Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

BTC, SOL, HT, ETC, AAVE

0

Mời các bạn theo dõi kênh Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Giá Bitcoin (BTC) kết thúc tháng giảm 1,98%, theo dữ liệu từ Bybit, là tháng 4 có mức đóng cửa âm đầu tiên kể từ năm 2015.

Trong cùng tháng, giá Ether (ETH) đã tăng hơn 44% để đạt mức cao nhất mọi thời đại mới gần $ 3.000. Sự khác biệt lớn này giữa hai loại tiền điện tử hàng đầu cho thấy rằng thị trường đã trưởng thành và hoạt động kém hiệu quả của Bitcoin không ảnh hưởng nhiều đến các altcoin như trước đây.

Xu hướng tăng giá của Ether đã thu hút lượng mua mạnh mẽ từ các trader. Dữ liệu từ Bybit cho thấy hợp đồng mở của hợp đồng tương lai Ether đã tăng lên 8,5 tỷ đô la vào ngày 29 tháng 4, tăng 52% so với tháng trước. Sự gia tăng này đã được hỗ trợ bởi các trader chuyên nghiệp, những người dường như có quan điểm lạc quan hơn về Ether so với các nhà đầu tư bán lẻ.

Hiệu suất mạnh mẽ từ lĩnh vực tiền điện tử tiếp tục thu hút nhiều nhà đầu tư hơn. Theo Financial Times, công ty VC Andreessen Horowitz có kế hoạch khai thác nhu cầu ngày càng tăng này bằng cách huy động từ 800 triệu đến 1 tỷ đô la cho một quỹ khác. Dòng tiền đổ vào các dự án tiền điện tử khác nhau cho thấy các nhà đầu tư đang lạc quan trong dài hạn.

Giám đốc điều hành của T. Rowe Price, William Stromberg cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Baltimore Business Journal rằng không gian tiền điện tử vẫn còn sơ khai và nó có thể “mất nhiều năm để thực sự mở ra”.

Với việc Ether dẫn đầu các altcoin, hãy cùng xem xét 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể tiếp tục tăng giá trong ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã tăng vọt lên trên các đường trung bình động của nó vào ngày 30 tháng 4 nhưng phe bò đã không thể xây dựng dựa trên sức mạnh này. Mô hình nến Doji vào ngày 1 tháng 5 và mức giảm xuống dưới đường MA 50 ngày ($ 56.833) hôm nay cho thấy phe gấu đang bán ở mức cao hơn và chưa từ bỏ.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu người bán kéo giá trở lại bên dưới đường EMA 20 ngày ($ 55.723), cặp BTC / USDT có thể giảm xuống $ 52.323 và sau đó là $ 50.460. Các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Điều này có thể khiến cặp tiền bị ràng buộc thêm một vài ngày nữa.

Quan điểm này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền phục hồi từ đường EMA 20 ngày và tăng trên $ 58.469. Một động thái như vậy sẽ cho thấy phe bò đang mua vào trong mỗi lần giảm nhẹ. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 61.825, nơi phe bò có khả năng phải đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ từ phe gấu một lần nữa.

Mặc dù còn quá sớm để xác nhận, nhưng cặp tiền này dường như đang hình thành vai phải của mô hình vai đầu vai giảm giá. Quá trình thiết lập này sẽ hoàn tất khi giá phá vỡ xuống dưới đường viền cổ. Cho đến lúc đó, các trade có thể thận trọng nhưng không nên nhảy vào khi có nguy cơ xảy ra sự cố.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 57.500 nhưng không thể duy trì nó. Phe gấu đã kéo giá trở lại dưới mức này và đang cố gắng phá vỡ hỗ trợ EMA 20. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống đường SMA 50.

Sự phục hồi mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ này có thể khuyến khích phe bò thực hiện thêm một nỗ lực khác để xóa rào cản ở mức $ 57.500. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể bắt đầu cuộc hành trình của nó đến $ 61.825. Ngược lại, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường SMA 50, khả năng giảm xuống còn $ 50.460 sẽ tăng lên.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana đã vượt qua ngưỡng kháng cự $ 48,64 vào ngày 1 tháng 5 và đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 49,99 vào ngày hôm nay. Tuy nhiên, mức tâm lý $ 50 đang hoạt động như một ngưỡng kháng cự và phe gấu đã kéo giá trở lại bên dưới $ 48,64 vào ngày hôm nay.

top-5-dong-coin

Biểu đồ SOL / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu những con gấu duy trì mức giá dưới $ 48,64 trong hai ngày, cặp SOL / USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ $ 40,51. Một sự phục hồi mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy phe bò đang tích lũy khi giảm. Sau đó, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để xóa ngưỡng kháng cự $ 50.

