BTC phục hồi, đây là ngưỡng kháng cự quan trọng cần lưu ý


Bitcoin vẫn đang củng cố trong phạm vi $ 20k sau cú sụt giảm mạnh từ $ 30k vào tháng 6. Vùng này cũng trùng với ATH 2017 và cung cấp hỗ trợ tâm lý. Trong trường hợp nó được giữ vững, một đợt phục hồi ngắn hạn sẽ xảy ra.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày

Như đã đề cập ở trên, nếu giá phục hồi từ vùng hợp nhất hiện tại, thì mức kháng cự $ 24K và đường MA 50 ngày sẽ là rào cản lớn đầu tiên trước vùng cung ở $ 30K.

Mặt khác, nếu giá phá vỡ xuống dưới dưới vùng hỗ trợ $ 17 – $ 20k, thì giá sẽ giảm nhanh về $ 15k.

Xem xét tín hiệu trên biểu đồ, một đợt pullback tăng trong ngắn hạn vẫn là kịch bản có thể xảy ra nhất, vì BTC đang bị bán quá mức và giao dịch trên vùng hỗ trợ mạnh.

btc-phuc-hoi

Biểu đồ 4 giờ

Biểu đồ 4 giờ cho thấy rằng giá đã dao động bên trong mô hình tam giác trong vài tuần qua.

Mô hình tam giác có thể chuyển thành mô hình tiếp tục hoặc đảo chiều, tùy thuộc vào việc giá phá vỡ theo hướng tăng hay giảm. Hiện tại, BTC đang kiểm tra đường biên trên của tam giác sau khi tìm thấy hỗ trợ tại đường biên dưới vài ngày trước.

Trong trường hợp giá bứt phá lên trên thì một đợt tăng tới $ 24k có thể xảy ra. Chỉ báo RSI dốc lên và đang củng cố trên 50, cho thấy sự thống trị tương đối của phe bò trên thị trường trong vài ngày qua.

btc-phuc-hoi

Phân tích on-chain

MVRV của cá voi Bitcoin

Trong quá khứ, đáy chu kỳ thị trường thường được hình thành khi giá dao động trong ‘nỗi sợ hãi tột độ.’ Phần lớn những người tham gia thị trường đều ở dưới nước trong giai đoạn này, và những người yếu tay hơn có xu hướng cắt lỗ. Trong khi đó, một số người mạnh tay hơn sẽ tiếp tục HODL.

Nhóm thứ hai chủ yếu bao gồm cá voi, là những nhà đầu tư có vốn lớn, ổn định về tài chính và có thể chịu đựng nhiều rủi ro hơn những người khác. Cá voi thường là nhóm cuối cùng đi vào vùng thua lỗ và giai đoạn này sẽ đánh dấu giai đoạn cuối cùng của thị trường gấu.

Một trong những chỉ số tốt nhất để đánh giá lãi/lỗ chưa thực hiện trên thị trường là tỷ lệ MVRV. MVRV là tỷ lệ giữa vốn hóa thị trường và vốn hóa thực tế của một đồng coin.

Như được chứng minh trong biểu đồ Whale MVRV, các mức đáy trước đó của thị trường gấu thường được tạo khi Whale MVRV nằm dưới 1, điều này cho thấy hầu hết cá voi đều thua lỗ. Rõ ràng là chỉ số này gần đây đã giảm xuống dưới 1 một lần nữa, báo hiệu sự bắt đầu của giai đoạn đầu hàng cuối cùng và có thể tạo đáy chu kỳ trong vài tuần tới.

btc-phuc-hoi

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM