Cá voi Bitcoin tiếp tục tích lũy mặc dù giá BTC giữ trên $ 50K

Dữ liệu mới nhất cho thấy số lượng địa chỉ cá voi nắm giữ Bitcoin (BTC) đã đạt mức cao nhất mọi thời đại. Đây có thể được coi là xu hướng tăng giá, đặc biệt là BTC đang cho thấy sức mạnh khi duy trì trên $ 50.000.

Sự gia tăng số lượng cá voi cho thấy các nhà đầu tư có giá trị ròng cao đang tích cực tích lũy Bitcoin khi thị trường tăng giá tiếp tục.

ca-voi-bitcoin

Số lượng địa chỉ nắm giữ 1 triệu đô la Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Tại sao số lượng cá voi tăng lên lại quan trọng?

Trong chu kỳ tăng giá, giá Bitcoin có thể có nguy cơ bị bán tháo nghiêm trọng nếu cá voi bắt đầu bán hoặc chốt lời với các vị trí lớn.

Khi điều này xảy ra, nó tạo ra một cuộc suy thoái lớn vì thị trường tương lai bị lạm dụng quá mức bắt đầu rơi, chứng kiến ​​các đợt thanh lý theo tầng.

Nhưng khi cá voi tiếp tục tích lũy, như dữ liệu on-chain cho thấy, thì nền tảng cho một cuộc biểu tình kéo dài càng được củng cố.

Các nhà phân tích tại Glassnode giải thích rằng hiện có 94.000 địa chỉ BTC đang nắm giữ số Bitcoin trị giá hơn 1 triệu đô la. Họ nói rằng:

“ATH: Hiện có hơn 94.000 địa chỉ #Bitcoin đang nắm giữ ít nhất 1 triệu đô la BTC. Mức tăng mạnh vào giữa tháng 12 đánh dấu thời điểm khi BTC vượt qua $ 20.000 – biến tất cả các địa chỉ khai thác sớm (phần thưởng 50 BTC) trở thành địa triệu đô.”

Trong khi đó, các nhà nghiên cứu tại Whalemap, một nền tảng theo dõi hoạt động của cá voi, đã phát hiện ra một xu hướng tương tự.

Các nhà nghiên cứu cho biết trong các chu kỳ tăng giá trước đó, số lượng địa chỉ nắm giữ từ 1.000 đến 10.000 BTC đã giảm. Tuy nhiên, trong chu kỳ tăng giá gần đây, số lượng cá voi đã tăng đột biến. Họ nói rằng:

“Một chu kỳ vĩ mô thú vị: Số lượng địa chỉ nắm giữ từ 1.000 đến 10.000 BTC đã giảm trong đợt tăng giá cuối cùng, nhưng lần này nó đang dần tăng lên. Hình ảnh thứ hai cũng cho thấy chính xác những ví này đã mua BTC của họ ở đâu.”

ca-voi-bitcoin

Dòng tiền cá voi Bitcoin | Nguồn: Whalemap

Kịch bản lý tưởng trong ngắn hạn là thị trường tương lai xóa nợ

Hiện tại, Bitcoin có các yếu tố để chứng kiến ​​sự tiếp tục của cuộc biểu tình. Cá voi đang mua, khối lượng giao dịch đang tăng và có sự quan tâm lớn của các tổ chức đối với Bitcoin.

Tuy nhiên, có một rủi ro lớn trên thị trường và đó là thị trường tương lai đang bị tận dụng quá mức. Kể từ ngày 18 tháng 2, funding rate cho cả Bitcoin và Ether đã vượt qua 0,15%.

Funding rate thông thường cho tiền điện tử là khoảng 0,01%. Khi funding rate tăng đột biến, nó báo hiệu rằng phần lớn thị trường đang mua.

Sự cố sẽ xảy ra khi Bitcoin hoặc Ether (ETH) giảm nhẹ. Vì thị trường có đòn bẩy cao, nó có thể gây ra một đợt suy thoái mạnh hơn, thường dẫn đến một đợt điều chỉnh dốc.

Do funding rate cao, khả năng điều chỉnh trong ngắn hạn vẫn cao. Xem xét rằng thị trường tiền điện tử thường xuyên chứng kiến ​​các đợt điều chỉnh vào cuối tuần, việc giảm giá trong vài ngày tới vẫn có khả năng xảy ra bất chấp cấu trúc thị trường tăng giá của BTC và ETH.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM