Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cá voi ETH tích lũy khi đà tăng phát triển mạnh mẽ

0

ETH dường như đã bước vào giai đoạn đình trệ mà không đưa ra bất kỳ tín hiệu rõ ràng nào về nơi sẽ đến tiếp theo. Hành động giá chủ yếu hoạt động trong phạm vi giao dịch hẹp vài tuần qua. Nhưng chuyển động quyết định xu hướng vẫn chưa xảy ra.

Spencer Noon, người đứng đầu DTC Capital, tin rằng mặc dù mơ hồ nhưng có những yếu tố khác nhau cho thấy ETH sẵn sàng tăng.

Theo nhà phân tích nổi tiếng, diễn biến tăng trưởng của Grayscale ETH Trust (ETHE) từ đầu tháng cho thấy các tổ chức quan tâm đến tài sản kỹ thuật số này.

1 triệu cổ phiếu ETHE mới của Grayscale Investment đã được phát hành trong 3 tuần qua – dấu hiệu cho thấy các tổ chức đang đầu tư vào ETH hoặc khóa tài sản hiện có với tốc độ khoảng 1 triệu đô la mỗi ngày.

Đây có thể là lý do tại sao số lượng địa chỉ có hàng triệu đô la ETH (thường được gọi là cá voi) tăng lên theo cấp số nhân.

Cá voi ETH tăng cường tích lũy<

Santiment chỉ ra rằng lượng ETH thuộc sở hữu của các nhà đầu tư lớn gần đây đã đạt mức cao nhất trong 10 tháng.

Nền tảng phân tích hành vi giải thích khoản tích lũy của 100 địa chỉ hàng đầu không phải sàn giao dịch hiện đang nắm giữ hơn 21,8 triệu ETH.

Tại thời điểm viết bài, số ETH khổng lồ này tương đương gần 4,6 tỷ USD, là “số dư tổng hợp lớn nhất được HODL trong 100 địa chỉ hàng đầu kể từ tháng 5/2019” theo Santiment.

Phần hấp dẫn nhất là cá voi bổ sung thêm 145.000 ETH vào tài khoản trong trong 2 ngày 27 và 28/5. Mức tích lũy cao như vậy có thể là lý do khiến giá tăng hơn 7% trong khoảng thời gian này.

Lượng nắm giữ khổng lồ của các nhà đầu tư lớn cho phép họ có tác động bất tương xứng đến giá cả. Họ có khả năng phối hợp hoạt động mua bán và thao túng thị trường theo ý muốn.

Nếu lệnh mua tiếp tục được thúc đẩy, gã khổng lồ hợp đồng thông minh chỉ có thể tiến bộ hơn nữa.

Xung lực tăng mạnh mẽ<

Quan sát mô hình “Tiền vào/ra xung quanh giá” của IntoTheBlock (IOMAP), ETH thực sự có khả năng leo cao hơn.

Rào cản cung quan trọng nhất có thể cản trở xung lực tăng giá nằm trong khoảng từ 210 đến 215 đô la. Tại đây, khoảng 1,4 triệu địa chỉ đã mua hơn 1,7 triệu ETH.

Nhưng vượt qua nó, ETH sẽ mở ra cuộc biểu tình hướng tới mức kháng cự lớn tiếp theo khoảng 233 đô la.

eth

Tiền vào/ra xung quanh giá | Nguồn: IntoTheBlock

Mặt khác, gần 3 triệu địa chỉ đã mua 13,5 triệu ETH trong khoảng từ 187 – 201 đô la. Rào cản cung lớn như vậy có thể ngăn ETH giảm mạnh hơn trong trường hợp điều chỉnh đột ngột.

Mặc dù tương lai có vẻ tươi sáng cho tiền điện tử lớn thứ hai trên thị trường, nhưng điều quan trọng là phải thực hiện chiến lược quản lý rủi ro nghiêm ngặt để tránh bị cuốn theo xu hướng sai lầm.

ETH hình thành mối tương quan chặt chẽ với Bitcoin khi thị trường bước vào giai đoạn hợp nhất<

Toàn bộ thị trường tiền điện tử phần lớn đã được củng cố suốt vài tuần qua, trong đó Bitcoin và hầu như tất cả altcoin hàng đầu đang vật lộn để giành lấy động lực quyết định.

Hành động giá mờ nhạt này thường bắt nguồn từ việc Bitcoin không có khả năng vượt qua mức trên 10.000 đô la – được chứng minh là thách thức đối với người mua.

Trong khung thời gian vĩ mô, các altcoin thường có thể tách rời khỏi BTC.

Xu hướng này đặc biệt rõ ràng khi xem xét hành động giá của các token như LINK và XTZ. Cả hai đều tăng parabol trong 6 tháng qua.

Tuy nhiên, ETH chỉ mới tăng cường mối tương quan với Bitcoin trong thời gian gần đây. Đây là xu hướng đã xảy ra từ đầu năm 2018.

Nhà phân tích Unfolded đã nói về điều này trong tweet gần đây, đưa ra biểu đồ cho thấy mức độ tương quan chặt chẽ của 2 tài sản.

Mặc dù altcoin tăng nhưng ETH đang vật lộn để tách rời khỏi Bitcoin với mối tương quan ~90%.

Mặc dù mối tương quan này giảm nhẹ trong vài tháng qua, nhưng vẫn đang ở mức hơn 90%.

Bitcoin suy yếu ngắn hạn có thể chứng minh sự tồi tệ của ETH<

Mối tương quan này cung cấp cho ETH một số áp lực giảm trong những ngày và tuần tới.

Một nhà phân tích lưu ý rằng xu hướng tăng liên tục của Bitcoin đang cho phép nó nhanh chóng tiếp cận mức kháng cự khó khăn từ $9.400 đến 9.500, có thể đẩy giá xuống $9.100.

Anh nói thêm phá vỡ dưới $9.100 sẽ đánh dấu sự khởi đầu của downtrend.

BTC – Vẫn còn phẳng. Các khu vực quan tâm: * 94 – 95s * Phạm vi cao * Dưới đường xu hướng * Mọi dấu hiệu suy yếu và không giữ được 91s đều có thể lật short”.

Các bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.