Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

BTC, LTC, FIL, FTT, MIOTA

0

Bitcoin (BTC) đang vật lộn để duy trì trên $ 50.500 nhưng điều đó đã không ngăn các altcoin theo bước chân của Ether (ETH) sau khi altcoin hàng đầu đạt $ 4.000 vào ngày 3 tháng 9. Điều này đã đẩy tỷ lệ thống trị của Ether lên trên 20% trong khi tỷ lệ thống trị của Bitcoin đã giảm xuống còn 41,1%.

Tuy nhiên, sự do dự của Bitcoin trong vài ngày qua không làm thay đổi triển vọng của chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg, Mike McGlone, người đã giữ mục tiêu $ 100.000 cho Bitcoin và $ 5.000 cho Ether.

Ngoài hai loại tiền điện tử hàng đầu, lĩnh vực NFT đã thu hút sự chú ý của nhà đầu tư kể từ tháng 7. TUVANTIENAO.COM đã báo cáo rằng sự sụt giảm khối lượng giao dịch gần đây và một vài lý do khác có thể báo hiệu sự luân chuyển vốn từ NFT sang lĩnh vực tài chính phi tập trung.

Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt hơn trong ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã vượt qua ngưỡng kháng cự $ 50.500 vào ngày 3 tháng 9 để đạt $ 51.000 nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy sự thiếu mua ở các mức cao hơn. Theo sau đó là mô hình nến Doji vào ngày 4 tháng 9, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự phân kỳ giảm trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cho thấy rằng đà tăng có thể đang suy yếu nhưng các đường trung bình động lên cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Nếu người mua thúc đẩy giá lên trên $ 51.000, cặp BTC/USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó. Điểm dừng đầu tiên có thể là $ 55.000 nhưng nếu vượt qua ngưỡng kháng cự này, mức tăng có thể đạt $ 60.000.

Ngược lại, nếu giá giảm từ vùng kháng cự $ 50.500 – $ 51.000, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 47.998).

Đây là một hỗ trợ quan trọng cho phe bò vì nếu nó bị phá vỡ, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 46.200 đến $ 50.500 trong một vài ngày. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 46.200 có thể đưa cặp tiền này xuống đường SMA 50 ngày ($ 43.291).

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Giá đã được giao dịch giữa đường EMA 20 và vùng kháng cự trên cao. Việc thắt chặt phạm vi này có khả năng dẫn đến một cú bứt phá mạnh mẽ. Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 51.000, đà tăng có thể lấy đà, báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Ngoài ra, nếu giá trượt xuống dưới các đường trung bình động, điều đó cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ vùng kháng cự trên cao. Điều đó có thể kéo giá xuống $ 46.200. Việc bật lên từ vùng hỗ trợ này có thể khiến cặp tiền bị giới hạn phạm vi thêm một thời gian nữa nhưng sự phá vỡ bên dưới nó sẽ cho thấy rằng phe bò đang mất dần sự kìm kẹp.

Phân tích kỹ thuật LTC

Phe bò đang cố gắng đẩy và duy trì Litecoin (LTC) trên mức kháng cự $ 225,30. Nếu họ thành công, nó sẽ hoàn thành mô hình đáy tròn và có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bấc dài trên thân nến ngày 4 tháng 9 cho thấy lực bán gần ngưỡng kháng cự trên cao nhưng dấu hiệu tích cực là phe bò không nhượng bộ nhiều. Họ lại đang cố gắng vượt qua rào cản trên cao.

Nếu họ có thể duy trì mức giá trên $ 225,3, cặp LTC/USDT có thể bắt đầu tăng lên $ 300 và sau đó là mục tiêu của mô hình ở mức $ 347,30. Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 184) và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đã cố gắng ngăn chặn đà tăng tại ngưỡng kháng cự $ 225,30 nhưng phe bò không từ bỏ nhiều đất. Điều này cho thấy rằng người mua tiếp tục tích lũy khi có bất kỳ sự sụt giảm nhỏ nào.

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua, cho thấy phe bò đang nắm quyền. Việc bứt phá và đóng cửa trên $ 225,30 có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình lên $ 250,40. Ngược lại, sự phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu.

Phân tích kỹ thuật FIL

Filecoin (FIL) đã vượt qua ngưỡng kháng cự $ 98 vào ngày hôm nay. Điều này hoàn thành mô hình đáy tròn, cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới. Mục tiêu của mô hình là mức $ 156.

top-5-dong-coin

Biểu đồ FIL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 79) đang tăng lên và chỉ số RSI nằm trên 81, cho thấy một sự thay đổi xu hướng có thể xảy ra. Sau khi đột phá, giá thường kiểm tra lại mức đột phá. Trong trường hợp này, giá có thể giảm xuống còn $ 98.

Nếu phe bò chuyển mức $ 98 thành hỗ trợ, cặp FIL/USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó. Ngược lại, nếu phe gấu kéo và duy trì mức giá dưới $ 98, điều đó sẽ cho thấy rằng sự đột phá gần đây là một cái bẫy bò. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày.

Nếu giá bật lên từ mức hỗ trợ này, phe bò có thể một lần nữa cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự và tiếp tục xu hướng tăng. Phe gấu sẽ phải giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày để giành được ưu thế.

top-5-dong-coin

Biểu đồ FIL/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy một động lực mạnh có lợi cho người mua. Điều đó đã đẩy RSI đi sâu vào vùng quá mua, cho thấy khả năng xảy ra một đợt điều chỉnh hoặc củng cố nhỏ trong ngắn hạn.

Nếu phe bò không từ bỏ nhiều đất, điều đó sẽ cho thấy rằng các trader không đặt lợi nhuận vì họ dự đoán một mức giá khác cao hơn. Điều đó sẽ làm tăng khả năng phục hồi trong xu hướng tăng.

Tuy nhiên, phe gấu có khả năng có kế hoạch khác. Họ sẽ cố gắng kéo giá trở lại dưới $ 98 và bẫy những con bò hung hãn.

Phân tích kỹ thuật FTT

FTX Token (FTT) đã vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó là $ 63,13 vào ngày 1 tháng 9 và theo sau nó là mức cao nhất mọi thời đại mới ở $ 70,72 vào ngày 2 tháng 9. Mức cao nhất mọi thời đại mới là một dấu hiệu của sức mạnh nhưng phe bò đã không thể duy trì giá trên mức đột phá ở $ 63,13.

top-5-dong-coin

Biểu đồ FTT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy rằng phe gấu vẫn chưa từ bỏ và đang cố gắng ngăn chặn đà tăng. Sự phân kỳ giảm trên chỉ báo RSI cho thấy đà tăng có thể đang chậm lại.

Nếu phe gấu kéo giá xuống dưới $ 57,93, cặp FTT/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 53). Một sự bật lên mạnh mẽ từ mức này sẽ cho thấy rằng phe bò đang tích lũy trên các mức giảm. Sau đó, người mua sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 63,13 – $ 70,72. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 84.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng sự đột phá gần đây trên $ 63,13 là một cái bẫy bò.

top-5-dong-coin

Biểu đồ FTT/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của mô hình tam giác giảm dần, mô hình này sẽ hoàn thành khi giá phá vỡ và đóng cửa dưới $ 59. Thiết lập giảm giá này có mục tiêu là $ 47,50. Đường EMA 20 bằng phẳng và chỉ báo RSI nằm ngay trên điểm giữa không mang lại lợi thế rõ ràng cho phe bò hay phe gấu.

Nếu người mua thúc đẩy và duy trì giá trên đường xu hướng giảm, nó sẽ làm mất hiệu lực của mô hình giảm giá. Sau đó, giá có thể tăng lên $ 65 và cao hơn tới $ 70,72. Một sự bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

Phân tích kỹ thuật MIOTA

IOTA (MIOTA) tăng mạnh từ $ 0,96 vào ngày 1 tháng 9 lên $ 2,08 vào ngày 4 tháng 9. Động thái tăng này đã đẩy chỉ số RSI lên trên 82, cho thấy rằng cuộc biểu tình đã bị kéo dài quá mức trong ngắn hạn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ MIOTA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp MIOTA/USDT hiện đang chứng kiến ​​việc chốt lời và nó có thể giảm xuống mức hỗ trợ đầu tiên ở mức Fib thoái lui 38,2% ở $ 1,64. Một sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này sẽ cho thấy rằng các trader đang mua vào khi giảm nhẹ.

Sau đó phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên $ 2,08. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể lấy đà và tăng lên mức $ 2,40 và sau đó là $ 2,67.

Ngoài ra, nếu phe gấu kéo và duy trì mức giá dưới $ 1,64, thì điểm dừng tiếp theo có thể nằm trong vùng FIb thoái lui 0.5-0.618 ở $ 1,51 – $ 1,38. Một sự điều chỉnh sâu hơn có thể trì hoãn việc bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

Biểu đồ MIOTA/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Bấc dài phản ứng với rào cản tâm lý ở $ 2 trên biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang cố gắng bảo vệ mức này. Việc chốt lời có thể kéo giá xuống đường EMA 20, có khả năng đóng vai trò như một hỗ trợ mạnh.

Nếu giá phục hồi mạnh từ đường EMA 20, điều đó cho thấy tâm lý vẫn tích cực và phe bò đang tích lũy khi giảm. Sau đó, người mua sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đẩy giá lên trên $ 2,08.

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm thêm xuống còn $ 1,50.

Mời các bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X