Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

BTC và LINK rời khỏi sàn giao dịch

0

Bài viết dưới đây sẽ phân tích on-chain từ góc độ nguồn cung BTC giảm và người dùng mạng Bitcoin tăng. Một phép tính kinh tế đơn giản là cung giảm và cầu tăng giải thích lý do cho động thái tăng giá của tiền điện tử chính. Xu hướng tăng chỉ làm cho tình hình này trở nên tồi tệ hơn.

Đồng thời, tình huống tương tự dường như cũng diễn ra đối với LINK. Token thường xuyên thiết lập các mức thấp nhất mọi thời đại (ATL) mới về số lượng LINK có sẵn trên các sàn giao dịch. Hành động giá bùng nổ có thể xảy ra sau đó.

Hành động giá BTC

Tuần trước, Bitcoin đã hoàn thành đợt điều chỉnh lớn thứ hai trong thị trường tăng giá này. Giá đã tìm thấy hỗ trợ trong khu vực 43.000 đô la và tăng 44% trong 13 ngày tiếp theo. BTC đạt ATH (mức cao nhất mọi thời đại) mới tại 61.844 đô la.

Tuy nhiên, ATH mới đã được thiết lập vào cuối tuần, với khối lượng giảm. Mức mở đầu tuần đã giảm 13% và xác nhận hỗ trợ trong khu vực 53.300 đô la.

Tuy nhiên, mức đóng hàng ngày đã không xuống dưới vùng hỗ trợ quan trọng tại 55.000 đô la, đây là mức Fib thoái lui 0.382 của động thái tăng lên trước đó. Điều này báo hiệu xu hướng tăng có cơ hội tiếp tục và tương lai gần có thể mang lại ATH mới.

bitcoin-btc

BTC/USD (ngày 18/3/2021) | Nguồn: Tradingview

Thanh khối lượng BTC cho biết xu hướng giảm (đường nét đứt). Điều này báo hiệu breakout (bứt phá) tiềm năng về khối lượng ở khoảng 70% diện tích lấp đầy của mô hình này (vòng tròn màu cam). Do đó, nó có thể diễn ra vào khoảng cuối tháng 3 và đầu tháng 4. Tuy nhiên, khối lượng dự kiến gia tăng không cho thấy hướng của hành động giá sắp tới.

Giảm nguồn cung thanh khoản Bitcoin

Phân tích on-chain cho thấy nguồn cung Bitcoin có sẵn tiếp tục giảm. Điều này được phản ánh trong chỉ báo Thay đổi nguồn cung thanh khoản, trong những ngày gần đây đã tạo ra mức giảm thanh khoản BTC hàng ngày lớn thứ hai trong hơn 3 năm.

bitcoin-btc

Thay đổi nguồn cung thanh khoản BTC | Nguồn: Glassnode

Đó cũng là một tín hiệu chứng tỏ những người mới tham gia thị trường và gần đây họ đã bán khi giá giảm nhưng vẫn tin rằng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trưởng. Đồng sáng lập Glassnode Jan & Yann đã viết trên Twitter rằng:

“Bất chấp sự biến động gần đây, nguồn cung Bitcoin vẫn đang cạn kiệt với tốc độ đáng kinh ngạc vào thời điểm này trong chu kỳ”.

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang có những thay đổi to lớn kể từ cuộc khủng hoảng COVID-19 vào tháng 3/2020, có vẻ như ngày càng nhiều nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ đang tìm cách thoát khỏi tiền mặt và sử dụng Bitcoin như một hàng rào. Ở đây, có thể áp dụng định luật Gresham, như một nguyên tắc:

“Đồng tiền xấu xua đuổi đồng tiền tốt. Ví dụ, nếu trong lưu thông có hai hình thức tiền hàng hóa được pháp luật chấp nhận là có mệnh giá tương tự nhau, thì hàng hóa có giá trị cao hơn sẽ dần dần biến mất khỏi lưu thông”.

Hơn nữa, hóa ra quá trình này chỉ đang tăng lên khi ngày càng có nhiều holder dài hạn không thu lợi nhuận ngay bây giờ. Điều này được chứng minh bằng chỉ báo Thay đổi vị thế ròng của holder dài hạn, cho biết nhiều holder đã bán ở mức cao nhất là 42.000 đô la (trước lần điều chỉnh đầu tiên) so với mức cao tiếp theo là 58.000 đô la (trước lần điều chỉnh thứ 2) và 61.800 đô la (hiện tại).

bitcoin-btc

Thay đổi vị thế ròng của holder dài hạn | Nguồn: Glassnode

Số lượng người dùng mạng tăng lên

Các biểu đồ phân tích on-chain khác cho thấy số lượng người dùng Bitcoin ngày càng tăng. Thú vị hơn, mức gia tăng hiện tại của thực thể mới gần như ở mức cao nhất của chu kỳ năm 2017, khi Bitcoin chạm mức 20.000 đô la.

Mức độ phát triển ròng của các thực thể | Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, so sánh với chu kỳ BTC thậm chí còn sớm hơn, đạt đỉnh vào cuối năm 2013, thể hiện vẫn còn rất nhiều tiềm năng tăng trưởng. Vào thời điểm đó, tăng trưởng người dùng hàng ngày đã vượt quá 5.000 một chút. Bốn năm sau, nó đã đạt gần 35.000. Điều này cho thấy ở đỉnh cao của chu kỳ hiện tại, số lượng người dùng mới có thể vượt hơn 100.000.

Trong bối cảnh đó, Willy Woo tuyên bố rằng nếu dữ liệu on-chain cho thấy 35.000 người tham gia mới thì mức độ chấp nhận hàng ngày của người dùng trên các sàn giao dịch – những người có hoạt động không ảnh hưởng trực tiếp đến blockchain – có thể đạt khoảng 100.000 người mỗi ngày.

“Đường màu hồng: Số lượng người dùng mới trên blockchain mỗi ngày (MA 30 ngày).

35.000 người dùng mới mỗi ngày tham gia on-chain. Điều đó có nghĩa là các sàn giao dịch có khả năng nhận thêm ~100.000 người dùng mỗi ngày ngay bây giờ”.

Nguồn cung LINK cũng giảm

Tuần này, dữ liệu on-chain của LINK cho thấy tình huống rất giống với Bitcoin. Hành động giá của altcoin này chỉ ra các mô hình trưởng thành trong cả hành động giá và khối lượng giảm. Có thể dự kiến rằng cuối tháng 3 sẽ mang lại biến động giá gia tăng cho LINK.

LINK/USDT (Ngày 18/3/2021) | Nguồn: Tradingview

Breakout giá LINK gần đây trùng với thông báo của Grayscale về việc ra mắt Chainlink Trust. Dữ liệu on-chain ủng hộ khả năng xảy ra hành động giá tăng, vì số lượng LINK trên các sàn giao dịch đạt mức thấp nhất mọi thời đại tiếp theo một cách có hệ thống.

Số dư LINK trên các sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, chỉ báo Khối lượng chuyển tiền ròng từ/đến sàn giao dịch xác nhận điều này. Trong những ngày gần đây, lượng LINK ra khỏi sàn cao kỷ lục. Vào ngày 23/2 và ngày 7/3, các đợt rút token lớn nhất và lớn thứ ba trong lịch sử của nó đã diễn ra.

Khối lượng chuyển tiền ròng từ/đến sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Nguồn cung cạn kiệt, cùng với sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư và sự phát triển năng động của mạng Chainlink có thể sớm dẫn đến hành động giá bùng nổ.

Các bạn có thể xem giá BTC, LINK tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.