Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bybit đóng tất cả tài khoản đăng ký bằng số điện thoại Trung Quốc vào ngày 15/6

0

Theo tài khoản Twitter Wu Blockchain, sàn giao dịch phái sinh phổ biến có nguồn gốc từ Trung Quốc Bybit thông báo sẽ chấm dứt tất cả các tài khoản được đăng ký bằng số điện thoại Trung Quốc trước ngày 15/6.

Đáp trả cuộc đàn áp của các cơ quan chức năng Trung Quốc

Năm ngoái, nền tảng này đã chặn các địa chỉ có IP Trung Quốc. Hiện tại, quyết định xóa tất cả tài khoản được liên kết với số điện thoại Trung Quốc dường như là để phản ứng với cuộc đàn áp gần đây của chính phủ Trung Quốc đối với hoạt động kinh doanh và khai thác tiền điện tử.

Hành động của sàn giao dịch phái sinh này dường như là nghiêm trọng nhất trong số nhiều hành động khác ngừng phục vụ khách hàng Trung Quốc hoặc đang chờ đợi thêm thông tin từ các nhà chức trách.

Vào năm 2017, Trung Quốc đã cấm giao dịch tiền điện tử và sàn giao dịch, nhưng bất chấp hạn chế về quy định, các khoản đầu tư đã phát triển mạnh, đặc biệt là trong thị trường tăng giá này. Việc Trung Quốc thiết lập đồng nhân dân tệ kỹ thuật số CBDC được coi là một biện pháp để đảm bảo toàn quyền kiểm soát dòng tiền của quốc gia, điều mà không thể thực hiện với các tài sản tiền điện tử phi tập trung.

Cuộc đàn áp của Trung Quốc ảnh hưởng đến không gian tiền điện tử

Trung Quốc đã tuyên bố nhiều cuộc đàn áp giao dịch tiền điện tử trong những năm qua, theo đó, có thể hiểu crypto là bất hợp pháp ở nước này. Do đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sắp ra mắt nên cuộc đàn áp gần đây nhất dường như là nghiêm trọng nhất. Lệnh cấm khai thác Bitcoin của chính phủ không phải là mới, nhưng chính phủ trung ương gần đây đã tuyên bố sẽ trung hòa carbon và việc khai thác quá mức ở các tỉnh nông thôn đã dẫn đến tình trạng quốc gia không đạt được mục tiêu phát thải carbon.

Mặc dù FUD từ Trung Quốc khiến các nhà đầu tư mới bán ra hoảng loạn, nhưng những người có kinh nghiệm trong không gian khẳng định cuộc đàn áp sẽ chỉ giúp khai thác Bitcoin trở nên phi tập trung hơn và dựa trên năng lượng tái tạo.

“Chính phủ Trung Quốc không thích tính chất đầu cơ, biến động mạnh của thị trường tiền điện tử”, Fan Long, đồng sáng lập của Conflux, một mạng blockchain công cộng được chính phủ hậu thuẫn ở Trung Quốc, cho biết. Các nhà chức trách có thể thực hiện thêm hành động để hạn chế hoặc loại bỏ các cách công dân Trung Quốc trao đổi nhân dân tệ với tiền điện tử trên thị trường OTC.

Vào chủ nhật, sàn giao dịch Huobi cho biết họ sẽ ngừng bán máy khai thác và các dịch vụ liên quan cho người dùng mới ở Trung Quốc đại lục. Nền tảng cũng sẽ tạm dừng các hợp đồng tương lai, quỹ hoán đổi giao dịch và sản phẩm đầu tư đòn bẩy cho người dùng mới ở một số quốc gia và khu vực. OKEx, một sàn giao dịch phổ biến khác, thông báo vào thứ 2 rằng token OKB không còn được giao dịch với đồng nhân dân tệ của Trung Quốc.

Bitcoin đã bị đánh bại do động thái mới nhất của Trung Quốc và hiện giảm gần 50% so với mức cao nhất mọi thời đại. Giá đã giảm tới 17% vào chủ nhật trước khi phục hồi một số khoản lỗ và giao dịch ổn định ở châu Á vào thời điểm viết bài.

BTC/USD | Nguồn: TradingView

Đình Đình

Theo Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.