Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bước đi chuẩn mực của El Salvador để hợp pháp hóa Bitcoin đã không thu hút được tiền thông minh, cá voi đang chờ để xả kho BTC

0

Bitcoin ghi lại hiệu suất hàng ngày tốt nhất vào thứ 4 kể từ ngày 8/2 – ngày mà Tesla thông báo thêm 1,5 tỷ đô la BTC vào bảng cân đối kế toán của mình.

Tiền điện tử hàng đầu tăng 11,98% lên 37.573 đô la sau khi Tổng thống El Salvador Nayib Bukele thông qua luật phê duyệt BTC là tiền hợp pháp. Tóm lại, quốc gia Trung Mỹ này giờ đây sẽ có thể định giá hàng hóa và dịch vụ bằng BTC và thậm chí sẽ chấp nhận tiền điện tử để thanh toán thuế.

BTC/USD | Nguồn: Tradingview

Mặt khác, Bukele giải thích rằng chính phủ sẽ không đánh thuế thu nhập vốn đối với các nhà đầu tư Bitcoin. Ông cũng thông báo El Salvador sẽ sử dụng năng lượng núi lửa dồi dào để khai thác tiền điện tử.

“Tôi vừa chỉ thị cho chủ tịch của LaGeo (công ty điện địa nhiệt thuộc sở hữu nhà nước) lập kế hoạch tạo điều kiện cho ngành khai thác Bitcoin với năng lượng rất rẻ, sạch 100%, tái tạo 100%, năng lượng không phát thải từ núi lửa. Quá trình này sẽ tiến triển nhanh chóng!”.

Nayib Bukele – Tổng thống El Salvador

Trong khi đó, chỉ vài tuần trước, CEO Tesla Elon Musk chấm dứt hỗ trợ thanh toán Bitcoin do lượng khí thải carbon đáng báo động.

Tâm lý bi quan chiếm ưu thế

Tuy nhiên, bước đi chuẩn mực của El Salvador để hợp pháp hóa Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị sắp tới đã không tạo ra phản ứng lạc quan cho các nhà đầu tư “thông minh”, theo Lennard Neo, trưởng bộ phận nghiên cứu tại quỹ đầu tư tiền điện tử Stack Fund có trụ sở tại Singapore.

Nhà phân tích tài chính được công nhận cho biết tâm lý tăng giá vào thứ 4 trên thị trường Bitcoin vẫn yếu ngay cả sau khi có tin tức về El Salvador. Chỉ số sợ hãi và tham lam phổ biến chỉ ra “nỗi sợ hãi tột độ”, trong khi các hợp đồng phái sinh Bitcoin từ tiền thông minh bị short ròng trong đợt tăng 11,98% của BTC/USD.

bitcoin

Các công cụ phái sinh Bitcoin CME đa phần là short vào thứ 4 | Nguồn: Ecoinometrics

Hoạt động giao dịch cũng có vẻ yếu ớt. Neo nói thêm:

“Chúng ta không nên mong đợi tác động đáng kể đối với Bitcoin từ một quốc gia có GDP bình quân đầu người thấp hơn 7% so với Hoa Kỳ và nền kinh tế của họ sụp đổ tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ vào năm ngoái”.

Ben Lilly, một nhà phân tích tại Jarvis Labs, đã cung cấp thêm lý do tại sao khả năng tiếp tục giảm giá vẫn là một rủi ro thực sự ngay cả khi Bitcoin tạo ra những nến hàng ngày tốt nhất trong nhiều tháng. Anh ấy đã trích dẫn mức tăng đột biến mới nhất của BTCUSD Shorts, một tập dữ liệu ghi lại số lượng các vị thế short margin trên sàn giao dịch Bitfinex, trong cùng ngày cặp tiền này tăng giá trên thị trường giao ngay.

bitcoin

Các đường thẳng đứng màu trắng trùng với những thay đổi lớn trong vị thế short.

BTCUSD Short tăng mạnh thường dẫn đến giá giao ngay Bitcoin giảm. Ngược lại, BTCUSD Shorts giảm báo hiệu giá giao ngay sắp tăng.

bitcoin

Tương quan của giá giao ngay Bitcoin với BTCUSD Shorts | Nguồn: TradingView

Pablo, cá voi,

Trong khi đó, Lilly cũng nhắc lại “Pablo” để dẫn chứng cho kịch bản giảm giá.

Năm ngoái, nhà phân tích đã ám chỉ một chủ sở hữu ví Bitcoin là cố tỏ ra đáng tin vì theo anh, chủ ví này đóng vai trò chính trong việc dump (giảm giá) và pump (tăng giá) thị trường BTC/USD trong nhiều lần khác nhau, bao gồm cả vụ sụp đổ vào tháng 3/2020.

Lilly cảnh báo rằng trader ẩn danh này vẫn còn một kho Bitcoin mà anh ta có thể bán tiếp theo.

“Pablo có vẻ chưa hết coin. Anh ta di chuyển định kỳ kể từ thứ 2 và vẫn còn một hiệp khác đang chờ”.

Ngoài ra, chỉ báo CVD càng nhấn mạnh thêm xu hướng giảm giá của thị trường Bitcoin. Chỉ báo do Lilly chia sẻ ngụ ý các lệnh bán Bitcoin tăng đột biến có khối lượng từ 100.000 đô la đến 10 triệu đô la.

bitcoin

Lệnh bán Bitcoin từ cá voi tăng đột biến | Nguồn: Jarvis Labs

Lily nói rằng các động lực thị trường không hỗ trợ pump Bitcoin El Salvador, lưu ý “họ đang để giá di chuyển không bị cản trở”.

“Bất cứ nơi nào nó có thể hạ cánh, nó sẽ hạ cánh”.

Trong khi đó, chỉ số thống trị Bitcoin, một thước đo để đo lường sức mạnh của tiền điện tử hàng đầu so với các coin đối thủ, tăng từ 41,28% lên 44,23%.

Chỉ số thống trị Bitcoin tăng cao sau tin tức El Salvador | Nguồn: TradingView.com

Động thái này cho thấy trader đã dừng các vị trí altcoin của họ để tìm kiếm cơ hội trên thị trường Bitcoin, đặc biệt là khi BTC trở thành tiền hợp pháp chính thức ở El Salvador.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.