Nếu họ thành công, cặp tiền có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng, với mục tiêu là $ 56,77 và sau đó tới $ 68,05. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ báo RSI gần vùng quá mua cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 38). Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể điều chỉnh xuống đường SMA 50 ngày ($ 26).

top-5-dong-coin

Biểu đồ SOL / USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đang cố gắng bảo vệ đường EMA 20. Nếu họ có thể đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 48,64 – $ 49,99, thì động lực có thể sẽ tăng lên. Đường EMA 20 đang tăng dần và chỉ báo RSI nằm trong vùng dương cho thấy phe bò có một lợi thế nhỏ.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên cao một lần nữa, nó sẽ làm tăng triển vọng phá vỡ xuống dưới đường trung bình động. Sau đó, phe gấu có thể kéo giá xuống $ 40,51. Việc bật lên mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này có thể giữ cho cặp tiền bị giới hạn thêm một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật HT

Huobi Token đã tăng lên trên ngưỡng kháng cự ở mức $ 26,89 vào ngày 1 tháng 5 và đạt mức cao nhất mọi thời đại mới ở $ 29,54 vào ngày hôm nay. Tuy nhiên, phe gấu đang cố gắng kéo giá trở lại bên dưới mức đột phá và bẫy những con bò hiếu chiến.

top-5-dong-coin

Biểu đồ HT / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm xuống và duy trì dưới $ 26,89 trong ba ngày, cặp HT / USDT có thể giảm dần xuống $ 22. Sự phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này có thể giữ cho cặp tiền bị giới hạn trong một vài ngày.

Ngược lại, nếu phe bò bảo vệ mức hỗ trợ $ 26,89 hoặc không từ bỏ nhiều đất dưới $ 25, nó sẽ gợi ý việc mua mạnh trong mỗi lần giảm nhẹ. Việc bứt phá lên trên $ 29,54 có thể giúp giá tiếp tục xu hướng tăng với mục tiêu tiếp theo là $ 36,54.

Đường EMA 20 ngày ($ 20,54) đã tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua, cho thấy phe bò đang kiểm soát.

top-5-dong-coin

Biểu đồ HT / USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phe bò và phe gấu đang chiến đấu để giành quyền kiểm soát gần mức $ 26,89. Mặc dù phe gấu đã kéo giá trở lại mức $ 26,10, nhưng họ không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giá giảm.

Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI gần vùng quá mua cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Tuy nhiên, phe bò đang gặp khó khăn trong việc đẩy giá lên $ 29,54. Điều này có thể dẫn đến sự biến động cao trong ngắn hạn.

Việc phá vỡ xuống dưới $ 26 có thể kéo giá xuống đường EMA 20. Nếu giá phục hồi mạnh mẽ từ mức này, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để tiếp tục xu hướng tăng. Ngoài ra, sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 có thể báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Phân tích kỹ thuật ETC

Phe gấu đang cố gắng ngăn chặn đà tăng của Ethereum Classic (ETC) trong vùng kháng cự từ $ 38 đến $ 41,61. Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy rằng các trader đang mua ở các mức thấp hơn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETC / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 28,74) và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy lợi thế đối với phe bò. Nếu người mua đẩy giá lên trên vùng kháng cự, cặp ETC / USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng và phục hồi lên $ 53,21.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ vùng kháng cự, phe gấu sẽ cố gắng đưa cặp tiền xuống đường EMA 20 ngày. Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này sẽ cho thấy đà tăng giá đã yếu đi và sau đó cặp tiền có thể giảm xuống mức $ 22,2.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETC / USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Đường 20 EMA đang tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua, cho thấy phe bò đang kiểm soát. Tuy nhiên, phe gấu sẽ không dễ dàng bỏ cuộc. Họ sẽ cố gắng ngăn chặn việc di chuyển lên trong vùng kháng cự.

Sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy đà tăng có thể đang suy yếu. Điều đó có thể kéo giá xuống SMA 50. Một động thái như vậy có thể khiến cặp tiền bị mắc kẹt trong phạm vi thêm một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật AAVE

Phe bò đã đẩy AAVE lên trên ngưỡng kháng cự $ 489 vào ngày hôm nay. Tuy nhiên, họ đã không thể duy trì việc mua ở các mức cao hơn và phe gấu đã kéo giá trở lại phạm vi từ $ 280 đến $ 480 vào ngày hôm nay. Điều này cho thấy phe gấu đang cố gắng bẫy những con bò hiếu chiến, những người có thể đã mua vào khi giá bứt phá lên trên phạm vi.

Nếu giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 415), điều đó cho thấy rằng phe bò không mua vào khi giá giảm. Điều đó có thể kéo giá xuống đường SMA 50 ngày ($ 383) và kéo dài thời gian lưu trú của cặp AAVE / USDT trong phạm vi này thêm vài ngày nữa.

Ngược lại, nếu cặp tiền này phục hồi từ đường EMA 20 ngày, nó sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Sau đó, phe bò sẽ thực hiện thêm một nỗ lực nữa để đẩy giá lên $ 581,67. Một sự bứt phá lên trên mức này có thể bắt đầu cuộc hành trình về phía bắc đến $ 698.

top-5-dong-coin

Biểu đồ AAVE / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đã mua vào khi giá giảm xuống đường EMA 20 và một lần nữa đang cố gắng đẩy giá vượt qua vùng kháng cự $ 489 – $ 512. Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI trên 63 cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Quan điểm tăng giá này sẽ yếu đi nếu phe gấu kéo giá xuống dưới đường EMA 20. Điều đó có thể cho thấy rằng cung vượt quá cầu. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống SMA 50. Nếu hỗ trợ này được giữ vững, cặp tiền có thể hợp nhất giữa $ 420 và $ 489 trong một vài ngày trước khi bắt đầu động thái xu hướng tiếp theo.

top-5-dong-coin

Biểu đồ AAVE / USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.