BTC vẫn còn cơ hội tăng lên $ 57.000 khi giữ trên vùng này

Thị trường tài chính toàn cầu tiếp tục đối mặt với một cuộc chiến khó khăn vào ngày 7 tháng 4 sau những quan điểm “diều hâu” gần đây từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, ám chỉ việc tăng lãi suất nhanh chóng là một trong những hành động giúp kiềm chế lạm phát.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá Bitcoin (BTC) đã đạt mức thấp nhất là $ 42.744 sau nhận xét của Fed và đã hợp nhất gần mức hỗ trợ $ 43.500 kể từ đó.

btc-co-hoi

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Dưới đây là những gì mà một số nhà phân tích trên thị trường đang nói về triển vọng của Bitcoin và nêu bật vùng hỗ trợ, kháng cự quan trọng cần theo dõi.

Phe bò cần giữ trên hỗ trợ $ 43.100

Nhà phân tích nổi tiếng Rekt Captial đã nêu bật ý nghĩa của mức hỗ trợ $ 43.100.

Rekt Capital cho biết:

“Nếu lịch sử lặp lại và BTC tiếp tục duy trì trên $ 43.100… thì BTC có thể tăng lên vùng $ 50.000 một lần nữa”.

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: Rekt Capital

Theo anh, BTC cần tránh việc đóng cửa nến tuần dưới mức này.

BTC và NASDAQ

Mối tương quan giữa biến động giá của Bitcoin và NASDAQ đã được nhà phân tích filbfilb làm nổi bật trong biểu đồ dưới đây. Anh lưu ý rằng “kể từ năm 2019, nhiều đợt bán tháo từ mức cao nhất mọi thời đại của NASDAQ đã dẫn đến việc bán tháo mạnh trên BTC và ngược lại”.

Filbfilb nói:

“Những gì tiếp theo là một sự đảo ngược xu hướng sang tăng với sự hình thành mô hình vai đầu vai ngược tiềm năng, được xác nhận bằng kiểm tra lại đường MA 50 ngày trên NASDAQ. Việc hoàn thành mô hình có thể đẩy NASDAQ lên ATH mới và thúc đẩy BTC tăng cao hơn; một viễn cảnh có thể xảy ra ở phía trước”.

btc-co-hoi

Biểu đồ BTC/USDT và NASDAQ hàng ngày | Nguồn: Filbfilb

Một bằng chứng khác để hỗ trợ sự đột phá trong BTC đã được cung cấp bởi nhà phân tích TAnalyst, người đã xem xét hành động giá của BTC khi xảy ra một đợt bật lên trên bộ dao động giá.

TAnalyst nói:

“Sự phục hồi từ bộ dao động giá vào tháng 4 năm 2012 đã dẫn đến một đợt tăng mạnh. Tháng 3 năm 2020 cũng tương tự. Sự phục hồi của bộ dao động giá đã xảy ra vào tháng 2 năm 2022 … Tôi sẽ [để cho] bạn kết luận”.

btc-co-hoi

Biểu đồ BTC/USDT khung 3 tuần | Nguồn: TAnalyst

Một sự đột phá lên $ 57.000 hoặc pullback về $ 36.000

Nhà phân tích Michaël van de Poppe cho rằng việc duy trì trên vùng hỗ trợ $ 41.000 – $ 42.700 sẽ giữ nguyên cơ hội tăng lên vùng $ 57.000 của BTC.

Poppe nói:

“Giá hiện đang giao dịch trên một vùng hỗ trợ quan trọng. Nếu BTC giữ được vùng này, thì một chặng khác tới $ 57.000 vẫn nằm trong tầm tay. Nếu BTC không làm vậy, thì tôi sẽ nhắm tới mức $ 36.000”.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: Michaël van de Poppe

Vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện là 2,015 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 41,2%.

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook