“Buy the dip” ở đâu nếu Bitcoin điều chỉnh

Bitcoin đã trở nên quá đắt để mua sau khi nó tăng vọt lên trên $ 37.8000 vào sáng nay. Nhưng tiền điện tử vẫn cung cấp cơ hội mua hấp dẫn với tỷ lệ rủi ro thấp.

Các nhà tư vấn đầu tư tại TradingShot đã cung cấp triển vọng này dựa trên phân tích động thái parabol trước đó của Bitcoin vào năm 2017 và các đợt điều chỉnh giá đã xuất hiện trong thời gian này. Họ phát hiện ra các điểm mua xung quanh các mức hỗ trợ kỹ thuật nhất định – được cung cấp bởi một nhóm đường trung bình động – đã đưa giá lên mức cao mới sau mỗi lần kiểm tra lại.

Fractal của Bitcoin

Khi nhìn lại, Bitcoin đã điều chỉnh 30 phần trăm bốn lần, 20 phần trăm ba lần, 18 phần trăm hai lần và 40 phần trăm một lần trong đợt tăng giá vào năm 2017. Trong khi đó, tiền điện tử tiếp tục xu hướng tăng ba lần sau khi kiểm tra đường trung bình động 100 ngày của nó và hai lần sau khi đạt đến đường trung bình động 50 ngày.

bitcoin-dieu-chinh

Cuộc biểu tình Bitcoin năm 2017 | Nguồn: TradingView 

Các chiến lược gia của TradingSpot đã so sánh đợt tăng giá năm 2017 với đợt tăng giá hiện tại, dựa trên quy mô của sự biến động và lợi nhuận theo cấp số nhân. Cũng giống như vào năm 2017, động thái của Bitcoin từ tháng 3 năm 2020 đến thời điểm hiện tại đã trải qua mức tăng đột biến lên tới 880% về giá trị và vốn hóa thị trường. Và gần đây nhất, tiền điện tử đã tiếp tục xu hướng tăng sau khi giảm 20% so với mức cao kỷ lục trước đó ở $ 34.800.

Kể từ ngày 7 tháng 1, tỷ giá BTC / USD đã thiết lập mức đỉnh kỷ lục mới là $ 37.823.

“Sẽ không ngạc nhiên khi các trader mua vào trong đợt pullback 20%,” một ghi chú từ TradingShot. “Như đã thấy ở chu kỳ trước, rất có thể nó sẽ xảy ra.”

Buy the dip

Nhà phân tích cho biết thêm rằng các trader có thể chuẩn bị mua Bitcoin ngay cả khi giá của nó điều chỉnh 30% so với mức hiện tại. Một động thái như vậy sẽ đưa tiền điện tử xuống đường MA 50 ngày. Trong khi đó, mức giảm 40% sẽ khiến cặp BTC/USD kiểm tra lại đường MA 100.

“Điều này chỉ để thể hiện [rằng] nếu bạn là người mua, bạn không nên hoảng sợ khi [giá giảm] và nên có sự bình tĩnh để mua dip,” ghi chú nhắc nhở.

Triển vọng tăng giá cũng xuất hiện khi các nhà đầu tư tổ chức tăng mức độ tiếp xúc của họ trên thị trường Bitcoin. Dữ liệu được đưa ra bởi CryptoQuant, một nền tảng phân tích blockchain, cho thấy rằng nhiều nhà đầu tư chính thống đã mua tiền điện tử với giá cao tới $ 30.000 vào ngày 2 tháng 1, cho thấy xu hướng tăng giá trong dài hạn.

bitcoin-dieu-chinh

Nguồn: CryptoQuant

“Dòng tiền ra khỏi Coinbase vào ngày 2 tháng 1 là mức cao nhất mọi thời đại,” Giám đốc điều hành CryptoQuant Ki-Young Ju cho biết. “Có vẻ như các tổ chức đã mua BTC khi giá ở quanh mức $ 30.000. Thị trường tăng giá Bitcoin vẫn chưa kết thúc.”

Trong khi đó, ông cũng lưu ý rằng tổng dòng tiền stablecoin trên tất cả các sàn giao dịch đã tăng trong tuần này, gợi ý rằng các trader có thể sử dụng số tiền đó để mua thêm tiền điện tử.

SN_Nour

Theo Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM