khả năng giảm xuống còn $0,85.

Đợt phục hồi đang đối mặt với ngưỡng kháng cự gần $1,20 nhưng đường EMA20 dốc lên và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Nếu người mua đẩy giá lên trên $1,2, động lượng sẽ tăng lên và giá sẽ tăng vọt tới $1,34.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

SN_Nour

Theo Cointelegraph