Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Buterin làm việc điên cuồng khi các hoạt động trên Ethereum 2.0 tiếp tục phát triển

0

Giá Ethereum đã có một tuần hoạt động khá tốt. Ngoài ra, mọi thứ vẫn đang diễn ra theo kế hoạch khi mạng chuyển sang bước nâng cấp lớn tiếp theo. Đương nhiên sẽ có những kẻ gièm pha, nhưng nhà đồng sáng lập Vitalik Buterin trong tuần này đã phải “mỏi tay” ghi lại những tiến bộ đã đạt được.

buterin-lam-viec-dien-cuong-khi-cac-hoat-dong-tren-ethereum-2-0-tiep-tuc-phat-trien

Ethereum 2.0 đang đến gần hơn<

Bài đăng đầu tiên của ông cho kênh nghiên cứu Ethereum chuyên dụng liên quan đến việc chuyển đổi từ ETH 1.0 sang 2.0. Nó chủ yếu là tài liệu cho các nhà phát triển và người dùng về những gì họ sẽ phải xử lý khi quá trình chuyển đổi diễn ra.

Buterin đã cam đoan rằng các ứng dụng, số dư và hợp đồng thông minh sẽ được chuyển đổi hoàn toàn.

“Các ứng dụng hiện tại sẽ tiếp tục hoạt động mà không có bất cứ thay đổi nào. Tất cả số dư tài khoản, code hợp đồng và lưu trữ hợp đồng (bao gồm số dư ERC20, CDP đang hoạt động, v.v.) sẽ được chuyển qua”.

Ông nói thêm rằng code mới sẽ cần phải được tải xuống, nó sẽ lớn hơn các bản nâng cấp trước đó nhưng về cơ bản là cùng một quy trình. Chi phí gas cũng sẽ tăng cho một số yêu cầu code. Khi nền tảng mới cuối cùng được ra mắt, blockchain Ethereum sẽ tạm dừng trong khoảng một giờ, sau đó ETH 1 sẽ hoạt động như một hệ thống con bên trong ETH 2 thay vì là một hệ thống độc lập.

Các tài liệu sau đó đã đi vào chi tiết hơn về những điều có thể xảy ra khi quá trình chuyển đổi diễn ra.

Phần thứ hai tập trung vào khả năng kết hợp DeFi cross-shard. Đây là khả năng khiến các ứng dụng khác nhau có thể dễ dàng nói kết nối với nhau. Về cơ bản, Buterin đã xác nhận rằng khả năng kết hợp sẽ được bảo tồn nguyên vẹn trong cross shard ETH 2.

Ông nói thêm rằng tiêu chuẩn ERC20 sẽ cần phải được sửa đổi:

“Các token sẽ có thể tồn tại trên tất cả các phân đoạn và được chuyển đổi liền mạch từ phân đoạn này sang phân đoạn khác giống như ETH. Điều này có thể được thực hiện hoàn toàn đảm bảo, giống như cách ETH được chuyển từ phân đoạn này sang phân đoạn khác, chúng ta có thể di chuyển token từ phân đoạn này sang phân đoạn khác. Không có khó khăn cơ bản nào tồn tại ở đây”.

Tiếp theo là một số ví dụ về các kịch bản sẽ ảnh hưởng đến token và hợp đồng. Giám đốc mảng marketing sản phẩm SetProtocol Anthony Sassano thừa nhận Buterin đã làm việc chăm chỉ và tất cả các nhà phát triển Ethereum cũng cần phải được kể đến.

“Vitalik Buterin đã làm việc điên cuồng trong vài ngày qua.
Đây là danh sách những gì ông đã xuất bản trong trường hợp bạn bỏ lỡ:
Chuyển đổi Eth1 -> Eth2
Khả năng kết hợp DeFi cross-shard”

Tuần lễ mạnh mẽ với giá ETH<

Ethereum bắt đầu tuần ở mức thấp khoảng 170 đô la và đã tăng 15% hết sức ấn tượng kể từ thứ 2 theo Tradingview. Giá ETH đã đạt đỉnh hơn 195 đô la một vài giờ trước khi pullback giảm chúng xuống dưới 190 đô la.

Tuy nhiên, mô hình biểu đồ đều phản ánh biểu đồ của Bitcoin, vì vậy Ethereum vẫn chưa thực hiện bất cứ một động thái độc lập nào và vẫn vô vọng “neo” vào người anh lớn của nó. Khi BTC tiếp tục hợp nhất chỉ trên 8,000 đô la, ETH có thể sẽ có một số hành động và sẽ bùng nổ nếu nó có thể đẩy đến mức rào cản tâm lý  200 đô la và duy trì giá trên mức này.

Lợi nhuận dài hạn khi Serenity bắt đầu tung ra vào đầu năm tới hầu như đã được đảm bảo.

Giá Ethereum hiện tại. Nguồn: Coinmarkercap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Huyền Đinh

TUVANTIENAO.COM | Newsbtc

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.