Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cá voi có phải tác nhân đằng sau sự sụp đổ của giá Bitcoin xuống $8.9k không?

0

Đầu tuần này, giá Bitcoin đã giảm xuống dưới 9.000 đô la trong một đợt pullback nhanh chóng, thanh lý 30 triệu đô la lệnh long chỉ riêng trên BitMEX. Theo dữ liệu thị trường, một phần bán tháo là do cá voi đóng vị trí khiến các nhà đầu tư bán lẻ bán hoảng loạn.

Cá voi – nhà đầu tư cá nhân nắm giữ lượng Bitcoin khổng lồ – có khả năng tác động đáng kể đến giá BTC và theo nhà cung cấp dữ liệu on-chain CryptoQuant, hoạt động bán gần đây là dấu hiệu cho thấy bắt đầu xu hướng gấu trên thị trường.

Ki Young Ju, CEO của CryptoQuant, cho biết:

“Dự trữ BTC tại Gemini đã đạt mức cao nhất 1 năm vào vài ngày trước và sau đó bắt đầu giảm. Đây có thể là cơ hội mua trong ngắn hạn, nhưng trong tầm nhìn vĩ mô, xu hướng dự trữ dường như đi xuống.

Bitcoin

Dự trữ BTC trên Gemini | Nguồn: CryptoQuant

Lần cuối cùng dự trữ BTC giảm đột ngột ở mức giá quan trọng là vào tháng 2/2020, khi Bitcoin đạt mức 10.500 đô la. Trong 6 tuần sau đó, giá đã giảm xuống mức thấp nhất là 3.600 đô la.

Tại sao cá voi bán coin?<

Có ba lý do cá voi cảm thấy cần phải chốt lãi ở mức giá hiện tại. Một là giá Bitcoin bị từ chối dữ dội ở mức 10.500 đô la và quyết liệt gấp đôi trong 11 tháng qua. Lý do khác là độ khó khai thác dự kiến ​​sẽ tăng nhiều nhất kể từ tháng 1/2018 và khối lượng giao dịch giao ngay đang giảm.

Đối với cá voi nắm giữ số lượng lớn Bitcoin, thanh khoản là chìa khóa. Nếu không có đủ người mua trên thị trường và cá voi lớn bắt đầu bán, nó có thể kích hoạt một loạt các lệnh bán và thanh lý.

Khi khối lượng của thị trường giao ngay đình trệ và hoạt động thị trường tương lai tăng lên, đối với cá voi, nó gây ra mối lo ngại về điều chỉnh nhanh chóng trong thời gian tới.

Chẳng hạn, vào ngày 13/3, giá Bitcoin giảm 50% sau một đêm dưới 4.000 đô la vì cá voi bắt đầu bán tăng giá. Sau đó, nó đã dẫn đến một đợt bán tháo mạnh kết thúc với 1 tỷ đô la hợp đồng tương lai bị thanh lý. Đây được xem là đợt giảm giá trong một ngày thảm khốc nhất lịch sử Bitcoin.

Cá voi dường như đang chốt lãi sau khi giá tăng mạnh 130% trong 3 tháng qua. Bằng cách này, họ có thể bảo vệ tài sản của mình và cũng có thể bảo vệ khi khối lượng tương đối thấp trong thị trường tiền điện tử.

Cũng như nhiều đợt bán tháo trước đây, nhà đầu tư lớn cũng có thể xem xét các rủi ro địa chính trị và biến động hiện tại trên thị trường chứng khoán toàn cầu như các biến số bên ngoài có thể ảnh hưởng đến động lực của thị trường tiền điện tử.

Bitcoin 1

Dòng Bitcoin vào sàn giao dịch tăng trở lại khi thị trường chứng khoán Mỹ sụt giảm | Nguồn: CryptoQuant

Điều gì xảy ra với Bitcoin tiếp theo?<

Từ quan điểm kỹ thuật, Bitcoin có cấu trúc đơn giản trong thời gian tới. Mất $9.000 làm tăng khả năng giảm xuống phạm vi hỗ trợ $6.000 – 7.500. Trong lịch sử, $6.000, $6.400, $7.100 và $7.400 đều được dùng làm mức hỗ trợ mạnh mẽ.

Hiện tại, các nhà phân tích đang quy kết cá voi BTC tại Coinbase và Gemini là chất xúc tác gây ra pullback gần đây.

Giám đốc chiến lược của CryptoQuant, Mason Jang cho biết:

Dòng BTC vào sàn giao dịch đang tăng trở lại. 15.597 BTC đã được chuyển vào các sàn giao dịch kể từ ngày 15/6, 21:00 (giờ Việt Nam). Cá voi từ Coinbase và Gemini di chuyển ngay trước khi giảm dip”.

Chỉ số Dow Jones Industrial Average và các chỉ số thị trường chứng khoán quan trọng trên khắp châu Âu và châu Á tiếp tục giảm nên việc điều chỉnh Bitcoin ở giai đoạn bất ổn như thế này có thể dẫn đến phản ứng dữ dội từ các nhà đầu tư.

Trong ngắn hạn, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ để xem liệu Bitcoin có thể quản lý mức đóng trên khu vực $9.400 – 9.500 hay không?

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Để theo dõi tin tức bằng tiếng Anh, mời các bạn truy cập AZCoin News, hoặc Telegram @azcoinnews.

TUVANTIENAO.COM

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.