Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cá voi Bitcoin đang tích lũy ở khu vực trên $50k

0

Bitcoin đã nằm trên một vùng hỗ trợ quan trọng vào cuối tuần. Tại thời điểm viết bài, BTC giao dịch ở mức $ 57,399 với chuyển động đi ngang trên biểu đồ hàng ngày. Trong biểu đồ hàng tuần, King Coin theo vốn hóa thị trường có mức tăng 12,8% sau khi tăng 10.000 đô la từ khu vực cao trong phạm vi 40.000 đô la.

BTC đi ngang trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: Tradingview

Tâm lý tăng giá dường như đang trở lại trong thị trường tiền điện tử với nhiều nhà đầu tư kỳ vọng mức cao mới trong ngắn hạn. Trong thời gian chờ đợi, BTC có thể củng cố ở mức hiện tại với 54.000 đô la là vùng hỗ trợ quan trọng vì có một lượng lớn các nhà đầu tư mua quanh các mức này, như trader Byzantine General cho thấy.

Nguồn: Byzantine General/ Twitter

Cá voi Bitcoin đang tích lũy

Trong quá trình BTC leo lên khu vực cao trên 50.000 đô la, Giám đốc điều hành của CryptoQuant Ki Young Ju đã ghi nhận sự gia tăng hoạt động của cá voi. Theo Young Ju, “số lượng lớn Bitcoin đã được chuyển giao” trên tất cả các nền tảng giao dịch. Có thể xảy ra do các giao dịch OTC (Over-the-Counter) được thực hiện bởi các tổ chức vẫn tích lũy BTC.

Nguồn: Ki Young Ju / Twitter

Ki bổ sung thêm rằng Golden cross NVT vẫn ở mức rất thấp, có nghĩa là khối lượng giao dịch lớn so với vốn hóa thị trường. BTC có tiềm năng tăng giá từ quan điểm của mô hình định giá NVT.

Golden cross NVT (Network to Value Transactions) là một tín hiệu cho biết sự hình thành của đỉnh hoặc đáy cục bộ. Giá trị dưới -1,6 cho thấy rằng Bitcoin có thể sẵn sàng tăng giá mạnh mẽ. Vào cuối tháng 4, chỉ số golden cross NVT có giá trị là -2,95.

Image

Nguồn: Ki Young Ju / Twitter

Ngoài ra, Ki nhấn mạnh rằng cá voi đang chuyển BTC sang các sàn giao dịch phái sinh, cho thấy rằng họ có thể đặt cược vào sự tăng giá Bitcoin trong ngắn hạn.

“Một lượng đáng kể $ BTC đã được chuyển đến các sàn giao dịch phái sinh từ các sàn giao dịch khác, có nghĩa là cá voi có thể mở một vị thế long bằng cách sử dụng BTC của họ làm tài sản thế chấp. Điều này đã xảy ra khi giá giảm”.

“Các tổ chức như Tesla sử dụng môi giới Coinbase Prime để mua hoặc bán BTC. Đó sẽ là những đơn hàng số lượng lớn có thể ảnh hưởng đến giá BTC. Phí bảo hiểm của Coinbase đã ở mức tiêu cực/ trung lập trong 7 tuần qua, nhưng gần đây nó đã chuyển sang tích cực, đạt mức cao nhất mọi thời đại một tuần trước. Tăng giá dài hạn.”

Ca voi Bitcoin 6

Nguồn: Ki Young Ju / Twitter

Dữ liệu khác được cung cấp bởi nhà phân tích William Clemente cho thấy sự gia tăng trong Tổng khối lượng di chuyển stablecoin Tether (USDC) sang các sàn giao dịch. Lần cuối cùng chỉ số ghi nhận mức tăng đột biến, Tesla đã thông báo về việc mua Bitcoin của họ. Nhà phân tích tin rằng nhu cầu về BTC trên thị trường đang tăng lên và có thể góp phần làm tăng giá hơn.

Song song đó, tỷ lệ tài trợ trong cuộc biểu tình của BTC vẫn tương đối thấp. Do đó, và mặc dù hoạt động của cá voi đang gia tăng, nhà phân tích tin rằng cuộc biểu tình đã được thúc đẩy một cách cơ bản bởi các nhà đầu tư trên thị trường giao ngay. Clemente nói thêm: “Giá có thể sẽ cao hơn nhiều trong những tuần tới”.

Ca voi Bitcoin 7

Tỷ lệ tài trợ BTC thấp kể từ ngày 1 tháng 5. Nguồn: William Clemente

$ 55,000 là đáy mới cho giá BTC

Trader Josh Rager thận trọng hơn và hy vọng BTC sẽ kiểm tra mức hàng tuần tại 59,979 đô la. Nếu giữ được mức này, BTC có thể thấy mức cao mới, nhưng cho đến lúc đó giá chỉ giới hạn phạm vi cho đến khi tiếp cận được mục tiêu đó.

Ca voi Bitcoin 8

Nguồn: Josh Rager/ Twitter

Nếu Bitcoin quay trở lại xu hướng giảm, 50.000 đô la có thể là mốc 10.000 đô la mới để điều chỉnh trong tương lai. Dữ liệu do Glassnode cung cấp thông qua nhà phân tích Clemente chỉ ra rằng 14,46% nguồn cung BTC đã được mua ở khu vực giữa của phạm vi 50.000 đô la.

Điều này tạo thành cơ sở vốn lớn nhất cho Bitcoin, giống như trong khoảng 6.000 đô la và 11.000 đô la. Nhà phân tích cho biết thêm:

Mỗi thị trường tăng giá tạo thành cơ sở vốn cao hơn 2-3 lần so với ATH trước đó, đánh dấu “điểm không thể quay lại”. Sẽ xem đây là đáy thị trường gấu tiếp theo.

Ca voi Bitcoin 9

Nguồn: William Clemente/ Twitter

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Annie

TUVANTIENAO.COM

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.